Những điều cha mẹ luôn kỳ vọng ở con

0
259

Đối với người làm cha mẹ, con cái chính là mục tiêu và lẽ sống trong cả cuộc đời. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh luôn đặt những kỳ vọng nhất định dành cho những đứa con của mình!

Mong con luôn bình an, khỏe mạnh 

Đối với tất cả những người làm cha mẹ, niềm hạnh phúc lớn nhất chính là nhìn thấy con lớn lên từng ngày trong sự khỏe mạnh. Sức khỏe chính là yếu tố quan trọng nhất trong cuộc sống, bởi nếu không có một cơ thể khỏe mạnh thì dù con làm gì cũng cảm thấy chưa ổn, con sẽ luôn cảm thấy mệt mỏi và cũng không tìm được niềm vui trong cuộc sống.

Cha mẹ luôn mong con được bình an, hạnh phúc.

Điều quan trọng mà cha mẹ luôn hy vọng đó là mong con luôn được bình an, hạnh phúc. Hạnh phúc cũng giống như một loại “vitamin” cho cuộc sống vậy, nếu con luôn vui vẻ con sẽ thấy cuộc đời nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Cha mẹ luôn mong mỏi con sẽ tìm được sự lạc quan trong cuộc sống, bởi không một ai yêu thích một người ủ rũ, bi quan cả. Việc luôn vui vẻ không chỉ giúp con thấy cuộc sống hạnh phúc hơn mà còn giúp con truyền năng lượng tích cực đến cho những người xung quanh. 

Chị Trang (Hà Nội) chia sẻ: “Với mình, con cái là quan trọng nhất. Mình không cần con phải thành công hay giàu có, mình chỉ mong con được làm những điều con muốn, sống mạnh khỏe, vô lo vô nghĩ là được.

Đó cũng là chia sẻ của hầu hết các bậc phụ huynh. Để cha mẹ có thể an tâm, các con cần chăm sóc bản thân mình thật tốt, hãy yêu thương bản thân nhiều hơn, bởi cha mẹ không mong cầu sự chăm sóc, chỉ mong các con sống tốt cuộc đời của mình.

Mong con có thành tích học tập tốt

Không phải phụ huynh nào cũng kỳ vọng con mình học hành phải xuất sắc, cũng không phải đứa con nào cũng có khả năng học tập tốt bởi đó là thiên phú của mỗi người. Tuy nhiên, điều cha mẹ nào cũng kỳ vọng đó là con mình ý thức được việc học, tự giác trong học hành, thành tích tiến bộ lên từng ngày. Cũng từng là những người con, cha mẹ hiểu được mỗi người đều có điểm mạnh, điểm yếu, chỉ có thể cải thiện chứ không thể khắc phục.

Bản thân là người làm trong ngành giáo dục nhiều năm cũng như với vai trò một người mẹ thì mình nhận thấy vai trò của cha mẹ trong việc học tập của con cái là rất lớn. Cha mẹ cần hiểu con và đồng hành cùng con trong chặng đường học tập thì con mới có thể tiến bộ được.” Cô Phạm Thị Thúy Ngọc, giáo viên môn Hóa Học tại HOCMAI tâm sự. 

Có con học rất tốt môn tự nhiên như môn Toán nhưng lại yếu môn xã hội như môn Ngữ Văn và ngược lại. Cũng có những con không giỏi các môn văn hóa nhưng lại có tài hoa như vẽ tranh, ca hát,… Nhưng tất cả đều phát triển nhờ vào việc con cần học hành. Việc học của con không phải để sau này con trở thành “ông nọ bà kia” mà đó chính là thứ các con “để dành” cho tương lai sau này, đó cũng là liều thuốc hữu hiệu nhất cho sự yên tâm của cha mẹ. Con học hành tốt thì chính là niềm an ủi của cha mẹ, cũng là niềm tự hào của cha mẹ. 

