Hải Phòng bỏ “siêu tổ hợp” thi vào 10

1225

Vào hôm 28/03 vừa qua, Sở GD & ĐT Hải Phòng đã công bố môn thi thứ 4 là vật lý bên cạnh 3 môn theo quy định là Toán, Ngữ văn và tiếng Anh. Do đó, các bậc phụ huynh sẽ chuẩn bị những gì cho con?

Điểm đổi mới trong phương án tuyển sinh vào 10 của Hải Phòng

Vào năm ngoái, Sở GD & ĐT Hải Phòng đã gặp phải rất nhiều ý kiến trái chiều khi quyết định tuyển sinh vào 10 với 3 bài thi là: Ngữ văn, Toán và một bài tổ hợp 7 môn. Trước tình hình đó, ông Lê Văn Thành – Bí thư Thành ủy Hải Phòng đã chỉ đạo Sở GD & ĐT Hải Phòng kiểm tra rà soát lại phương án thi này, đồng thời xây dựng lại phương án thi khác để thành phố lựa chọn.

Theo đó, phương án được UBND thành phố Hải Phòng phê duyệt để tổ chức thi tuyển sinh vào 10 hệ công lập năm 2018 – 2019 là: Các thí sinh sẽ thực hiện 3 bài thi là: Toán, Ngữ văn và 1 bài tổ hợp gồm tiếng Anh và 1 môn ngẫu nhiên được bốc thăm.

Được biết, theo ước tính của Sở GD & ĐT Hải Phòng thì kì thi vào lớp 10 luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm đặc biệt của các phụ huynh, học sinh vì đây là kì thi có tỉ lệ chọi cao, căng thẳng không kém các kì thi tuyển sinh vào đại học. Đặc biệt trong năm nay số thí sinh tham gia kì thi vào 10 tăng đột biến trong khi chỉ tiêu tuyển sinh không tăng tại các trường.

Các bậc phụ huynh đã chuẩn bị những gì cho con?

Kì thi càng đến gần, các bậc phụ huynh hãy tôn trọng với quyết định của con và phân tích kĩ mặt lợi, mặt hại của các trường cho con thay vì áp đặt và ép buộc.

Để có thể lựa chọn trường học phù hợp với con, các bậc phụ huynh nên cho con thi khảo sát năng lực và kết quả lựa chọn trường nên dựa trên lực học của con. Tiêu chuẩn chọn trường dựa trên lực học của con và các bậc phụ huynh cũng nên cân nhắc theo 3 nguyện vọng là: sở thích của con, nguyện vọng của bố mẹ và ý kiến của giáo viên chủ nhiệm.

Tiếp theo đó, các con nên lên kế hoạch ôn tập các kiến thức cần thiết cho kì thi. Để việc ôn tập được hiệu quả, các bậc phụ huynh có thể tham khảo cho con các video tư vấn các kiến thức cần ôn luyện của các thầy cô thuộc Hệ thống Giáo dục HOCMAI biên soạn. Hy vọng với các kiến thức mà HOCMAI cung cấp có thể giúp các con đạt được kết quả tốt trong kì thi vào 10 sắp tới.

Hãy like và theo dõi fanpage https://www.facebook.com/THCS.Tieuhoc/ để nhận được thêm nhiều thông tin về kì thi tuyển sinh vào 10 sắp tới nhé!