3 kinh nghiệm rút ra từ kỳ thi vào 10 năm 2020 dành cho 2k6

0
33158

Bước vào năm học mới cũng là lúc các bạn 2k6 cần chuẩn bị tâm thế, kiến thức để sẵn sàng chinh phục kỳ thi vào lớp 10 năm 2021. Tuy nhiên muốn đạt được kết quả thi vào 10 cao, teen 2k6 hãy lưu ý những kinh nghiệm sau từ kỳ thi vào 10 năm 2020 nhé! 

Kinh nghiệm trong việc chọn trường cấp 3

Không chỉ với thi đại học, việc chọn trường cấp 3 cũng là điều vô cùng quan trọng đối với các bạn chuẩn bị thi vào 10. Đặc biệt là khi cuộc đua vào trường công đang trở nên khó khăn hơn trước rất nhiều.

Bởi vậy, việc xác định trường cấp 3 nào phù hợp với bản thân là điều học sinh lớp 9 thi vào 10 cần quan tâm ngay từ đầu. Các teen 2k6 nên xác định trường cấp 3 phù hợp với khả năng của mình, cũng như xác định rõ thế mạnh của bản thân.

Chúng mình cần hiểu rõ lực học, tiến hành thống kê điểm chuẩn vào trường các năm, sắp xếp các nguyện vọng theo thứ tự độ yêu thích và an toàn. Từ đó xác định trường phù hợp nhất để đăng kí.

Kinh nghiệm trong quá trình làm bài

Trên thực tế đề thi môn Toán năm nay không có nhiều thay đổi so với cấu trúc của đề Toán các năm trước. Nhưng để chắc chắn sẽ làm tốt bài thi môn Toán khi kỳ thi vào lớp 10 chính thức diễn ra, các bạn 2k6 hãy xem lại đề của các năm trước để làm thử và rút ra các dạng bài thường gặp có trong đề thi, phương pháp làm khoa học, dễ hiểu và rèn luyện tâm lý phòng thi ngay từ bây giờ để tự tin bứt phá điểm số môn Toán khi làm bài thi chính thức. 

Đối với môn Văn, xu hướng ra đề năm nay tại nhiều tỉnh thành rất linh hoạt: lấy một tác phẩm văn học để yêu cầu nghị luận xã hội hoặc nghị luận văn học lại yêu cầu liên hệ thực tế. Bởi vậy, các teen 2k6 không nên phân định một cách quá rạch ròi dạng đề. Các bạn nên linh hoạt vận dụng kiến thức về các tác phẩm và sử dụng dẫn chứng theo đúng chủ đề.

Đối với môn tiếng Anh, xu hướng ra đề hiện nay dễ khiến học sinh “mắc bẫy” khi làm bài nếu không đọc thật kĩ đề. Vì thế, ngoài từ vựng và ngữ pháp, các teen 2k6 nên chú ý đọc thật kỹ câu để không bị đánh lừa khi làm bài.

Ôn thi ngay từ bây giờ!

Liệu 2k6 có đang nghĩ rằng ôn thi vào 10 từ bây giờ là quá sớm? Thực ra đề thi vào 10 năm nay tại nhiều tỉnh thành yêu cầu vận dụng cả các mảng kiến thức những năm lớp 7, lớp 8 mà có liên quan mật thiết đến vùng kiến thức lớp 9. Bởi vậy, các teen 2k6 nên khoanh vùng lại kiến thức và bắt đầu ôn luyện ngay từ bây giờ.

Để giúp cho việc ôn thi vào 10 của 2k6 trở nên hiệu quả cũng như có lộ trình ôn thi vào 10 bài bản và khoa học, HOCMAI triển khai Giải pháp HM10 toàn diện dành cho các bạn 2k6 ôn thi vào lớp 10 THPT không chuyên và lớp 10 THPT chuyên trên cả nước. Đây là giải pháp ôn thi vào 10 hiệu quả với lộ trình 3 giai đoạn tương ứng với 3 khóa học là Trang bị kiến thức, Tổng ônLuyện đề.

Với giải pháp ôn thi này, teen 2k6 sẽ được trang bị toàn diện kiến thức, luyện chiến thuật làm các dạng bài thường xuyên xuất hiện trong đề thi vào 10 giúp gia tăng cơ hội đạt điểm cao trong kỳ thi vào 10 năm sau. Không những thế khóa học còn được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm, giúp học sinh hứng thú học tập và đạt kết quả tốt nhất.

Hãy cùng chuẩn bị sớm cho năm lớp 9 đầy thử thách ngay từ hè này với Giải pháp HM10 toàn diện để đạt được kết quả học tập và thi cử tốt nhất nhé teen 2k6!

>>> Teen 2k6 đăng ký ngay tại  https://bit.ly/GIẢI-PHÁP-LUYỆN-THI-VÀO-10

ĐĂNG KÝ GIẢI PHÁP HM10 TOÀN DIỆN 2020 – 2021

  • Lộ trình ôn thi vào lớp 10 toàn diện với 3 giai đoạn: Trang bị kiến thức – Tổng ôn – Luyện đề.
  • Trang bị và ôn tập toàn diện kiến thức, luyện chiến thuật làm các dạng bài thường xuất hiện trong đề thi vào 10.
  • Đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, trên 10 năm kinh nghiệm luyện thi vào 10 trực tiếp giảng dạy.
  • Giúp học sinh tăng cơ hội giành điểm cao trong kỳ thi vào lớp 10.

Thông tin chi tiết về khóa học, phụ huynh và học sinh gọi ngay hotline 0936 5858 12 để được tư vấn miễn phí.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here