Phương pháp để 2k4 “ẵm trọn” điểm cao môn Toán trong học kì 1 lớp 9

35185

Thời điểm hiện tại chính là lúc các teen đang rục rịch chuẩn bị cho năm học mới. Với teen 2k4, chúng ta cần lên dây cót ngay từ bây giờ, vừa để khởi đầu năm học mới thật thuận lợi, vừa tạo bước đà chuẩn bị cho kì thi vào 10 năm sau. Đặc biệt với môn Toán, một môn học vô cùng quan trọng và cũng vô cùng nặng trong năm học này. 2k4 hãy lưu ý những phương pháp sau để học thật tốt môn Toán trong học kì 1 sắp tới nhé.

Lên kế hoạch học – ôn từ bây giờ để tránh áp lực

Việc học Toán học kì 1 lớp 9 sẽ không quá khó nếu như 2k4 biết lên lộ trình và có kế hoạch, mục tiêu học tập cụ thể. Ngay từ bây giờ, 2k4 hãy mở sách giáo khoa ra, liệt kê những kiến thức mà bạn sẽ tiếp cận trong học kì I sắp tới. Ví dụ học kì này có bao nhiêu chuyên đề, chuyên đề nào là sự củng cố – phát triển kiến thức năm trước, chuyên đề nào hoàn toàn là kiến thức mới.

Trong học kì I, nội dung chính của môn Toán là các kiến thức về căn bậc hai, căn bậc ba; hàm số bậc nhất và phần hình học bao gồm hệ thức lượng trong tam giác vuông (tỷ số lượng giác của góc nhọn, bảng lượng giác, hệ thức cạnh và góc trong tam giác vuông,…); đường tròn (sự xác định đường tròn, tính chất đối xứng của đường tròn, đường kính và đáy của đường tròn,…). Trong đó, Chương I phần Đại số có sự nhắc lại chương trình căn bậc hai đã học năm lớp 7, Chương II có sự nhắc lại và bổ sung các khái niệm về hàm số năm lớp 8.

Sau đó, bạn hãy kiểm tra xem mình đã hiểu được phần kiến thức nào trong sách. Với những phần kiến thức cũ được áp dụng để học trong năm nay mà bạn đang cảm thấy “nhớ nhớ quên quên”, bạn cần xem lại ngay. Tránh trường hợp vào năm học bị hụt kiến thức mới do hổng kiến thức cũ.

Trong năm học, 2k4 cần lập kế hoạch sử dụng quỹ thời gian của bạn thật hợp lý. Đảm bảo rằng bạn có thể nắm vững tất cả các vấn đề ngay sau khi học xong. Hãy xem lại những dạng đề đã học, liệt kê ngay những mảng kiến thức bạn không hiểu để lên kế hoạch củng cố ngay. Tránh trường hợp để lâu ngày rồi quên và mất luôn một phần kiến thức quan trọng.

Học thật kỹ lý thuyết

Để học Toán hiệu quả, bạn cần nắm chắc các kiến thức lý thuyết. Câu nói “sai một ly đi một dặm” áp dụng đúng nhất với môn học này, chỉ cần bạn không nhớ chính xác một công thức, hay thậm chí chỉ là nhầm một dấu thôi là đã cho ra kết quả sai hoàn toàn.

Để ghi nhớ kiến thức Toán học kỳ này thật nhanh chóng, các bạn nên sử dụng một cuốn sổ tay, ghi lại những kiến thức quan trọng thường được thầy cô lưu ý. Hãy giở chúng ra đọc bất cứ lúc nào bạn rảnh hoặc cảm thấy quên. Và nhớ hãy cố gắng áp dụng công thức đó thật nhiều vào việc làm bài tập. Không có cách nào ghi nhớ được lâu và chắc chắn hơn việc sử dụng công thức đó một cách nhuần nhuyễn vào giải bài tập.

Thực hành giải bài tập thật nhiều trong quá trình học

Sau khi đã nắm chắc kiến thức lý thuyết, thực hành giải bài tập là bước tiếp theo trong kế hoạch “ẵm trọn” điểm cao môn Toán của bạn trong học kì này. Đầu tiên, 2k4 hãy làm các dạng bài tập áp dụng công thức đã học để ghi nhớ thật kĩ các công thức. Sau đó, hãy chọn các bài tập có độ khó tăng dần, làm tới giới hạn mà bạn cảm thấy không thể giải được nữa hoặc mất quá nhiều thời gian để giải một bài.

Để bắt đầu củng cố và ôn luyện thật tốt kiến thức ngay từ khi mới bắt đầu, 2k4 nên tìm kiếm một phương pháp ôn luyện ngay từ bây giờ để vừa học kiến thức mới, vừa có thể tiến hành ôn tập kiến thức ngay sau khi học xong. Và HM10 – Tổng ôn là một phương pháp hỗ trợ 2k4 tốt nhất trong thời điểm này.

Đây là nhóm khóa học giúp học sinh ôn tập toàn diện kiến thức, phương pháp làm bài theo từng chuyên đề. HM10 giúp 2k4 tiếp cận kiến thức theo từng chuyên đề một cách tuần tự. Đi từ việc nhắc lại, hệ thống lại kiến thức, phương pháp tới việc hướng dẫn áp dụng thông qua ví dụ minh họa và luyện tập với các dạng bài tương ứng.

Năm học mới sắp bắt đầu, 2k4 hãy chuẩn bị thật tốt để có thể bứt phá, đạt kết quả tốt trong năm học quan trọng cuối cấp cũng như đạt mục tiêu đỗ vào trường yêu thích trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2019 cùng HM10 – Tổng ôn nhé.

Liên hệ Hotline 0936 5858 12 để được tư vấn chi tiết hơn.

SHARE