Gửi con gái: Chúng ta cần đến đích theo một cách khác

1
5785

Có con gái chuẩn bị bước vào năm cuối cấp, mặc dù vô cùng bận rộn, nhưng một ông bố 7x đã chọn cách viết thư hàng ngày để động viên và làm bạn đồng hành cùng con trong hành trình phía trước.

“Gửi con gái!

Với bố, năm học lớp 9 là quãng thời gian đẹp nhất, là năm bố thấy hạnh phúc nhất. Bố được chơi, được học, được sống, được cười với những người bố yêu quý. Bố chơi thân với các bạn của bố đến mức, giờ đây, bố vẫn nhớ được khung cảnh trường học năm xưa, bố nhớ được nét chữ trên vở của từng người.

Related image

Con đang bước đến những ngày cuối cùng của năm học lớp 8, song một lần nữa, chúng ta lại đang chới với. Với bố, con có được học sinh giỏi hay không, không quá quan trọng. Nhưng quan trọng là chúng ta chới với như vậy 7 lần rồi, lần này là lần thứ 8. Từ học kỳ trước đến giờ, chúng ta cứ như vậy. Mỗi lần thi xong, chúng ta lại thấp thỏm, không biết con có được học sinh giỏi hay không. Điều bố lo lắng là con không tự tính toán được điểm trung bình môn, vẫn chưa tự làm chủ được việc học tập của mình.

Hơn một lần bố mong con gái mạnh mẽ và làm chủ hành trình học tập của chính mình. Học với tâm thế tự tin và chủ động. Không còn những âu lo lộn xộn trong đầu mong ngóng kết quả học tập ra sao, chúng ta sẽ bắt tay học tập kiên trì từ đầu năm và giành kết quả tốt nhất.

Trong năm học vừa qua, con đã có nhiều tiến bộ trong học tập. Dù bố con mình chỉ cùng nhau học ở nhà bằng chương trình trực tuyến nhưng bố thấy con khá vui vẻ tiếp nhận kiến thức hiệu quả. Năm học tới đây bố cũng không cần con cả ngày phải vất vả ở các lớp học thêm, bố sẽ giúp con chỉ cần ở nhà học là đủ con nhé!

Bố biết, ở tuổi này, con đã bắt đầu có sự thay đổi về tâm, sinh lý. Con đã bắt đầu chú ý đến nhiều điều con thích như thần tượng, bạn bè, thời trang và không thể thiếu những rung động đầu đời. Điều đó không có gì đáng trách, bởi ở tuổi con, ai cũng đã từng trải qua, ngay cả bố cũng vậy. Nhưng điều đáng nói chính là: Nếu ở tuổi con bây giờ, bố sẽ làm gì!? Bố sẽ giúp được gì cho con trong năm học bản lề này.

Hè năm nay là bước ngoặt để con chuẩn bị trước kỳ thi THPT. Bố nghĩ rằng, chúng ta nên dành thời gian chuẩn bị sớm kiến thức ngay từ hè này vì điều này sẽ giúp con giảm áp lực học tập khi bước vào năm học cuối cấp đầy căng thẳng và bộn bề. Bố đã dành thời gian tìm hiểu và nghiên cứu Chương trình Học Tốt tại hocmai.vn cho con. Chương trình học là sự kết hợp giữa việc trang bị và ôn luyện kiến thức, sẽ giúp con nắm vững kiến thức cơ bản thành thạo dạng bài tập; để chuẩn bị kiến thức tốt nhất cho năm học cũng như kỳ thi chuyển cấp vào lớp 10.

Với sự giảng dạy từ thầy cô giáo nổi tiếng và kho tài liệu khổng lồ, bố tin rằng năm học mới con sẽ chủ động và tự tin chinh phục kỳ thi.

Không có lý do gì để chúng ta chùn bước. Hãy xốc lại tinh thần; cùng nhau lên kế hoạch học tập vào ngày mai, ngày đầu tiên, ngay sau khi con Tổng kết năm học cũ. Con nhé!

 

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here