Để luyện đề hiệu quả, các bạn 2k4 cần chuẩn bị những gì?

14516
 1. Xác định đúng thực lực của bản thân.
 • Đánh giá đúng thực lực của mình tại thời điểm hiện tại để không mơ hồ về trình độ của mình như thế nào từ đó các bạn có thể yên tâm xây dựng kế hoạch học tập cho chính mình. Những điểm mạnh, điểm yếu của bạn sẽ thể hiện rõ nhất trong kết quả của các bài kiểm tra cũng như kết quả học tập trong học kỳ vừa qua.
 • Làm thêm các bài kiểm tra, thi thử để xác định được trình độ của mình đang ở mức độ nào, thiếu sót lượng kiến thức ở đâu trong chương trình học để có thể định hướng chính xác cho kế hoạch học tập và ôn luyện sắp tới của mình…
 1. Dành thời gian để hệ thống hóa kiến thức cơ bản.
 • Hệ thống hóa kiến thức theo bảng biểu, từng nhóm chuyên đề, từng đơn vị kiến thức và chúng ta nên ưu tiên luyện đề thi theo từng mảng kiến thức.
 • Dành thời gian để hệ thống kiến thức thành từng dạng bài, luyện tập với các đề thi thử theo cấu trúc đề thi của Sở giáo dục và đào tạo cố định trong các năm qua… Tập làm quen với các dạng bài của đề thi.
 1. Xây dựng đúng phương pháp học tập.
 • Không ôn tập dàn trải, không ôn kiến thức khi không có lộ trình học tập đầy đủ.
 • Không học nhồi, học nhét lượng kiến thức quá nâng cao mà không tập trung vào ôn chắc, ôn kĩ những kiến thức cơ bản nhất.
 • Khi lựa chọn khóa học và thầy cô hướng dẫn ôn tập và luyện đề, các bạn cần phải chọn lựa dựa trên xuất phát điểm từ độ mạnh, yếu trong lượng kiến thức của bản thân để khắc phục những điểm yếu hay lỗ hổng của chính mình, gia tăng kiến thức còn thiếu cũng như tích lũy kiến thức thêm cho bản thân mình.
 • Vì quỹ thời gian của mình còn quá ít và quá ngắn nên dựa trên nền tảng kiến thức của mình hãy xây dựng lộ trình học cái gì sao cho phù hợp nhất. Đây là điều vô cùng quan trọng mà các teen 2k4 cần lưu ý càng sớm càng tốt để bản thân định hướng đúng lộ trình học cần lựa chọn.
 • Tham gia các buổi chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn ôn thi online của các giáo viên dạy giỏi như thầy giáo Ngữ văn: Nguyễn Phi Hùng, Thầy giáo Ngoại ngữ : Nguyễn Danh Chiến…để tích lũy kinh nghiêm ôn luyện cụ thể hơn.
 • Tìm hiểu các khóa học luyện đề của các thầy cô mà bạn cảm thấy phù hợp với mình như khóa HM10 Luyện đề:

– Với lượng kiến thức luyện thi đầy đủ nhất, hệ thống phòng luyện hiện đại nhất.

– 2700 câu hỏi tự luận và trắc nghiệm chuyên sâu, bám sát đề thi

– 100% có đáp án và hướng dẫn giải.

Dân gian ta có câu: “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, hi vọng các bạn 2k4 sẽ có được những kế hoạch ôn tập chính xác và hiệu quả. Đạt kết quả cao trong kỳ thi vào 10 năm 2019 nhé.