Teen 2k4 cần trang bị ngay những kỹ năng này khi làm bài thi vào 10

9622

Để có thể đạt điểm cao trong kỳ thi vào lớp 10 thì các teen 2k4 cần phải trang bị cho mình đầy đủ những kỹ năng dưới đây!

Theo lời khuyên của các giáo viên chuyên luyện thi vào 10, để vượt qua các kỳ thi một cách xuất sắc thì kiến thức mới chỉ là điều kiện cần, còn điều kiện đủ thì không phải ai cũng quan tâm đúng mức, đó chính là các kỹ năng làm bài thi.

Do vậy để đạt điểm cao trong kỳ thi vào lớp 10 năm học 2019 – 2020 thì các teen 2k4 cần phải trang bị ngay cho mình những kỹ năng làm bài thi cơ bản dưới đây.

Kỹ năng nhận biết dạng đề

Một kỹ năng vô cùng đơn giản mà các bạn cần phải ghi nhớ, đó là ngay khi nhận đề thi đừng vội vàng “cắm đầu cắm cổ” vào để làm bài ngay lập tức. Điều này tưởng như giúp bạn tranh thủ thời gian, nhưng thường sẽ xảy ra sai sót nhiều hơn trong quá trình làm bài. Thực tế, khi đề được phát ra chúng ta sẽ có 5-10 phút để kiểm tra một lượt đề thi. Hãy dùng khoảng thời gian này để nhận biết dạng đề thi, điều này sẽ giúp bạn xem xét toàn diện cấu trúc đề thi, mức độ khó dễ của đề.

Sau khi nhận biết dạng đề sẽ giúp bạn định hướng các nội dung cần triển khai, câu hỏi là về vấn đề gì, tìm thông tin. Bên cạnh đó việc nhận biết dạng đề sẽ giúp bạn không bị rơi vào tình trạng “lạc đề”, nhất là với những môn không thể “gỡ gạc” thời gian như môn Ngữ văn thì việc nhận biết dạng đề thi là kỹ năng vô cùng cần thiết.

Cùng với kiến thức thì kỹ năng làm bài thi là yếu tố quan trọng giúp teen đạt điểm cao

Kỹ năng trình bày bài thi

Nắm chắc kiến thức là một phần, nhưng phải trình bày làm sao để thầy cô thấy dễ hiểu và ấn tượng với bài làm của bạn thì đó cũng chính là một kỹ năng mà bạn cần phải rèn luyện cho mình.

Một bài thi được trình bày khoa học sẽ cho thấy bạn không chỉ nắm vững kiến thức mà còn biết cách sắp xếp nội dung, tổng hợp vấn đề và thể hiện mình am hiểu sâu sắc bản chất của vấn đề. Đặc biệt với môn Ngữ văn thì kỹ năng trình bày đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp bài thi dễ dàng đạt điểm tối đa.

Một bài thi được trình bày khoa học, các phần các đoạn được phân tách rõ ràng, mạch lạc sẽ tạo điều kiện cho giáo viên trong quá trình chấm điểm bài thi cũng như dễ dàng “bắt được ý” của người viết. Do vậy các teen đừng bao giờ coi nhẹ kỹ năng này nhé!

Kỹ năng phân tích đề thi

Đây là khâu quan trọng giúp học sinh định hướng đúng đề và rèn kĩ năng tư duy lôgic, đặc biệt giúp học sinh khi viết không rơi vào tình trạng xa đề, viết lan man hay viết mà không hiểu những gì mình đang viết.

Ví dụ với môn Toán việc phân tích kỹ đề sẽ giúp bạn đưa ra được các bước giải đối với một bài toán, còn với môn Ngữ văn khi phân tích đề nên chú ý vào những từ ngữ then chốt trong đề thi để xác định được yêu cầu về nội dung và hình thức của bài.

Phân tích đúng đề sẽ giúp các bạn rút ngắn được thời gian làm bài, thể hiện đúng vấn đề trọng tâm, đúng yêu cầu mà đề thi đặt ra. Đây cũng là một trong những kỹ năng giúp bài thi dễ ghi điểm tuyệt đối.

Teen 2k4 cần luyện đề thường xuyên để trau dồi kỹ năng làm bài thi

Kỹ năng phân bổ thời gian

Chúng ta chỉ có một khoảng thời gian nhất định để làm bài thi, vì vậy các bạn không nên để mất quá nhiều thời gian vào một câu hỏi nào đó vì thời gian trung bình mỗi câu nên được sắp xếp hợp lý với số điểm của câu đó. Ví dụ với câu hỏi ít điểm nhất đề thi, bạn nên phân bổ thời gian hợp lý, không nên để xảy ra trường hợp dành quá nhiều thời gian, còn những câu khác lại làm sơ sài.

Đưa ra lời khuyên về vấn đề này, các giáo viên giàu kinh nghiệm khuyên các bạn khi làm bài thi nên tập trung vào làm những câu dễ trước để ghi điểm và làm thật tốc độ, sau đó sẽ dành thời gian cho những câu khó sau. Tránh trường hợp làm câu khó trước sẽ mất nhiều thời gian và ảnh hưởng tâm lí đến quá trình làm bài thi.

Làm sao để trau dồi kỹ năng làm bài thi

Để trau dồi thuần thục kỹ năng làm bài thi, trang bị toàn diện kiến thức, tự tin trong kỳ thi vào lớp 10 sắp tới teen 2k4 hãy tham khảo ngay khóa HM10 Luyện đề.

Trong khóa HM10 Luyện đề sẽ bao gồm 12 đề thi tiêu chuẩn có số lượng và mức độ các câu hỏi sát với cấu trúc đề thi vào lớp 10 của từng tỉnh thành. Do vậy các em sẽ có cơ hội tiếp xúc và luyện các dạng đề thi có cấu trúc gần với đề thi thật của địa phương mình. Đặc biệt với khóa học này thầy cô sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn các kỹ năng làm bài thi để đạt được điểm cao như mong muốn, tránh mắc phải những sai lầm đáng tiếc để bài thi không bị mất điểm.

Với khóa HM10 Luyện đề bạn sẽ được trang bị kỹ năng làm bài thi để đạt điểm cao

Việc luyện đề thường xuyên sẽ giúp teen 2k4 trang bị kiến thức và kỹ năng làm bài thi toàn diện, điều này giúp các bạn nhận biết được lực học của mình đến đâu, đồng thời tạo thói quen làm bài thi và tâm lý vững vàng khi kỳ thi chính thức diễn ra.

Với khóa HM10 Luyện đề việc giành điểm 9, điểm 10 không còn là điều khó khăn. Do vậy chỉ cần chuyên tâm với khóa học này thì các teen 2k4 sẽ càng mở rộng cánh cửa vào lớp 10 đấy nhé.

ĐĂNG KÝ HM10 Luyện đề 

Ngày mở đăng ký: 10/1/2019 – Khai giảng: 16/01/2019

  • Quét toàn bộ các dạng đề thi vào 10 không chuyên của 63 tỉnh thành trên cả nước.
  • Hướng dẫn giải chi tiết từng dạng bài để đạt điểm cao tối đa
  • Tổng kết lỗi sai thường gặp, cung cấp chiến thuật làm bài hiệu quả
  • Phòng luyện 9600+ câu hỏi kèm đáp án, lời giải chi tiết.

Để biết thêm thông tin chi tiết về khóa học, hãy liên hệ Hotline: 0936585812 để được tư vấn miễn phí.

>>> Xem ngay: Teen 2k4 nên luyện đề như thế nào để đạt được hiệu quả?

SHARE