Đối với các con THCS, độ tuổi của các con đang là độ tuổi lưng chừng, lưng chừng cả về tâm lý, tính cách và lưng chừng ở giữa chặng đường học tập. Ở độ tuổi này các con có thể biết chăm chút bản thân hơn, cái tôi cao hơn, muốn chứng tỏ bản thân nhiều hơn, thậm chí có những lúc các con “chống đối” lại cha mẹ. Các con ở độ tuổi này, nhiều con vẫn chưa ý thức được về chuyện học hành, vẫn ham chơi và không biết cách cải thiện thành tích học tập.

Nhưng có lẽ các con không biết, cha mẹ cũng bị khủng hoảng tâm lý khi không hiểu con, không thể tìm được tiếng nói chung với con và cũng không thể đồng hành cùng con trên chặng đường học tập. Điều cha mẹ mong muốn là con có thể có thành tích học tập tốt cũng là cách hữu hiệu nhất để con đảm bảo cho tương lai của chính con. “Cha mẹ cũng là lần đầu làm cha mẹ” nên mong các con hãy hiểu và thông cảm cho cha mẹ khi có những lúc cha mẹ “ép” con học thêm, bắt con phải học đủ thứ trong khi con không muốn. Cha mẹ chỉ là cảm thấy rằng điều đó tốt cho con mà không biết con có thực sự muốn chúng hay không.

>> Cha mẹ hãy đồng hành cùng con trên chặng đường học tập TẠI ĐÂY.

Chị Phương Lan, một phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 6 chia sẻ: “ Mình thấy là việc chuẩn bị về kiến thức cho con là rất cần thiết. Đối với mình, để vừa có thể đồng hành cùng con trong học tập vừa có thể quản lý được thời gian biểu của con, mình cùng con lên một kế hoạch học tập cụ thể cho từng môn học, từng ngày, từng tuần. Khi lập kế hoạch học tập cho con thì mình dựa vào kết quả học tập của con ở năm học vừa qua, dựa vào sự đánh giá của giáo viên cũng như tự bản thân con, mục tiêu là giúp con khắc phục, bồi dưỡng những kiến thức còn yếu và phát huy những thế mạnh của con.” 

Chị Lan chia sẻ về việc cùng con học tập trong chương trình tư vấn trực tiếp của HOCMAI. 

Hiểu được những băn khoăn của cha mẹ, HOCMAI luôn mong muốn là “người bạn” đồng hành cùng các con, giúp các con có được thành tích học tập tốt, giúp cha mẹ có thể yên tâm với việc học của con. Các thầy cô HOCMAI đã tâm huyết xây dựng Chương trình Học tốt 2020-2021, đảm bảo nền tảng các môn học từ lớp 6 đến lớp 9 cho tất cả các con. Với hệ thống bài giảng và kiến thức toàn diện cho các môn học, hệ thống bài kiểm tra và bài tập để học sinh tự đánh giá được điểm mạnh và điểm yếu của bản thân. Đội ngũ giáo viên tham gia giảng dạy đều có nhiều năm kinh nghiệm và có những phương pháp giảng dạy hiện đại, sáng tạo, kích thích tư duy của các con, giúp các con có thể tự học hiệu quả nhất. Năm học mới đã đến rồi, cha mẹ hãy chuẩn bị cho con hành trang kiến thức vững vàng để con tự tin bứt phá điểm số trong các bài kiểm tra, bài thi nhé!

>>Phụ huynh và học sinh đăng ký thông tin để nhận ngay tư vấn về khóa học cũng như tham khảo các bài giảng MIỄN PHÍ tại: https://hocmai.link/Dong-hanh-cung-con-hoc-tot

Đăng ký chương trình Học Tốt 2020 – 2021

  • Trang bị kiến thức toàn diện với hệ thống bài giảng bám sát SGK, thay thế việc học thêm.
  • Hệ thống đề kiểm tra và bài tập tự luyện có ĐÁP ÁN và HƯỚNG DẪN GIẢI.
  • Đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm giảng dạy.
  • Giúp học sinh tăng cơ hội giành điểm 9 – 10 trong các bài thi, bài kiểm tra.

Thông tin chi tiết về khóa học, phụ huynh và học sinh hãy gọi ngay hotline 0936 5858 12 để được tư vấn miễn phí.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here