3 bí kíp giúp con ôn thi giữa học kì I đạt hiệu quả cao

0
2629

Một nửa học kì của học kì I đã đi qua, kỳ thi giữa học kì I đang đến rất gần, để giúp con ôn thi hiệu quả và đạt điểm cao, phụ huynh hãy tham khảo và áp dụng 3 bí quyết ôn thi dưới đây.

Khác với những năm học trước, năm học 2020-2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Thông tư 26 với nhiều điểm mới. Trong đó có việc loại bỏ đầu điểm kiểm tra 1 tiết, vì vậy có thể nói kỳ thi giữa học kì I là bài thi, bài kiểm tra với thời gian làm bài dài đầu tiên của con trong năm học này. Do đó, nó cực kỳ quan trọng, đánh dấu 1/4 chặng đường của năm học đồng thời cũng là kỳ thi để đánh giá năng lực học tập của con trong suốt một nửa học kì vừa rồi. Vì vậy, con cần chuẩn bị đầy đủ cả về mặt kiến thức, tâm lý, sức khỏe để bứt phá điểm số trong kỳ thi giữa học kì này.

Để ôn thi giữa học kì I hiệu quả và đạt được kết quả cao khi kỳ thi giữa học kì I chính thức diễn ra, phụ huynh, học sinh hãy tham khảo và áp dụng 3 bí kíp dưới đây trong việc ôn tập, bổ sung kiến thức.

Sử dụng sơ đồ tư duy để hệ thống kiến thức

Sơ đồ tư duy là phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất để giúp con ôn thi hiệu quả trong thời gian nước rút. Phụ huynh, học sinh có thể sử dụng nhiều loại sơ đồ tư duy khác nhau để hệ thống kiến thức như sơ đồ tư duy dạng rễ cây, sơ đồ tư duy phân theo nhánh. Nếu bạn học sinh nào có năng khiếu hội họa có thể sáng tạo thêm các loại sơ đồ tư duy khác nhau để học và ghi nhớ kiến thức.

Sử dụng sơ đồ tư duy để hệ thống kiến thức

Đặc biệt, để việc sử dụng sơ đồ tư duy hiệu quả thì trước khi vẽ sơ đồ tư duy, các bạn học sinh cần hệ thống kiến thức theo ý lớn, ý nhỏ. Sau đó, sau khi vẽ sơ đồ tư duy xong thì phải xem lại nhiều lần để kiến thức được ghi nhớ.

Làm thử đề thi các năm trước

Bên cạnh việc sử dụng sơ đồ tư duy thì phụ huynh, học sinh nên sưu tầm đề của các năm trước để làm thử. Bởi vì đề thi giữa học kì I thường có cấu trúc đề thi và phạm vi kiến thức giống nhau. Do đó, việc làm lại đề thi các năm trước hoặc các đề thi thử là cơ hội để học sinh nắm được các dạng bài thường xuất hiện trong đề thi, xem lại các kiến thức được học trong nửa đầu học kỳ I đồng thời để rèn luyện kỹ năng làm bài thi, tâm lý phòng thi.

Làm đề thi thử các năm trước để rèn luyện kiến thức

Bổ sung kiến thức còn thiếu/ yếu trước khi thi

Trước khi kỳ thi giữa học kì I một chính thức diễn ra, phụ huynh cần giúp con bổ sung các kiến thức còn thiếu hoặc yếu. Ở mỗi môn học con đều sẽ có những thiếu sót khác nhau về mặt kiến thức, vì vậy trong khi ôn tập hãy để con xem lại một lượt các phần kiến thức trọng tâm trong nửa đầu học kì I. Nếu con còn yếu phần kiến thức nào thì hãy để xem lại kiến thức lý thuyết và làm bài tập thực hành để ghi nhớ. Ngoài ra, phụ huynh cũng có thể cho con học trực tuyến để con củng cố kiến thức, chuẩn bị thật tốt cho bài thi giữa học kì I. Theo đó, phụ huynh có thể tham khảo Chương trình Học tốt 2020-2021 của HOCMAI dành cho học sinh lớp 6-9. Với 2 khóa Trang bị kiến thức giúp củng cố, nắm chắc kiến thức nền tảng và Ôn luyện giúp hệ thống kiến thức theo từng dạng bài/ chuyên đề sẽ giúp con làm chủ được kiến thức và sẵn sàng đạt điểm cao trong kỳ thi giữa học kì I.

Bên cạnh việc giúp con ôn tập kiến thức thì phụ huynh cũng cần chuẩn bị cho con một tâm lí thoải mái trước kì thi. Đừng ép buộc con học quá nhiều mà hãy cùng con phân bổ thời gian học tập hợp lý để đảm bảo sức khỏe nhưng con vẫn nắm được kiến thức.

Với những lưu ý, bí kíp trên hy vọng sẽ giúp phụ huynh đồng hành cùng con đạt điểm số cao trong kỳ thi giữa học kì I. Đặc biệt là có được những phương pháp học tập hiệu quả, khoa học để có thể học tốt trong cả năm học 2020-2021.

Để đăng ký HỌC THỬ MIỄN PHÍ Chương trình Học tốt 2020-2021 của HOCMAI, phụ huynh, học sinh để lại thông tin tại https://hocmai.link/Bikip_Onthi_GiuahockiI

Học thử Chương trình Học Tốt 2020 – 2021 

  • Trang bị kiến thức toàn diện với hệ thống bài giảng bám sát SGK, thay thế việc học thêm.
  • Hệ thống đề kiểm tra và bài tập tự luyện có ĐÁP ÁN và HƯỚNG DẪN GIẢI.
  • Đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm giảng dạy.
  • Giúp học sinh tăng cơ hội giành điểm 9 – 10 trong các bài thi, bài kiểm tra.

Thông tin chi tiết về khóa học, phụ huynh và học sinh hãy gọi ngay hotline 0936 5858 12 để được tư vấn miễn phí.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here