Bí kíp giúp teen 2k6 học tốt phần Hình học trong năm học mới – Toán 9

0
16650

Hình học luôn là nỗi sợ của nhiều học sinh, kể cả những bạn học khá Đại số. Lên lớp 9, kiến thức hình học càng khó hơn, yêu cầu cao hơn. Vậy làm thế nào để học sinh có thể học tốt phần Hình học cũng như đạt điểm cao trong các bài kiểm tra, bài thi trong năm học mới? Phụ huynh, học sinh hãy cùng tham khảo phương pháp học dưới đây nhé!

Ôn tập kỹ từng dạng bài gắn với phần lý thuyết được học

Hệ thức về cạnh và đường cao, tỉ số lượng giác, hệ thức về cạnh và góc trong tam giác vuông là những kiến thức quan trọng của Toán hình lớp 9 mà học sinh cần chú ý ôn tập để đạt điểm cao bài kiểm tra. Để việc ôn tập đạt được hiệu quả tối ưu giúp nắm chắc 10 điểm môn Toán Hình, học sinh lớp 9 cần ôn luyện thật kỹ từng dạng bài liên quan đến các vùng kiến thức trên.

Điều này không có nghĩa là học thuộc từng chữ trong sách giáo khoa, các bạn cần chọn lọc để ghi nhớ, khắc sâu các công thức đóng khung, các phần ghi chú trong sách, nghiên cứu các ví dụ ở mỗi phần kiến thức mới. Nếu có phần kiến thức nào chưa rõ, khó hiểu thì các bạn hãy dùng bút nhớ đánh dấu lại để hỏi bạn bè hoặc thầy cô ngay sau đó.

Học cách tưởng tượng và luyện kỹ năng vẽ hình nhanh chóng

Tưởng tưởng ra hình vẽ trong khi đọc đề sẽ tăng khả năng vẽ đúng hình của bạn lên 20%, và chỉ cần vẽ hình đúng thôi, bạn đã nắm chắc trong tay 0.25 – 0.5 điểm rồi. Thậm chí, với những bài toán liên quan đến min-max hay quỹ tích, bạn còn phải vẽ thêm hình phụ để dự đoán kết quả, nên việc vẽ hình chuẩn là cực kỳ quan trọng.  

Đối với những bài hình học không gian, hãy nhớ vẽ những cạnh nhìn thấy được bằng nét liền và những đường bị khuất bằng nét đứt nhé. Một lưu ý nhỏ nữa là hãy tập vẽ bằng bút bi vì khi thi thật, chúng ta không được vẽ bằng bút chì đâu nhé! Vẽ hình tốt là chìa khóa để chúng ta nắm chắc trong tay điểm cao bài hình đấy!

Các bạn học sinh hãy học cách tưởng tượng và rèn luyện kỹ năng vẽ hình nhanh chóng.

Giải bài tập từ cơ bản đến nâng cao

Để giải được bất kì bài tập toán dạng nào, trước tiên học sinh hãy học kỹ lý thuyết để nắm vững kiến thức căn bản. Sau đó các bạn hãy bắt tay vào làm bài tập áp dụng cơ bản trong sách giáo khoa để có cái nhìn bao quát các bài toán có tính chất tổng hợp. Khi đã quen dần với các dạng toán cơ bản rồi, các bạn có thể tìm và thử sức nâng cao độ khó của từng dạng bài.

Trong quá trình luyện tập, các bạn hãy linh hoạt áp dụng các định lý để giải tốt những bài toán yêu cầu đề ra. Thêm nữa, các bạn cần làm bài tập nhiều, đọc nhiều sách để rút ra được những cách giải hay và ngắn gọn cho bản thân. Đặc biệt, các bạn nên tìm cách giải sáng tạo cho riêng mình. Việc làm này sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng giải toán và giúp bạn tư duy sáng tạo hơn.

Lên kế hoạch học tập chi tiết

Muốn học tốt Toán lớp 9, học sinh phải có kế hoạch tự ôn tập một cách đều đặn, bền bỉ theo từng tuần, từng tháng. Để quá trình học và ôn tập đạt được hiệu quả tối đa, các bạn nên phân bổ thời gian học xen kẽ sao cho một ngày không nên ôn quá 2 phần bài để giúp việc luyện tập được chất lượng đồng thời tiến độ ôn cũng không bị chậm lại.

Bạn Nguyễn.Đ.Thọ, học sinh trường TH & THCS Lý Thường Kiệt (Sóc Trăng) đã đạt kết quả học tập “khủng” với điểm tổng kết năm học năm lớp 9 là 9.8 với điểm Toán cực “đáng nể”. Chia sẻ về bí kíp đạt thành tích cao trong học tập, bạn Nguyễn.Đ.Thọ cho biết: Phương pháp học tập của em là tự học ở nhà kết hợp với việc học trực tuyến. Tuy nhiên để đạt được kết quả cao như thế thì em đã xây dựng một kế hoạch học tập hiệu quả, cân bằng giữa việc học ở trên lớp, học ở nhà và thời gian nghỉ ngơi, vui chơi. Bên cạnh đó em cũng thường xuyên hỏi bạn bè, thầy cô HOCMAI qua các nhóm học tập tương tác để đạt kết quả học tập cao nhất”.

Để đạt được kết quả cao như Thọ cũng như có kế hoạch, lộ trình học tập hợp lý trong năm lớp 9, phụ huynh, học sinh có thể tham khảo Chương trình Học tốt 2020-2021 của HOCMAI. Chương trình có đầy đủ các môn học trong năm lớp 9 của học sinh như Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, tiếng Anh, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Bên cạnh đó, với 2 khóa Trang bị kiến thức và Ôn luyện cho các môn học, chương trình sẽ trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nền tảng bám sát chương trình sách giáo khoa hiện hành của học sinh cũng như giúp học sinh rèn luyện kỹ năng làm bài thông qua bài tập tự luyện, hệ thống đề kiểm tra, đề thi.

Không những thế, chương trình còn được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm giúp học sinh có những bài học thú vị, sâu sắc, có thể áp dụng kiến thức lý thuyết vào thực tế đời sống để giải quyết vấn đề. Đặc biệt, sẽ giúp học sinh có thể đạt điểm cao trong các kỳ thi quan trọng, đặc biệt là kỳ thi học kỳ I, học kỳ II và thi vào lớp 10.

Như vậy, Chương trình Học tốt 2020-2021 quả thực là giải pháp học tập hiệu quả, tiện lợi giúp học sinh lớp 9 không những đạt điểm cao trong các bài kiểm tra Toán hình mà còn học tốt, học đều các môn học khác.

Để được tư vấn về chương trình này, phụ huynh, học sinh hãy đăng ký TẠI ĐÂY!

Đăng ký Chương trình Học Tốt 2020 – 2021

  • Trang bị kiến thức toàn diện với hệ thống bài giảng bám sát SGK, thay thế việc học thêm.
  • Hệ thống đề kiểm tra và bài tập tự luyện có ĐÁP ÁN và HƯỚNG DẪN GIẢI.
  • Đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm giảng dạy.
  • Giúp học sinh tăng cơ hội giành điểm 9 – 10 trong các bài thi, bài kiểm tra.

Thông tin chi tiết về khóa học, phụ huynh và học sinh hãy gọi ngay hotline 0936 5858 12 để được tư vấn miễn phí.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here