Khai bút đầu xuân: Khơi nguồn cảm hứng cho năm mới viên mãn

982
Chắc các bạn học sinh đều từng nghe về “Khai bút đầu xuân” để lấy may nhưng lợi ích của khai bút không dừng lại ở đó. Việc khai bút thực sự là hoạt động khơi nguồn cảm hứng cho năm mới viên mãn! 

Khai bút đầu xuân – Nét văn hóa đang bị teen bỏ quên

Khai bút đầu xuân – những nét chữ đầu tiên của năm mới là khởi đầu tốt đẹp cho sự nghiệp, sự học trong năm mới. Gửi gắm trong những nét chữ ấy là ước nguyện của người cầm bút về một năm thi cử đỗ đạt, học hành tấn tới, sự nghiệp như ý.

Tuy nhiên, một bộ phận teen ngày nay đã lãng quên và xa lạ với tục khai bút đầu năm. Có bạn gần như không hề biết đến và chưa từng thực hiện. Một số teen khác dù có khai bút nhưng chỉ vì tò mò, hiếu kỳ hay học đòi theo bạn bè, người lớn, nên làm qua loa, đại khái với vài nét nguệch ngoạc trên giấy…

Những điều tốt đẹp không nên bỏ qua

Nếu quên hay làm ngơ không khai bút đầu xuân, bạn sẽ bỏ qua nhiều may mắn cho năm mới. May mắn không phải tự nhiên mà có hay được ban phát ngẫu nhiên, may mắn cũng cần có năng lực và sự thành tâm. Nếu vào đầu năm mới, bạn thành tâm nghĩ đến việc học tập, sự nghiệp, tương lai và thể hiện sự thành tâm đó bằng cách viết một dòng chữ, họa một bài thơ, giải một bài toán… thì may mắn sẽ ghé thăm nhà bạn. Có may mắn, có quyết tâm, có kiên trì, không có lí do gì mà bạn không giành nhiều điểm tốt, thi trường nào đỗ trường đó.

Khai bút đầu xuân đem lại một nguồn cảm hứng mới, sẵn sàng cho một năm đầy hứng khởi với nhiều kế hoạch, dự định và điểm đến. Nghe tiếng pháo hoa rộn rã, bạn nghĩ và viết ra những mong ước, dự định chính là lúc bạn quyết tâm nhất. Thành tâm viết ra chính là cách bạn quyết tâm nhất. Đừng quên chọn thời điểm đẹp nhất để những dự định này thành hiện thực.

Không những vậy, khai bút chính là cách bạn vui Tết truyền thống, sống Tết hiện đại. Là một người trẻ, hãy sống hiện đại và hết mình nhưng vẫn không quên nét đẹp truyền thống ý nghĩa này. Không cần phải là giấy hồng điều, khiên mực, bạn có thể khai bút đầu xuân bằng cách giải một bài toán hay, ghi một vài lời chúc hoặc khai bút bằng chính người bạn “sờ mát phôn” thân yêu.

Bắt đầu khai bút thật oách nào teen….

Có một cách khai bút thật dễ dàng, thú vị lại giúp teen nhận được những phần quà hấp dẫn từ HOCMAI. Đó là chương trình Khai test 2018 bắt đầu diễn ra từ 0h00′ ngày 16/02/2018 đến hết 23h59′ ngày 25/2/2018 (Tức từ 0h00’ mùng 1 Tết đến 23h59’ mùng 10 Tết). Đây là chương trình dành cho học sinh cả ba khối Tiểu học, THCS và THPT với cơ hội trúng máy tính bảng Amazon Fire 7, áo thun, balo và hàng nghìn bao lì xì.

SHARE