Teen đứng đầu lớp “bật mí” phương pháp học hiệu quả không vất vả

1082

Các teen đứng đầu lớp đã áp dụng phương pháp học này để chinh phục điểm cao một cách dễ dàng, luôn giữ vững danh hiệu học sinh giỏi. Hãy tham khảo và áp dụng ngay để cải thiện điểm số của mình teen nhé. 

Trong học tập nếu như teen tìm ra được phương pháp học hiệu quả và phù hợp với năng lực của bản thân thì việc học sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Bởi phương pháp học cũng giống như kim chỉ nam giúp cho việc học đạt được kết quả như mong muốn, đồng thời không tạo cho teen áp lực nặng nề.

Năm học 2018 – 2019 sắp kết thúc, thời điểm này hầu hết học sinh đã thi xong và có điểm tổng kết năm học. Rất nhiều bạn đã gửi kết quả học tập vô cùng ấn tượng kèm theo lời chia sẻ về phương pháp học của mình về cho HOCMAI.

Teen đứng đầu lớp “bật mí” về phương pháp học hiệu quả

Dưới đây là những chia sẻ tiêu biểu về phương pháp học hiệu quả của các học sinh đứng đầu lớp học. Teen hãy tham khảo và áp dụng ngay vào việc học hè để nâng cao trình độ của bản thân, tự tin chinh phục điểm cao khi bước vào năm học mới.

Bạn T.H. Châu – Lớp 8 trường THCS Phước Thái (Đồng Nai), điểm tổng kết năm học 2018 – 2019 đạt 9.5 chia sẻ: “Các bạn học sinh có rất nhiều phương pháp để học sao cho hiệu quả tiếp thu kiến thức cao, nhưng đối với em thì phương pháp học chính của em là tự học và học online. Em nghĩ rằng, nếu ta cố gắng làm việc gì đó bằng chính khả năng của mình thì kết quả đem lại dù tốt hay xấu đều là những kết quả có thể coi là “tuyệt vời” nhất, vì đó là công sức của chúng ta nỗ lực “vượt lên chính mình” mà. Theo em, để học tốt những môn tự nhiên như: Toán, Lí, Hóa,… thì em chú ý nghe giảng về cách giải bài cũng như cách áp dụng công thức, sau đó thì siêng làm bài tập trong sách giáo khoa. Còn đối với những môn xã hội như: Văn, Sử, Địa,… thì em học thuộc bài, tìm hiểu những kiến thức có cả trong sách lẫn trong đời sống thực tế. Đặc biệt là môn Văn, để nâng cao kĩ năng làm bài, em đã chăm đọc sách, nhất là những cuốn sách Văn học, sách kỹ năng sống, sách kinh tế,… mở rộng tầm hiểu biết về nhiều điều thú vị, bổ ích, giúp tăng khả năng cảm nhận về cuộc sống muôn hình vạn trạng. Hiện nay, trên mạng có rất nhiều trang web hỗ trợ học sinh tự học online, nhưng web mà em vẫn yêu thích và gắn bó từ năm lớp 6 cho tới giờ là Hocmai.vn. Để đạt được kết quả hiện tại, em không thể không trân trọng những bài giảng hay và muốn gửi lời cảm ơn đến những người thầy, người cô đã dìu dắt em trên sự nghiệp học tập, giúp em giải đáp những thắc mắc, đó là thầy Nguyễn Phi Hùng và cô Bùi Thanh Bình. Em cũng rất yêu quý, biết ơn sâu sắc giáo viên dạy Văn của em, cô Lê Thị Thúy Hà. Có lẽ, những kiến thức Văn học cũng như những kỉ niệm mà cô để lại đã khiến cho em ấn tượng mãi, chúng giúp em “tô điểm” cho một thời cắp sách đến trường rạng rỡ niềm vui. Để kết lại, em mong những chia sẻ thật lòng trên có thể giúp các bạn học sinh tìm được cách học phù hợp nhất cho bản thân.”

