Phương án tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh An Giang năm học 2020-2021

0
1178

Sở GD An Giang công bố phương án tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020 – 2021, theo đó, các thí sinh sẽ thi 3 môn: Ngữ văn, Toán và môn thứ ba sẽ được công bố trước khi kết thúc năm học ít nhất 30 ngày. 

ĐỐI VỚI TUYỂN SINH VÀO 10 HỆ CÔNG LẬP

1. Số lượng tuyển sinh

– Tỷ lệ phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS năm học 2019-2020: thực hiện theo Văn bản số 170/TB-VPUBND, cụ thể:

+ Tuyển sinh vào các trường THPT công lập và ngoài công lập (gọi chung là trường THPT) 80% học sinh tốt nghiệp THCS.

+ Tuyển sinh vào Trung tâm Giáo dục thường xuyên, Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX), trường Trung cấp: 20% số học sinh tốt nghiệp THCS.

Thông báo phương án tuyển sinh vào lớp 10 của Sở GD&ĐT tỉnh An Giang

2. Phương thức tuyển sinh

a) Thi tuyển

– Tất cả các trường công lập thực hiện tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020 bằng phương thức thi tuyển.

– Trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu và THPT chuyên Thủ Khoa Nghĩa, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THPT An Giang tổ chức thi tuyển cùng thời điểm với các trường công lập trên địa bàn.

 Môn thi:

Thi tuyển vào trường THPT công lập: Học sinh làm 3 bài thi viết (Môn Ngữ văn và môn Toán có thời gian làm bài 120 phút, môn thứ ba có thời gian làm bài 60 phút, sẽ được công bố trước khi kết thúc năm học ít nhất 30 ngày). Môn Ngữ văn và Toán hệ số 2, môn thứ ba hệ số 1.

Thi tuyển vào trường THPT chuyên: Học sinh làm 4 bài thi viết: Gồm ba môn giống như thi tuyển vào các trường THPT công lập và môn chuyên. Các môn không chuyên hệ số 1, môn chuyên hệ số 2.

Môn chuyên có 9 môn: Toán, Ngữ văn, tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Tin học. Đối với môn Hóa học và tiếng Anh, thời gian làm bài 120 phút; đối với các môn chuyên khác, thời gian làm bài 150 phút; riêng môn chuyên Tin học làm bài thi lập trình trực tiếp trên máy vi tính, môn tiếng Anh có thi phần nghe.

– Thời gian thi tuyển: Dự kiến ngày 02  03/6/2020.

b) Xét tuyển

Trung tâm Đào tạo, Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao An Giang (Trường Năng khiếu Thể thao An Giang cũ) tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển như các năm học trước.

c) Sở GDĐT sẽ tiếp tục thực hiện việc thống kê số nguyện vọng đăng ký sơ bộ (bước 1) vào các trường THPT và công bố trên Website của Sở GDĐT để học sinh, phụ huynh tham khảo trước khi quyết định đăng ký nguyện vọng chính thức (bước 2) cho phù hợp.

Đến cuối năm học, 2k5 An Giang mới có thể biết môn thi cuối cùng là gì

ĐỐI VỚI TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 THPT HỆ NGOÀI CÔNG LẬP, HỆ GDTX

Các trường THPT ngoài công lập, Trung tâm GDTX, GDNN-GDTX, trường Trung cấp xét tuyển theo quy định.

Học sinh không trúng tuyển vào lớp 10 các trường THPT, THCS&THPT công lập có thể đăng ký xét tuyển vào lớp 10 tại các trường ngoài công lập, Trung tâm GDTX tỉnh, trung tâm GDNN-GDTX, trường Trung cấp huyện, thị, thành phố.

Về cơ bản, phương án tuyển sinh vào lớp 10 của tỉnh An Giang không có nhiều thay đổi so với năm 2019. Bên cạnh đó, nhiều khả năng phải đến cuối năm học, học sinh lớp 9 tại An Giang mới có thể biết môn thi cuối cùng là gì. Chúng ta không thể đợi đến lúc đó mới bắt đầu ôn thi được. Ngay bây giờ, các bạn 2k5 An Giang cần có kế hoạch ôn luyện bài bản 2 môn Toán – Ngữ văn cũng như lập kế hoạch để nắm thật chắc tất cả các môn. Để đến cuối kì 2 các bạn có thể ôn luyện sâu 3 môn thi sẽ xuất hiện trong kì thi vào 10.

 HM10 LUYỆN THI – Giải pháp luyện thi vào 10 toàn diện

  • Hệ thống lại toàn bộ các kiến thức theo từng chuyên đề bám sát cấu trúc đề thi vào 10 cả nước.
  • Cung cấp đầy đủ các dạng bài kèm theo phương pháp làm bài theo từng chuyên đề dựa trên việc phân tích kĩ cấu trúc đề thi vào 10 trong những năm gần đây.
  • Tổng kết lại kiến thức cần nhớ, dạng bài trọng tâm cần lưu ý trong chuyên đề.
  • Kho bài giảng + đề thi vào 10 khổng lồ
  • Rèn phương pháp, luyện kĩ năng làm bài thi vào 10

>> ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY: http://bit.ly/LỘ-TRÌNH-ÔN-THI-VÀO-10

Để được tư vấn chi tiết, quý phụ huynh và học sinh vui lòng liên hệ cho HOCMAI qua hotline 0936 5858 12!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here