Hết Tết rồi! Phụ huynh và teen 2k4 cần “xốc” lại tinh thần học tập gấp

0
16231

Hết Tết rồi! Bây giờ đã bước vào giữa học kỳ II của năm lớp 9, không chỉ teen 2k4 mà ngay cả phụ huynh cũng cần phải “xốc” lại tinh thần gấp, có cái nhìn nghiêm túc đối với việc học tập. Đặc biệt là khi kỳ thi vào 10 chỉ còn khoảng hơn 3 tháng nữa sẽ diễn ra. 

1. Phụ huynh cần “xốc” lại tinh thần học tập của con gấp 

Kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán đã trôi qua, không còn lí do gì để trì hoãn việc học với ôn thi, hơn nữa bây giờ đã là giữa học kỳ II cũng đồng nghĩa với việc teen 2k4 đã đi gần hết chặng đường của năm học lớp 9. Do vậy thời điểm này phụ huynh cần “xốc” lại tinh thần học tập của con gấp, cũng như nhìn nhận và đánh giá đúng năng lực của con để có sự điều chỉnh hợp lí.

Còn đối với teen 2k4 đây sẽ là thời điểm để các bạn tự nhìn nhận lại bản thân mình về năng lực và thái độ học tập, để từ đó rút ra kinh nghiệm cũng như xây dựng lại kế hoạch học tập phù hợp. Có như vậy thì các bạn mới có thể tăng tốc và bứt phá kết quả học tập ở học kỳ II này.

Việc nhìn nhận lại và đánh giá đúng năng lực của con ở thời điểm này sẽ giúp phụ huynh đặt ra cho con mục tiêu phù hợp, để con không còn bị áp lực trong kỳ thi vào 10 – 2019 đầy căng thẳng!

Bước sang học kỳ II phụ huynh cần đánh giá đúng năng lực của con để chọn trường phù hợp

2. Teen 2k4 cần mài giũa năng lực qua những lần thi thử

Theo như mọi năm thì vào khoảng thời gian đầu học kỳ II của năm lớp 9 các trường sẽ tổ chức thi thử vào 10 lần 1. Trong giai đoạn nước rút vào tháng 5 thì các bạn sẽ được thi thử thêm khoảng 3, 4 lần nữa.

Theo lời khuyên của những giáo viên chuyên luyện thi vào 10 và từ những học sinh có kinh nghiệm thì teen 2k4 nên đăng ký thi thử để giúp bản thân làm quen với các kỳ thi, đồng thời đây là dịp để các bạn mài giũa năng lực và rút ra kinh nghiệm cho mình.

Hoặc để chủ động và tiện lợi hơn thì các bạn có thể tự kiểm tra năng lực của bản thân tại Phòng luyện trong khóa HM10 Luyện đề. Trong Phòng luyện HM10 là ngân hàng gần 10.000 câu hỏi thi vào 10 với cả hai hình thức học: tự luyện và kiểm tra. Các bạn sẽ tha hồ tự luyện trong “ma trận” các đề thi có cấu trúc và độ khó tương đương đề thi thật của địa phương mình.

Khi đã sẵn sàng để thi thử, các bạn có thể chuyển sang hình thức kiểm tra. Đề thi thử sẽ có các câu hỏi tương tự đề thi thật, thời gian làm bài cũng tương tự. Sau khi hết thời gian làm bài, sẽ nhận được đáp án và hướng dẫn giải chi tiết. Từ đó, các bạn có thể tự chấm xem mình được bao nhiêu điểm, sai ở những lỗi nào, có thể làm gì để khắc phục. Từ đó giúp các bạn tự tin giành điểm cao khi kỳ thi vào 10 chính thức diễn ra.

3. Phụ huynh, học sinh rất “khát” thông tin tuyển sinh vào 10

Hiện tại, đa số phụ huynh và teen 2k4 đều rất “khát” thông tin tuyển sinh vào 10 hoặc bị động trong việc tiếp nhận thông tin. Mặc dù trên các phương tiện truyền thông đại chúng như báo chí, tivi cũng có cung cấp những thông tin thi cử, nhưng đòi hỏi phải cập nhật đều đặn và trên diện rộng.

Do vậy để chủ động trong việc cập nhật thông tin, các phương án tuyển sinh vào 10 của địa phương mình một cách nhanh nhất thì phụ huynh và học sinh 2k4 hãy thường xuyên theo dõi tại trang fanpage Hocmai.vn THCS của HOCMAI để luôn có những bài viết cung cấp thông tin tuyển sinh vào 10 mới nhất nhé.

Phụ huynh và teen 2k4 cần chủ động cập nhật thông tin mới nhất về tuyển sinh vào 10

4. Phụ huynh không nên cho con đi học thêm tràn lan 

Đi học thêm là một phương án hay để thu nạp kiến thức. Tuy nhiên, đây không phải là phương án duy nhất. Đặc biệt là việc học thêm tràn lan sẽ khiến con càng thêm mệt mỏi và áp lực.

Bên cạnh đó việc học thêm ở giai đoạn này cũng không mang lại hiệu quả như mong muốn vì vào mùa cao điểm các trung tâm, lò luyện thường rơi vào tình trạng quá tải, nhồi nhét học sinh, ảnh hưởng đến việc tiếp thu kiến thức của các em. Ngoài ra khi cho con đi học thêm tràn lan cũng đồng nghĩa với việc phụ huynh phải mất nhiều thời gian trong việc đưa đón con đi học, ảnh hưởng nhiều đến công việc và cuộc sống sinh hoạt của gia đình sẽ bị đảo lộn.

Vì vậy trong giai đoạn giữa học kì II này việc phụ huynh cần làm là phát triển khả năng tự học của con. Cùng con lập kế hoạch học tập và thời gian biểu phù hợp để con được cân bằng giữa việc học tập, nghỉ ngơi thư giãn. Tránh học thêm nhiều sẽ khiến con bị kiệt sức, làm gia tăng áp lực.

Sự đồng hành và chia sẻ của phụ huynh với con sẽ giúp con giảm áp lực học tập – thi cử và tự tin đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi vào 10 – 2019. Do vậy cha mẹ hãy luôn vừa là người thầy, vừa là bạn đồng hành với con nhé.

ĐĂNG KÝ HM10 Luyện đề 

Ngày mở đăng ký: 10/1/2019 – Khai giảng: 16/01/2019

  • Quét toàn bộ các dạng đề thi vào 10 không chuyên của 63 tỉnh thành trên cả nước.
  • Hướng dẫn giải chi tiết từng dạng bài để đạt điểm cao tối đa
  • Tổng kết lỗi sai thường gặp, cung cấp chiến thuật làm bài hiệu quả
  • Phòng luyện 9600+ câu hỏi kèm đáp án, lời giải chi tiết.

Để biết thêm thông tin chi tiết về khóa học, phụ huynh và học sinh hãy liên hệ Hotline: 0936585812 để được tư vấn cụ thể.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here