Teen 2k5 chia sẻ phương pháp học để đạt điểm cao trong học tập

Với điểm tổng kết đạt 9.6, bạn D.T.Anh: Lớp 6, trường THCS Long Thạnh (An Giang)”bật mí” về phương pháp học tập của bản thân như sau: “Để dành thời gian cho việc học tập mà không tốn thời gian, em đã chọn cách học online. Trên mạng thì có rất nhiều trang học online, nhưng điều quan trọng nhất là nó có bổ ích hay không. Trước kia em đã tìm hiểu nhiều trang web để học thử nhưng điều không có tiến bộ cho đến khi em gặp được website hocmai.vn. Lúc đầu, em học thử thấy thích và dễ hiểu nên em bảo mẹ đăng ký cho học luôn! Sau những giờ học ở trường nếu bài nào em chưa hiểu em sẽ về xem lại các video của thầy cô trên hocmai.vn. Dần dần, theo cách học ấy năng lực học tập của em bắt đầu cải thiện hơn nên em đã đạt được kết quả như ý muốn. Vì vậy, em xin chân thành cảm ơn thầy cô của HOCMAI đã tạo ra những video giảng dạy thật bổ ích và thú vị giúp em cùng tất cả các bạn học viên giữ vững, trau dồi kiến thức và học tốt hơn!”

Kết quả học tập năm 2018 – 2019 của bạn D.T Anh

Chia sẻ về phương pháp học giúp “bứt phá” kết quả học tập từ học sinh tiên tiến thành học sinh giỏi, bạn N.N.Diệp – Học sinh lớp 8 trường THCS Quang Hồng (Hà Tĩnh) đạt điểm tổng kết năm học 2018 – 2019 là 9.6 chia sẻ: “Thật sự là một điều tuyệt vời khi em biết đến HOCMAI. Mới bắt đầu em cảm thấy thật sự rất hiệu quả khi học tại đây. Năm lớp 7 em chỉ là học sinh khá mà bây giờ nhờ biết đến hocmai.vn thông qua anh trai thì em đã bước lên từng bước trên danh hiệu học sinh giỏi. Em cảm ơn các thầy cô trên hocmai.vn bằng cả trái tim và cảm ơn các bạn trên diễn đàn hocmai đã cùng mình trao đổi kiến thức, các bài tập trong thời gian qua.”

Teen 2k5 N.N. Diệp chia sẻ bảng điểm học tập của mình với HOCMAI

Qua những chia sẻ trên có thể thấy, phương pháp học tập của các teen đứng đầu lớp học là tự học bằng hình thức học online tại nhà thay vì đi học thêm quá nhiều. Lợi ích của phương pháp này là teen có thể chủ động về mặt không gian và thời gian học, chuẩn bị sớm kiến thức bằng cách nghe các video bài giảng trước khi lên lớp, điều này giúp teen sẽ tiếp thu kiến thức từ các bài giảng của thầy cô ở trên lớp nhanh hơn, hiệu quả hơn, học đến đâu nhớ đến đó.

Do vậy ngay từ hè này các teen hãy chủ động chuẩn bị sớm kiến thức, giúp bứt phá kết quả học tập của mình trong năm học mới bằng các khóa học online với lộ trình học tập cụ thể, do trực tiếp các giáo viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm xây dựng, giảng dạy.

Theo đó teen có thể tham khảo Chương trình Học Tốt 2019 – 2020 tại hocmai.vn với các khóa học dành cho học sinh từ lớp 6 – 9. Khóa học sẽ giúp teen trau dồi lại kiến thức bị “mất gốc”, đồng thời chuẩn bị sớm kiến thức cho năm học mới, tự tin chinh phục mọi điểm cao.

>> Đăng ký HỌC THỬ MIỄN PHÍ tại: http://bit.ly/phương-pháp-pháp-học-hiệu-quả

Mọi thông tin chi tiết, phụ huynh và học sinh hãy liên hệ Hotline 0936 5858 12 để được tư vấn cụ thể.

SHARE