Phụ huynh, học sinh cần chuẩn bị gì cho năm học mới?

0
225

Mặc dù năm nay học sinh bước vào học kỳ II muộn hơn so với mọi năm nhưng học sinh cần trang bị sớm kiến thức cho năm học mới để bứt phá kết quả học tập thật cao trong thời gian tới. 

Thời gian này, học sinh đã quay trở lại trường học để hoàn thành nốt chương trình của học kỳ II. Tuy nhiên, do việc nghỉ học tránh dịch trước đó kéo dài nên các mốc thời gian trong năm học 2019-2020 có sự thay đổi, trong đó thời gian kết thúc năm học 2019-2020 sẽ muộn hơn so với mọi năm gần 2 tháng. 

Điều đó đồng nghĩa với việc học sinh sẽ có thể không có kỳ nghỉ hè hoặc thời gian nghỉ hè sẽ bị rút ngắn để học sinh kịp thời bước vào năm học mới. Thế nhưng, để bước vào năm học mới với tâm thế sẵn sàng về kiến thức thì các bạn học sinh, đặc biệt là học sinh sắp vào lớp 6 và lớp 9 cần chủ động xây dựng kế hoạch học tập và trang bị sớm kiến thức để bứt phá điểm số trong năm học tới. 

Xây dựng kế hoạch học tập hợp lý

Theo cô Phạm Thị Thúy Ngọc – Giáo viên môn Hóa học tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI, để chuẩn bị cho năm học mới đạt được kết quả học tập cao, phụ huynh hãy cùng con xây dựng một kế hoạch học tập hợp lý. Điều này không những giúp học sinh không còn tâm lý nghỉ xả hơi, xao nhãng với học tập mà còn giúp các em sẵn sàng bước vào năm học mới và đạt được kết quả học tập như mong muốn. 

Cô Phạm Thị Thúy Ngọc khuyên phụ huynh hãy cùng con xây dựng kế hoạch học tập hợp lý cho năm học mới.

“Phụ huynh có thể cùng con lập kế hoạch học tập theo từng ngày hoặc từng tuần. Bên cạnh đó, sắp xếp kế hoạch học tập phù hợp với lịch sinh hoạt ở nhà và lịch tham gia các hoạt động tập thể, ngoại khóa khác để học sinh không chỉ được bổ sung kiến thức mà còn được tập luyện để nâng cao sức khỏe”, cô Ngọc cho biết. 

Đặc biệt, một kế hoạch học tập hợp lý thì cần phải có mục tiêu cụ thể. Do đó, phụ huynh hãy cùng con đặt mục tiêu cho năm học mới dựa trên năng lực học tập của con. Đặc biệt, với các bạn học sinh lớp 8 chuẩn bị lên lớp 9 thì cần phải xác định mục tiêu thi vào các trường THPT từ sớm để có phương pháp học tập phù hợp. Có như thế, học sinh mới thực sự quyết tâm và cố gắng để chinh phục những mục tiêu học tập mà bản thân đã đề ra. 

Chủ động trang bị sớm kiến thức năm học mới

Thầy Nguyễn Phi Hùng – Phó Hiệu trưởng trường THPT Anhxtanh (Hà Nội) cho biết, một trong những lợi ích đầu tiên của việc trang bị sớm kiến thức là giúp học sinh có thời gian đọc và tìm hiểu bài trước khi lên lớp. Điều này giúp cho học sinh không bị bỡ ngỡ trước những phần kiến thức mới và có thể chuẩn bị các câu hỏi thắc mắc của bản thân để giáo viên giải đáp kỹ hơn.

Bên cạnh đó, với việc trang bị sớm kiến thức cho năm học mới còn tạo cho học sinh tâm thế tự tin và chủ động trước khi lên lớp để tiếp thu bài giảng nhanh hơn, từ đó học sinh có thể dành thêm thời gian để học các phần kiến thức nâng cao hoặc quan trọng. Đặc biệt, nếu học sinh đã chuẩn bị bài học sớm thì sẽ dễ dàng tham gia vào bài giảng của giáo viên, vừa có ích cho việc tiếp thu bài vừa tạo được ấn tượng tốt với giáo viên rằng bản thân chăm chỉ và thông minh.

Học sinh hãy chủ động trang bị sớm kiến thức để bứt phá điểm số trong năm học tới.

Để trang bị sớm kiến thức thì phụ huynh, học sinh có thể tìm đọc trước kiến thức trong sách giáo khoa của năm học mới hoặc học trực tuyến. Đặc biệt, với hình thức học trực tuyến, học sinh sẽ không chỉ được học theo một lộ trình bài bản, khoa học mà còn được hướng dẫn, trao đổi bài để hiểu bài sâu hơn”, thầy Hùng chia sẻ.

Theo đó, phụ huynh, học sinh có thể tham khảo Chương trình Học tốt 2020-2021 của HOCMAI. Chương trình bao gồm 2 khóa Trang bị kiến thứcÔn luyện với nội dung bám sát sách giáo khoa hiện hành dành cho học sinh từ lớp 6-9 sẽ giúp học sinh nắm chắc kiến thức cơ bản các môn Toán, Ngữ văn, tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Giáo dục công dân và Địa lý, thành thạo các kỹ năng làm bài và tự tin bứt phá điểm số trong năm học tới. 

Đặc biệt, chương trình còn có lộ trình học khép kín 4 bước với môn Toán và Ngữ văn sẽ giúp học sinh hệ thống kiến thức và có cơ hội luyện tập thành thạo bài tập trong sách giáo khoa, sách bài tập để ghi nhớ kiến thức, kỹ năng làm bài. 

Không những thế, từ ngày 15/5-31/5/2020, nhằm giúp học sinh rút ngắn thời gian ôn thi cuối học kì II, HOCMAI dành tặng 100.000 khóa học Ôn thi học kì II môn Toán và Ngữ văn hoàn toàn miễn phí cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 9. Để nhận khóa học, phụ huynh, học sinh chỉ cần làm theo 3 bước sau:

Bước 1: Truy cập vào liên kết TẶNG MIỄN PHÍ KHÓA ÔN THI HỌC KỲ II

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin.

Bước 3: Vào học sau khi khóa học được kích hoạt. 

>>> Đăng ký https://bit.ly/NHẬN-NGAY-KHÓA-ÔN-THI-HỌC-KỲ

Mọi thông tin chi tiết về chương trình vui lòng liên hệ hotline 0936585812 để được giải đáp miễn phí! 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here