“Tuyệt chiêu” giúp học sinh THCS bứt phá điểm số ở học kỳ II

3351

Để bứt phá điểm số ở học kỳ II và kết quả học tập của cả năm học 2018 – 2019 này thì teen cần nắm ngay những “tuyệt chiêu” dưới đây!

Cần xây dựng kế hoạch học tập phù hợp

Có thể ở học kỳ I bạn đã xây dựng kế hoạch học tập nhưng nó không phù hợp, do vậy mà dẫn đến kết quả học tập bị sút kém. Do vậy ở học kỳ II này bạn cần thay đổi lại kế hoạch học tập để có thể bứt phá kết quả cho cả năm học.

Lời khuyên cho bạn là trước khi lập kế hoạch thì bạn nên tham khảo ý kiến của giáo viên, những thầy cô thường xuyên dạy bạn ở trên lớp để được định hướng đúng đắn, việc học đạt được kết quả như mong muốn.

Chia sẻ về điều này cô Phạm Thị Thúy Ngọc – Giáo viên môn Hóa học tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI khuyên các bạn học sinh khi lập kế hoạch cần đảm bảo cân bằng giữa lịch học ở trường và lịch sinh hoạt của gia đình. Bởi điều này sẽ giúp các em học tập tốt mà vẫn có thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn.

Tham khảo kế hoạch học tập mà cô Ngọc đã xây dựng cho chính con mình

Không để tồn đọng kiến thức sau mỗi buổi học

Đây là một trong những sai lầm căn bản mà rất nhiều teen mắc phải, điều này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng tiếp thu kiến thức cũng như kết quả học tập của các bạn. Vì kiến thức môn học cũng như một chuỗi mắt xích liên hệ với nhau, nếu như hôm nay bạn không hiểu bài 1 thì ngay mai bạn sẽ không thể tiếp thu được kiến thức của bài 2. Nếu nhiều môn học như vậy với nhiều tồn đọng của nhiều ngày gộp lại, thì chắc chắn lỗ hổng kiến thức sẽ càng lớn, khiến bạn chán nản không muốn học tập.

Do vậy ở học kỳ II này, bạn tuyệt đối không nên để điều này diễn ra. Thay vào đó hãy giải quyết triệt để từng phần kiến thức được dạy trong mỗi buổi học để “nuốt trọn” chúng. Nếu có phần nào không hiểu thì bạn hãy mạnh dạn hỏi lại ngay giáo viên của mình, đừng vì ngại mà “giấu dốt”, hoặc bạn hãy nhờ bạn bè của mình giảng giải lại vấn đề nhé.

Không để tồn đọng kiến thức, ghi chép đầy đủ mỗi buổi học là điều teen cần làm trong mỗi buổi học

Ngoài ra trong mỗi tiết học bạn hãy chú ý ghi chép đầy đủ bài giảng của giáo viên, đặc biệt là những phần kiến thức trọng tâm để tiện xem lại khi không hiểu bài, và đó cũng chính là tài liệu để bạn ôn tập khi ôn thi đó. Bên cạnh đó quá trình ghi chép bài cũng chính là một lần bạn hệ thống lại kiến thức bài học, tăng khả năng ghi nhớ của bản thân.

Lựa chọn phương pháp học phù hợp

Rất nhiều phụ huynh và học sinh khi thấy kết quả học tập không như ý là sẽ đổ xô đi học thêm. Nhưng bạn cần hiểu rằng không phải cứ học thêm là giỏi, học nhiều là điểm số sẽ cao nếu như bạn không tìm được lớp học phù hợp. Bên cạnh đó việc học thêm tràn lan sẽ ảnh hưởng đến lịch học của bạn ở trường, lịch học dày đặc thì bạn sẽ không còn thời gian để nghỉ ngơi, rất dễ rơi vào tình trạng mệt mỏi, áp lực.

Thay vào đó các bạn hãy lựa chọn cho mình một phương pháp học phù hợp để có thể phát huy hết điểm mạnh cũng như khắc phục điểm yếu của bản thân.

Hoặc để đảm bảo nâng cao kiến thức, kết quả học tập của mình thì các bạn có thể tham khảo thêm một số phương pháp tự học tại nhà như học online. Với phương pháp học này các bạn có thể chủ động việc học của mình về mặt không gian và thời gian học, học mọi lúc mọi nơi.

Để bứt phá điểm số ở học kỳ II, các bạn hãy tham khảo ngay Chương trình Học Tốt với lộ trình học toàn diện từ đây đến khi kết thúc năm học. Khóa học sẽ trang bị cho bạn những kiến thức và kỹ năng cơ bản, giúp bạn nâng cao năng lực và tự tin với kiến thức mình tiếp thu được.

>>> Đăng ký học thử miễn phí tại: http://bit.ly/but-pha-diem-so-hoc-ky-2

Hoặc gọi ngay hotline 0936 5858 12 để được tư vấn miễn phí và chi tiết về khóa học.

SHARE