Phụ huynh đánh giá lợi ích bất ngờ của học online so với học thêm truyền thống

22062

“Khi tham gia học online, chị thấy con rất tự giác và chủ động hơn trong học tập. Đây là cách học giúp kích thích tư duy và truyền cảm hứng học cho học sinh” – Đó là lời chia sẻ của chị Lê.T.Hoè khi được hỏi về lợi ích của học online so với học thêm truyền thống.

Nhiều phụ huynh đang lựa chọn cho con học online thay vì học thêm truyền thống

Chị Lê.T.Hoè (Thiệu Hoá – Thanh Hoá) – Một phụ huynh có con học lớp 8 cho biết, chị đã không đưa con đến các lớp học thêm truyền thống mà chỉ cho con tham gia học online tại HOCMAI. Tính đến nay đã gần 2 năm.

Chị Lê.T.Hoè trả lời phỏng vấn về lợi ích của học online

Bản thân chị cảm thấy việc học online đem lại cho con niềm hứng thú học tập. Chị Hoè chia sẻ: “Các phương pháp dạy của các thầy cô tại HOCMAI giúp con tiếp thu kiến thức dễ dàng. Các thầy cô cũng có cách để truyền cảm hứng học tập, kích thích tư duy của các con. Chị thường xuyên ngồi cùng với con để xem con học thế nào, thầy cô dạy thế nào. Và chị rất hài lòng với cách truyền đạt của các thầy cô”.

Sở dĩ chị Hoè luôn tin tưởng để con tham gia học trực tuyến bởi lẽ con chị vẫn luôn đạt thành tích học tập tốt mà không phải đi học thêm ngoài quá nhiều: “Con chị chỉ học trên HOCMAI nhưng kết quả của con đối với chị là rất mĩ mãn. Tất cả các môn con đều đạt trên 8,0”.

Những lợi ích của việc học online so với học thêm truyền thống.

Đánh giá về những ưu điểm của việc học online đối với học sinh hiện nay, chị Hòe đã có những chia sẻ dựa trên chính quá trình học tập của con mình: Ưu điểm thứ nhất mà chị nhận thấy trong việc học online của con chính là việc tiết kiệm thời gian cho cả phụ huynh và học sinh: Phụ huynh sẽ không mất thời gian để chờ đợi, đưa đón. Con vẫn có thể học khi bố mẹ bận rộn hoặc khi mưa gió. Nếu như con theo học tại các lớp học thêm truyền thống, khi bố mẹ bận, hoặc trời mưa gió, thầy cô bận,… các con buộc phải nghỉ học. Việc học của con vì thế sẽ bị gián đoạn.

Chị chia sẻ: “Khi học trên HOCMAI, con có thể chủ động thời gian học. Chị cũng có thể sắp xếp thời gian ngồi cùng con, xem con học như thế nào, các thầy cô dạy như thế nào. Việc học online tại đây là hoàn toàn chủ động về mặt thời gian. Đây là điều chị vô cùng ưng ý”.

Ưu điểm thứ hai của việc học trực tuyến được chị Hoè đề cập chính là việc học sinh có thể học đi học lại kiến thức cho đến khi các con hiểu. Đây là điều mà học thêm truyền thống không thể làm được.

Chị Hoè nhận xét: “Với các bài học của HOCMAI, các con được học đi học lại 10 lần. Con học 1 lần, 2 lần không hiểu, con vẫn có thể học lại được. Nếu có thắc mắc, khi con đưa thắc mắc lên, trong 30 phút sẽ có các bạn trợ giảng của các thầy cô giải đáp. Việc này giúp con hiểu bài tường tận, đặc biệt là con sẽ nắm chắc kiến thức nền”.

Ưu điểm thứ ba của việc học online chính là chi phí phải chăng. Chị Hoè cho rằng, so với việc học thêm truyền thông, giá các khoá học tại HOCMAI khá phải chăng, tương đối phù hợp với điều kiện kinh tế các gia đình hiện nay, trong đó có gia đình chị.

