Phương pháp giúp học sinh lớp 9 “ẵm trọn” điểm cao môn Toán trong học kì 1 lớp 9

0
43284

Để chinh phục điểm cao môn Toán trong học kỳ 1 của năm học lớp 9 thì học sinh cần có sự chuẩn bị kiến thức ngay từ bây giờ và lưu ý những phương pháp sau để học thật tốt môn Toán trong học kì 1 sắp tới nhé.

Lên kế hoạch học – ôn từ bây giờ để tránh áp lực

Việc học Toán học kì 1 lớp 9 sẽ không quá khó nếu như 2k5 biết lên lộ trình và có kế hoạch, mục tiêu học tập cụ thể trước khi bước vào năm học mới. Do vậy thời điểm đầu năm học, học sinh hãy mở sách giáo khoa ra, liệt kê những kiến thức mà bạn sẽ tiếp cận trong học kì I của lớp 9. Ví dụ như học kì này có bao nhiêu chuyên đề, chuyên đề nào là sự củng cố – phát triển kiến thức năm trước, chuyên đề nào hoàn toàn là kiến thức mới.

Trong chương trình học kì I lớp 9, nội dung chính của môn Toán là các kiến thức về căn bậc hai, căn bậc ba; hàm số bậc nhất và phần hình học bao gồm hệ thức lượng trong tam giác vuông (tỷ số lượng giác của góc nhọn, bảng lượng giác, hệ thức cạnh và góc trong tam giác vuông,…); đường tròn (sự xác định đường tròn, tính chất đối xứng của đường tròn, đường kính và đáy của đường tròn,…). Trong đó, Chương I phần Đại số có sự nhắc lại chương trình căn bậc hai đã học năm lớp 7, Chương II có sự nhắc lại và bổ sung các khái niệm về hàm số năm lớp 8. Vì thế để học tốt Toán lớp 9 thì trước tiên đòi hỏi các teen phải nắm vững các kiến thức Toán của lớp dưới, với những phần kiến thức mà teen đang “nhớ nhớ quên quên” thì cần phải xem lại ngay. 

Để học tốt Toán 9 thì teen 2k5 cần có kế hoạch học – ôn ngay từ hè

Trong quá trình học sớm kiến thức môn Toán 9, 2k5 cần lập kế hoạch sử dụng quỹ thời gian của bạn thật hợp lý. Đảm bảo rằng bạn có thể nắm vững tất cả các vấn đề ngay sau khi học xong. Hãy xem lại những dạng đề đã học, liệt kê ngay những mảng kiến thức bạn không hiểu để lên kế hoạch củng cố ngay hoặc ghi chú lại để hỏi giáo viên khi nghe giảng trên lớp. Tránh trường hợp để lâu ngày rồi quên và mất luôn một phần kiến thức quan trọng.

Học thật kỹ lý thuyết nền tảng kết hợp làm nhiều bài tập

Để học Toán hiệu quả, bạn cần nắm chắc các kiến thức, lý thuyết nền tảng. Câu nói “sai một ly đi một dặm” áp dụng đúng nhất với môn học này, chỉ cần bạn không nhớ chính xác một công thức, hay thậm chí chỉ là nhầm một dấu thôi là đã cho ra kết quả sai hoàn toàn.

Để ghi nhớ kiến thức Toán thật nhanh chóng, các bạn nên sử dụng một cuốn sổ tay, ghi lại những kiến thức quan trọng thường được thầy cô lưu ý, đặc biệt là những công thức hay gặp trong các bài kiểm tra, bài thi. Hãy giở chúng ra đọc bất cứ lúc nào bạn rảnh hoặc cảm thấy quên. Và nhớ hãy cố gắng áp dụng công thức đó thật nhiều vào việc làm bài tập. Không có cách nào ghi nhớ được kiến thức lâu và chắc chắn hơn việc sử dụng công thức đó một cách nhuần nhuyễn vào giải bài tập.

Đầu tiên, 2k5 hãy làm các dạng bài tập áp dụng công thức đã học để ghi nhớ thật kĩ các công thức. Sau đó, hãy chọn các bài tập có độ khó tăng dần, làm tới giới hạn mà bạn cảm thấy không thể giải được nữa hoặc mất quá nhiều thời gian để giải một bài thì thôi.

Bên cạnh đó để việc học sớm kiến thức Toán 9 trở nên đơn giản và hiệu quả theo một lộ trình được xây dựng sẵn bởi các giáo viên giàu kinh nghiệm chuyên môn thì teen 2k5 hãy tham khảo ngay Chương trình Học Tốt 2019 – 2020

Chương trình gồm đầy đủ các môn học dành cho học sinh khối lớp 9, trong đó có môn Toán được xây dựng theo lộ trình giúp học sinh nắm chắc kiến thức cơ bản của môn học và kỹ năng giải các dạng bài tập để tự tin đạt điểm cao các bài thi, bài kiểm tra. 

Năm học mới sắp bắt đầu, teen 2k5 hãy chuẩn bị thật tốt để có thể bứt phá kết quả học tập và giảm áp lực trong năm học cuối cấp cùng Chương trình Học Tốt 2019 – 2020 nhé.

>> Đăng ký HỌC THỬ MIỄN PHÍ tại: http://bit.ly/Học-tốt-toán-học-kì-1

Liên hệ Hotline 0936 5858 12 để được tư vấn chi tiết và miễn phí về các khóa học. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here