Những điều bạn chưa biết về cô Vũ Thị Hà- giáo viên Ngữ Văn THCS

1656

Đã quen với các bạn học sinh qua những bài giảng ngắn mỗi buổi tối trong mục “Hôm nay học gì” của HOCMAI, song không hẳn nhiều bạn đã biết hết về giáo viên Vũ Thị Hà- một cô giáo với bề dày thành tích cũng như kinh nghiệm trong môn Ngữ Văn THCS.

Từ học sinh giỏi Văn đến Thạc sĩ Văn học

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, cô Vũ Thị Hà đã thể hiện niềm yêu thích với môn Ngữ Văn. Điều đó được thể hiện qua giải thưởng “Giải nhì Học sinh giỏi Văn cấp tỉnh”. Và tiếp tục với đam mê văn học của mình, cô đã thi vào Đại học Sư phạm Hà Nội. Sau 4 năm học tập, cô đã tốt nghiệp với 2 bằng giỏi. Không chỉ dừng lại ở kết quả học tập này, dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng cô đang từng ngày hoàn thành chương trình Thạc sĩ Văn học.

Với vốn kiến thức Ngữ Văn dày dặn của bản thân, cô đã từng:

– Giảng dạy bộ môn Ngữ văn tại Trường THPT Vạn Xuân (Hoài Đức – Hà Nội)

– Giảng dạy, làm công tác chủ nhiệm tại trung tâm EME (Nhân Chính – Hà Nội)

Luôn lắng nghe, đổi mới trong phương pháp giảng dạy

Là một giáo viên trẻ, nắm bắt được tâm lý học sinh và thường xuyên có những bài giảng văn ngắn nhắc lại kiến thức cho các bạn THCS, lối dạy của cô được rất nhiều học sinh yêu thích, tạo cảm hứng học tập tốt hơn.

Có thể thấy rõ trong phương pháp giảng dạy của cô:

  • Luôn đổi mới và áp dụng những phương pháp mới, sáng tạo trong giảng dạy: dạy văn bằng sơ đồ tư duy; công thức hóa văn chương, cách đặt câu hỏi mới mẻ – gợi ở tư duy cho học sinh, những đề văn đổi mới – sáng tạo…
  • Cách giảng trẻ trung; giảng giải, phân tích kĩ để mọi đối tượng học sinh đều hiểu được bài.
  • Lời giảng có nhấn mạnh, trọng tâm dễ gây chú ý với học sinh

Nếu bạn chưa nghe cô Hà giảng hãy truy cập ngay vào website Hocmai.vn và tìm khoá học văn THCS và nghe thử nhé!

Đặc biệt với các bạn cuối cấp đừng lo khi cô Hà đã có kinh nghiệm nhiều năm trong ôn luyện Ngữ Văn cũng như có nhiều học sinh đã thi đỗ vào các trường điểm với điểm số cao.

Chi tiết khoá học của cô Vũ Thị Hà truy cập tại đây!