Không chỉ vậy, Chị Lê.T.Hoè còn đưa ra rất nhiều ưu điểm khác của việc học online trên Hệ thống Giáo dục HOCMAI: “Cháu được tự do lựa chọn giáo viên phù hợp, chương trình phù hợp. Không chỉ thế, nếu cháu muốn học trước các chương trình trên lớp, cháu có thể lựa chọn khoá học trước. Các bài giảng đều vô cùng chi tiết và mọi thắc mắc được giải đáp rất nhanh chóng và rõ ràng,…”.

Chị Lê.T.Hoè chia sẻ cảm nhận khi cho con học tại HOCMAI

Đồng hành cùng con lập kế hoạch học tập sao cho hiệu quả?

Là một người mẹ luôn đề cao tính chủ động của con, chị Lê.T.Hoè cho rằng cha mẹ là người hỗ trợ con trong quá trình học, còn việc con học thế nào là do con tự quyết định. Từ đó, chị Hoè đánh giá, việc học online là phương pháp vừa giúp con rèn luyện tính chủ động trong học tập, vừa giúp phụ huynh có thể đồng hành, sát sao cùng con trong quá trình học.

Chị chia sẻ: “Khi con học trên HOCMAI, chị cho con chủ động lựa chọn, tìm thầy cô phù hợp. Đối với chị, con học cho con, con cần biết phương pháp dạy của thầy cô như thế nào thì con tiếp thu tốt hơn. Có thể mẹ cảm thấy hợp với thầy cô này nhưng con lại không tiếp thu được thì sao? Bởi vậy, chị thường để con học thử một vài buổi của các thầy cô. Sau đó, con sẽ tự chọn thầy cô mà con thấy hợp”.

Mỗi khi muốn kiểm tra việc học online của con ra sao, chị Hoè có thể ngồi học cùng con những lúc rảnh rỗi. Chị cũng thường xuyên được thông báo thời gian học, kết quả học của con. Từ đó, chị Hoè nắm được rõ thời gian học cũng như kết quả học của con mà không phải kèm cặp thường xuyên hay liên tục gây sức ép về việc học với con.

Bên cạnh đó trong thời gian hè, trong khi các bạn đi học thêm theo thời khóa biểu các thầy cô sắp xếp thì chị Hoè cho con gái tự đề xuất thời gian học sao cho phù hợp: “Buổi sáng con ngồi làm bài tập trong SGK, sách tham khảo; Buổi chiều và tối con sẽ chia giờ để học các khoá Toán – Lý – Hoá trên HOCMAI. Con không phải ra đường vào những ngày nắng nóng mà vẫn ôn tập hiệu quả”.

Vào năm học, chị Hoè dự định chị cũng chỉ để con học ở trường và học online trên HOCMAI. Thấy được những lợi ích mà học online mang lại, chị khẳng định sẽ tiếp tục cho con học tập trên HOCMAI: “Cháu thứ hai nhà chị năm nay học lớp 2, sang năm bạn lên lớp 3, chắc chắn chị sẽ cho con tham gia các khoá học tại HOCMAI. Hay như với bạn đầu, khi chị hỏi HOCMAI có chương trình cấp 3 không và bạn trả lời là có. Chị cũng đã rất hài lòng và chắc chắn sẽ cho các bạn tiếp tục theo học”.

Qua những chia sẻ tâm huyết của chị Lê.T.Hoè, có thể thấy rằng việc học tại nhà với các khóa học online của HOCMAI là một phương pháp học tập đem lại nhiều lợi ích cho các bạn học sinh hiện nay. Các phụ huynh cũng có thêm nhiều cơ hội để đồng hành cùng con trong việc học thông qua phương pháp học trực tuyến này.

Để đồng hành cùng con trong quá trình học tập thật hiệu quả, các phụ huynh có thể tham khảo kinh nghiệm của chị Hoè. Hoặc tham khao ngay kế hoạch học tập hiệu quả tại nhà mà chị Hoè đã áp dụng cho con gái mình ngay tại đây.

Hoặc gọi ngay Hotline 0936 5858 12 để được tư vấn miễn phí!

 

SHARE