Teen 2k5 chia sẻ bí kíp chinh phục điểm 9, 10 các môn tự nhiên

0
12148

Bạn Đậu Thị Khánh Huyền đã bứt phá điểm số các môn tự nhiên nhờ tìm ra phương pháp học này mà không cần “chạy show” học thêm. Teen 2k5, 2k6 hãy tham khảo và áp dụng ngay để cải thiện điểm số của mình trong năm học tới nhé.

Đối với học sinh lớp 8, 9, các môn thuộc khối tự nhiên như Toán, Hóa là những môn học “khó nhằn” vì có nhiều phần kiến thức và bài tập khó. Cũng từng rất sợ học Hóa và chưa thực sự giỏi môn Toán, bạn Đậu Thị Khánh Huyền – học sinh lớp 8 Trường THCS Cao Xuân Huy (Diễn Châu, Nghệ An) đã có thể vươn lên đạt 9,2 tổng kết Toán, giải Nhì học sinh giỏi Huyện môn Hóa và đang cố gắng để được tham gia thi cấp Tỉnh môn Hóa vào tháng 10 sắp tới nhờ tinh thần tự học kết hợp với học online.

Chinh phục hai môn Toán, Hóa nhờ học online

Tính chất của các môn tự nhiên là phải vững kiến thức cơ bản, nhớ công thức và luyện nhiều bài tập mới có thể nắm chắc phương pháp làm các dạng bài khác nhau. Do đó Khánh Huyền đã tìm đến phương pháp học online để chủ động được thời gian học ở nhà, luyện được nhiều dạng bài và tự kiểm tra đánh giá được khả năng của mình.

Chia sẻ bí quyết đạt điểm cao hai môn Toán, Hóa, bạn Khánh Huyền cho biết: “Hè năm ngoái em đã bắt đầu làm quen với phương pháp học online trên Hệ thống Giáo dục HOCMAI. Hai khóa học đầu tiên mà em chọn là Toán Nâng Cao của thầy Hoàng Ngọc Minh và Hóa Học Nâng Cao của cô Phạm Thị Thúy Ngọc. Thầy cô giảng bài rất chậm rãi, tỉ mỉ. Sau mỗi video bài giảng, thầy cô còn gửi tặng một lượng bài tập tự luyện không quá nhiều cũng không quá ít nhưng nó đủ để em có thể tự ôn luyện thêm.“.

Khánh Huyền tự luyện bài tập và đối chiếu đáp án trong quá trình học online

Bên cạnh đó bạn cũng chủ động sắp xếp thời gian biểu của mình để cân bằng giữa việc học ở trường và tự học sớm kiến thức tại nhà. Thành quả sau một năm học, bạn đã cải thiện được điểm số môn Toán, nhất là tìm được niềm đam mê với bộ môn Hóa học. “Năm học vừa qua, em đã được vào đội tuyển Hóa của trường, và rồi em đã thi đậu HSG huyện với số điểm khá tốt. Hè này, em vẫn sẽ tiếp tục học khóa nâng cao của cô Phạm Thị Thúy Ngọc để bổ trợ thêm kiến thức, sẵn sàng cho gần 10 kì thi HSG năm lớp 9 sắp tới.“.

Không thể thiếu sự quan tâm và định hướng từ phía phụ huynh

Sự quan tâm sát sao từ phía phụ huynh cũng là một trong những nhân tố giúp Đậu Thị Khánh Huyền chuyên tâm học tập. Ban đầu, mẹ của em chưa hoàn toàn tin tưởng với phương pháp học trực tuyến, rất lo con sử dụng máy tính để làm việc riêng mà chểnh mảng việc học. Tuy nhiên nhận thấy con có ý thức chủ động học tập, kết quả học cũng có nhiều tiến bộ, chị đã thực sự yên tâm.

Trước sự tiến bộ của con nhờ học online, chị Hiền mẹ của Khánh Huyền (hiện đang là giáo viên dạy Ngữ văn trường THCS ở Nghệ An) bày tỏ: “Hình thức học online đem lại rất nhiều lợi ích cho cả phụ huynh và học sinh. Nhưng lợi thế lớn nhất mà chị nhận thấy sau một quá trình học tập của con tại HOCMAI là với học online học sinh có thể tự tìm hiểu được kiến thức của mình và tạo cho học sinh sự say mê với môn học. Hỗ trợ đắc lực cho học sinh trong quá trình học ở trường lớp.”.

Chị Hiền chia sẻ về việc học online của con trong buổi gặp mặt tặng quà của HOCMAI

Để chuẩn bị cho năm học lớp 9 và kỳ thi vào 10 sắp tới, chị đã động viên con chủ động học sớm kiến thức các môn học chính ngay từ hè, nhất là các môn khó như Toán, Hóa. Bên cạnh đó không quên nhắc con xây dựng thời gian biểu để cân đối việc học kiến thức giữa các môn cũng như cân bằng giữa việc học tập và nghỉ ngơi.

Có thể thấy việc chuẩn bị kiến thức từ hè, kết hợp học online bổ trợ cho việc học trên lớp đã giúp Khánh Huyền tự tin bứt phá được kết quả học tập của mình. Với teen 2k5, 2k6 chuẩn bị bước vào năm học lớp 8, lớp 9 sắp tới cũng đừng quên trang bị kiến thức năm học mới từ sớm. Teen có thể tham khảo chương trình Học Tốt 2019 – 2020 mà Khánh Huyền đang theo học để sẵn sàng cả về kiến thức và kỹ năng trước thềm năm học mới.

Chinh phục năm học mới cùng chương trình Học tốt 2019 – 2020

>>> Phụ huynh, học sinh đăng ký HỌC THỬ MIỄN PHÍ kiến thức năm học mới tại đây: http://bit.ly/Bứt-phá-các-môn-tự-nhiên.

Mọi thắc mắc cần được giải đáp, phụ huynh vui lòng liên hệ cho HOCMAI qua hotline 0936 58 58 12 để được hỗ trợ nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here