Những lưu ý quan trọng cho teen 2k6 sắp lên lớp 9

0
37716

Lớp 9 là năm học vô cùng quan trọng với teen 2k6. Vì vậy để có một năm học hiệu quả cũng như để chuẩn bị thật tốt cho kì thi vào 10, các bạn hãy lưu ý những điều quan trọng dưới đây. 

Chủ động chuẩn bị sớm kiến thức, xây dựng kế hoạch học tập, thời gian biểu khoa học là những thói quen mà học sinh 2k6 cần rèn luyện. Điều này sẽ giúp teen mang lại những lợi ích “sát sườn” như học tập hiệu quả, giảm bớt áp lực, đặc biệt là trong năm học lớp 9 sắp tới.

Sắp xếp thứ tự ưu tiên của những môn học

Có thể trước đây, bạn đã quen học dàn trải tất cả các môn. Nhưng đến năm lớp 9, có lẽ 2k6 nên thay đổi: đầu tư thời gian hơn cho những môn học liên quan đến kì thi vào 10 như Toán – Ngữ văn – Tiếng Anh, hoặc các môn thi tổ hợp, môn thi vào trường chuyên, lớp chuyên. Đương nhiên, bạn cũng không nên bỏ bê các môn học khác. Chỉ là bạn cần sắp xếp thứ tự ưu tiên mà thôi.

2k6 cần lên lịch trình và sắp xếp các môn theo trình tự học tập hợp lý. Đây là điều vô cùng quan trọng và rất hữu ích trong việc phân bổ khoảng thời gian có hạn của bạn. Sau đó, bạn cần khoanh vùng các kiến thức cốt lõi để tránh rơi vào trình trạng “lạc trôi” trong ma trận những điều đã học.

Thiết lập một vài mục tiêu gần

Lên lớp 9 cũng đồng nghĩa với việc teen 2k6 sẽ bước vào một chặng đua đầy thử thách. Bởi vậy, các bạn nên hoạch định kế hoạch và đặt mục tiêu cẩn thận: Những mục tiêu kiến thức bạn cần trau dồi? Những môn học bạn cần chinh phục để đạt điểm cao hơn trong bài thi? Ngôi trường THPT bạn dự định thi vào. Hoặc kế hoạch để vừa ôn luyện vừa đảm bảo sức khoẻ tốt?

Một điểm quan trọng trong việc lập mục tiêu là nó phải phù hợp với khả năng của bạn. Mục tiêu không cần quá xa, cũng không cần quá cao. Nó chỉ cần chi tiết và cụ thể. Điều này vừa khiến 2k6 dễ thở hơn trong quá trình học ôn, vừa có hiệu quả hơn rất nhiều so với việc đặt mục tiêu quá cao và xa.

Teen 2k6 hãy đặt mục tiêu cho mình ở năm học lớp 9 để học tốt hơn

Tìm một mạng lưới hỗ trợ

Đây là một điều rất quan trọng. Bạn muốn bắt đầu mà không biết từ đâu? Đây chính là lúc bạn cần tìm đến một “mạng lưới” sẵn sàng hỗ trợ bạn, đặc biệt trong giai đoạn quan trọng này.

Các teen 2k6 trong thời gian này cần sự hỗ trợ lớn từ phía phụ huynh. Cha mẹ có thể không thể quan tâm đến từng mảng kiến thức, nhưng cha mẹ sẽ hỗ trợ tối đa những gì bạn cần. Hãy trao đổi thẳng thắn với phụ huynh mục tiêu của bạn, những gì bạn cần trong thời gian này.

Nếu bạn bị yếu hoặc “hổng” một mảng kiến thức nào đó của năm học lớp 8 thì hãy tận dụng thời gian nghỉ hè này để trau dồi và bổ sung lại kiến thức, hãy nhờ đến sự hỗ trợ của thầy cô và bạn bè trên lớp. Hoặc có thể bạn sẽ đi học thêm hoặc thuê gia sư, nhưng 2k6 nên tránh trường hợp rơi vào “ma trận” học thêm, học mọi nơi nghe đồn, học mọi môn thuộc kì thi. Như đã nói trên, các bạn hãy ưu tiên sắp xếp các môn học và thời gian đầu tư cho từng môn sao cho thật phù hợp.

Ngoài ra trong giai đoạn này để chuẩn bị sớm cho năm học lớp 9 và kỳ thi vào lớp 10 năm tới, teen 2k6 có thể tham khảo chương trình HM10 toàn diện – Giải pháp luyện thi vào lớp 10.

Chương trình HM10 toàn diện sẽ giúp học sinh 2k6 ôn sớm – luyện sâu – chuẩn bị tốt cho kỳ thi vào 10 thông qua lộ trình bài bản, gồm 3 giai đoạn: Trang bị sớm kiến thức lớp 9 – Tổng ôn, hệ thống lại kiến thức cơ bản – Luyện đề để rèn phương pháp, kỹ năng và chiến thuật làm các dạng bài thi thường xuất hiện trong đề thi vào 10.

ĐĂNG KÝ GIẢI PHÁP HM10 TOÀN DIỆN 2020 – 2021

  • Lộ trình ôn thi vào lớp 10 toàn diện với 3 giai đoạn: Trang bị kiến thức – Tổng ôn – Luyện đề.
  • Trang bị và ôn tập toàn diện kiến thức, luyện chiến thuật làm các dạng bài thường xuất hiện trong đề thi vào 10.
  • Đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, trên 10 năm kinh nghiệm luyện thi vào 10 trực tiếp giảng dạy.
  • Giúp học sinh tăng cơ hội giành điểm cao trong kỳ thi vào lớp 10.

Thông tin chi tiết về khóa học, phụ huynh và học sinh gọi ngay hotline 0936 5858 12 để được tư vấn miễn phí.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here