4 sai lầm nghiêm trọng teen 2k4 cần tránh khi luyện đề thi vào 10 – 2019

12772

4 sai lầm nghiêm trọng mà các teen 2k4 dễ mắc phải trong quá trình luyện đề thi vào 10. Tham khảo ngay để rút ra kinh nghiệm cho bản thân nhé.

1. Luyện quá nhiều đề thi cùng lúc

Khi nhắc đến việc luyện thi vào 10 hầu hết các sĩ tử đều có quan niệm là luyện càng nhiều đề càng tốt. Nguồn đề mà các bạn sử dụng là tải từ mạng về hoặc mua bộ đề luyện thi từ các hiệu sách.

Nhưng nhược điểm chung của các bộ đề luyện thi này là không đảm bảo chất lượng, không đa dạng về các dạng bài thi và không có sự chọn lọc. Đặc biệt là những dạng đề này không bám sát vào cấu trúc đề thi của từng tỉnh thành. Do vậy dù luyện rất nhiều đề nhưng lượng kiến thức mà các sĩ tử trang bị được cho mình chưa chắc đã nhiều.

Bên cạnh đó việc luyện quá nhiều đề thi sẽ khiến cho các bạn dễ bị loạn, không chọn lọc kiến thức, phần nào là trọng tâm, phần nào là phụ. Điều này dễ gây ra tâm lý hoang mang giữa một “biển lớn” đề thi.

2. Luyện đề mà không có định hướng

Rất nhiều teen 2k4 cho rằng việc luyện đề là tự do thoải mái, không như việc đi học nên không cần phải có kế hoạch hay không cần sự định hướng. Tuy nhiên đây là một quan niệm hết sức sai lầm. Luyện đề cũng giống như quá trình bạn lĩnh hội tri thức vậy, cần một kế hoạch chi tiết, hợp lí và được thực hiện nghiêm túc.

Bên cạnh đó trong quá trình luyện đề bạn cần phải được định hướng từ những người có kinh nghiệm, nắm bắt đúng xu hướng ra đề của Bộ GD&ĐT cũng như đề thi sát với cấu trúc của tỉnh thành mà bạn đăng ký dự thi. Bởi điều này sẽ giúp cho việc ôn luyện của bạn đi đúng hướng, không quá vất vả mà vẫn đạt được hiệu quả như mong muốn.

Rất nhiều teen 2k4 mắc sai lầm nghiêm trọng trong quá trình luyện đề thi vào 10

>>> Xem ngay: Để làm bài thi tốt teen 2k4 cần trang bị các kỹ năng gì?

3. Giải đề xong mà không xem lại

Sau khi giải đề xong các bạn thường làm gì? Có phải các bạn chỉ tra đáp án và tính số điểm mình đạt được không? Đây là một sai lầm nghiêm trọng mà rất nhiều bạn đang mắc phải trong quá trình luyện đề đó nhé.

Theo chia sẻ từ kinh nghiệm của những sĩ tử đã đạt điểm cao trong các kỳ thi thì sau khi giải đề xong điều bạn cần quan tâm là phải kiểm tra những câu sai, xem mình sai ở đâu, sai như thế nào để rút kinh nghiệm cho lần sau.

Chia sẻ về kinh nghiệm ôn thi vào 10 năm 2018 của mình, teen 2k3 L.H.Minh (Hà Nội) cho biết: “Sau khi giải đề xong mình sẽ xem lại phần video chữa đề của thầy cô để so sánh đáp án, đặc biệt là xem mình thường bị sai ở chỗ nào, hay gặp những lỗi nào để từ đó rút kinh nghiệm cho bản thân. Cũng nhờ vậy mà khi đi thi mình làm bài thi tương đối tốt và gần như đạt điểm tối đa ở môn Toán.”

Cẩn thận hơn các teen 2k4 có thể chuẩn bị sổ để note lại những lỗi sai mình mắc phải trong đề thi để ghi nhớ nhé. Một khâu tưởng đơn giản nhưng đóng vai trò quan trọng với bài thi của bạn lắm đó.

4. Giai đoạn nước rút mới luyện đề

Theo kinh nghiệm của các teen đi trước và lời khuyên từ các giáo viên chuyên luyện thi vào 10 thì teen 2k4 nên ôn sớm – luyện sâu – bứt phá điểm thi vào 10. Tránh tình trạng đến giai đoạn nước rút mới dành thời gian luyện đề thì sẽ không trang bị được cho mình đầy đủ kiến thức, hoặc sẽ rơi vào tình trạng “đầu voi đuôi chuột” không làm chủ được kiến thức khi đi thi.

Việc luyện đề sớm sẽ giúp các bạn thấy được khả năng của mình đến đâu, cũng như trong quá trình luyện đề các bạn sẽ nhìn ra được lỗ hổng kiến thức mà mình đang gặp phải, thiếu sót của bản thân để tìm cách khắc phục kịp thời.

Teen 2k4 cần có kế hoạch luyện thi vào 10, tránh tình trạng “nước đến chân mới nhảy”

Các bạn thấy đấy, trong quá trình luyện đề nếu không có định hướng thì sẽ rất dễ rơi vào 4 sai lầm nghiêm trọng kể trên. Vậy phải làm sao để rút kinh nghiệm, để cánh cửa vào mái trường cấp 3 mà bạn mong ước rộng mở hơn?

Thấu hiểu được những băn khoăn, lo lắng và những vất vả mà các sĩ tử gặp được trong quá trình luyện đề, Hệ thống Giáo dục HOCMAI cung cấp cho các bạn khóa HM10 Luyện đề với hệ thống kiến thức đầy đủ và toàn diện, tập hợp bộ đề thi phong phú, có sự chọn lọc và bám sát với cấu trúc đề thi thật. Đặc biệt 100% các bộ đề đều có đáp án và hướng dẫn giải, do vậy các bạn có thể căn cứ vào đây để vừa bổ sung kiến thức, vừa rút ra kinh nghiệm làm bài thi cho bản thân.

Với Khóa HM10 Luyện đề này chắc chắn các teen 2k4 sẽ trau dồi cho mình kiến thức và kinh nghiệm cần và đủ để có thể tự tin nhất khi bước vào kỳ thi vào 10 năm 2019.

ĐĂNG KÝ HM10 Luyện đề 

Ngày mở đăng ký: 10/1/2019 – Khai giảng: 16/01/2019

  • Quét toàn bộ các dạng đề thi vào 10 không chuyên của 63 tỉnh thành trên cả nước.
  • Hướng dẫn giải chi tiết từng dạng bài để đạt điểm cao tối đa
  • Tổng kết lỗi sai thường gặp, cung cấp chiến thuật làm bài hiệu quả
  • Phòng luyện 9600+ câu hỏi kèm đáp án, lời giải chi tiết.

Để biết thêm thông tin chi tiết về khóa học, phụ huynh và học sinh hãy liên hệ Hotline: 0936585812 để được tư vấn cụ thể.

SHARE