Hải Phòng: Điểm mới trong tuyển sinh vào lớp 10 năm 2020

0
6170

Kỳ thi tuyển sinh vào 10 năm học 2020 – 2021 tại Hải Phòng có một số điểm mới mà phụ huynh, học sinh lớp 9 cần nắm để kịp thời điều chỉnh kế hoạch ôn thi sao cho phù hợp.

Thời gian thi, môn thi, phương thức tuyển sinh

Về thời gian thi, theo kế hoạch của Sở GD&ĐT thành phố Hải Phòng, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập sẽ diễn ra từ ngày 1/7 – 2/7/2020; thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT Chuyên Trần Phú từ ngày 4/7 – 5/7/2020.

Về phương thức tuyển sinh, thí sinh sẽ thi tuyển vào lớp 10 THPT công lập, xét tuyển đối với học sinh dự thi vào Trường THPT chuyên Trần Phú.

Về môn thi, thí sinh thi vào các trường THPT công lập sẽ làm 3 bài thi Toán, Ngữ văn và bài thi tổ hợp 2 môn (Tiếng Anh + 1 môn trong số các môn Lí, Hóa, Sinh, Sử, Địa, GDCD). Môn thi còn lại trong bài thi tổ hợp sẽ được bốc thăm và công bố vào đầu tháng 4/2020.

Một số điểm mới trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2020 có một số điểm mới về đăng ký dự tuyển, nguyện vọng, phúc khảo bài thi…

Về đăng ký dự tuyển, học sinh đăng ký xét tuyển thẳng và đăng ký dự tuyển tại trường THCS, nơi thí sinh đang học lớp 9.

Học sinh đã tốt nghiệp THCS trước năm 2020 và học sinh đang học lớp 9 ở tỉnh ngoài (gọi chung là học sinh tự do) đăng ký dự tuyển tại Sở GD&ĐT. Thời gian đăng ký dự tuyển từ 1/5 đến hết ngày 20/5/2020, thí sinh được thay đổi nguyện vọng đăng ký dự tuyển và nguyện vọng đăng ký xét tuyển đến hết ngày 19/6/2020.

Về nguyện vọng, thí sinh dự tuyển vào Trường THPT Chuyên Trần Phú được thay đổi thứ tự nguyện vọng đã đăng ký vào các lớp Trường Chuyên Trần Phú trong 2 ngày sau khi công bố điểm phúc khảo bài thi. Thí sinh có tối đa 7 nguyện vọng xét tuyển (5 nguyện vọng vào các lớp của Trường Chuyên Trần Phú và 2 nguyện vọng vào trường THPT công lập).

Các nguyện vọng được sắp xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp, trong đó nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất. Thí sinh đã trúng tuyển nguyện vọng cao hơn thì không được xét các nguyện vọng tiếp theo.

Đối với phúc khảo, thí sinh đăng ký phúc khảo bài thi ngay sau khi công bố điểm thi. Sở GD&ĐT tổ chức phúc khảo bài thi và công bố kết quả phúc khảo trước khi công bố điểm chuẩn lần 1.

Thí sinh thay đổi 0,5 điểm (đối với môn tự nhiên); 1,0 điểm (đối với môn xã hội); 0,2 điểm (đối với phần thi viết của bài thi ngoại ngữ) được công nhận là điểm chính thức của bài thi (bao gồm cả lên điểm và xuống điểm).

Riêng phần thi trắc nghiệm điểm chấm phúc khảo trên máy được công nhận là điểm chính thức của bài thi.

Theo thông tin mà Sở công bố thì phải đến tháng 4/2020, học sinh lớp 9 tại Hải Phòng mới biết chính xác môn thi trong bài thi tổ hợp là gì. Tuy nhiên, không thể đợi “nước đến chân mới nhảy” mà ngay từ bây giờ, học sinh cần có kế hoạch ôn luyện bài bản 3 môn Toán – Văn – Anh đồng thời, cần có phương pháp ôn thi vào 10 thật khoa học đối với các môn còn lại.

Lưu ý, mặc dù năm ngoái đã thi Lịch sử nhưng học sinh cũng không thể loại trừ hoàn toàn bộ môn này ra khỏi kế hoạch học tập. Hãy lên kế hoạch thật chi tiết để có thể ôn luyện toàn diện tất cả các môn, sẵn sàng bứt phá trong kỳ thi vào 10 sắp tới!

>> TÌM HIỂU NGAY: http://bit.ly/LUYEN-DE-10-BAM-SAT-DE-THI-THAT

ĐĂNG KÝ HM10 Luyện đề

  • Quét toàn bộ các dạng đề thi vào 10 không chuyên của 63 tỉnh thành trên cả nước.
  • Hướng dẫn giải chi tiết từng dạng bài để đạt điểm cao tối đa.
  • Tổng kết lỗi sai thường gặp, cung cấp chiến thuật làm bài hiệu quả.
  • Phòng luyện gần 10.000 câu hỏi kèm đáp án, lời giải chi tiết.

Mọi thắc mắc liên quan đến chương trình học, phụ huynh và học sinh vui lòng liên hệ hotline 0936 5858 12 để được HOCMAI tư vấn cụ thể và miễn phí!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here