Teen 2k6 cần làm gì để chuẩn bị tốt cho chặng đua vào 10 năm sau?

0
20714

Năm lớp 9 là năm học đầy căng thẳng và cam go với các teen 2k6 vì phải đối mặt với kỳ thi cực kỳ quan trọng là thi lên lớp 10. Do đó, để có sự chuẩn bị tốt nhất cho năm học cuối cấp cũng như ôn thi vào 10 hiệu quả thì ngay từ hè này, teen 2k6 cần thực hiện ngay những điều dưới đây! 

Hệ thống kiến thức chương trình lớp 9

Vào thời điểm này khi mà các teen 2k6 vừa mới thi xong kỳ thi vào 10 năm 2020, kỳ nghỉ hè vừa mới chính thức bắt đầu. Chắc hẳn rất nhiều teen 2k6 sẽ có suy nghĩ “Còn tận 1 năm nữa kỳ thi vào 10 năm 2020 mới diễn ra nên mình không cần phải vội. Cứ tận hưởng chơi hè đi đã” hoặc “vẫn còn nhiều thời gian nên học sau cũng chưa muộn”… và hàng ngàn lý do khác nữa. Nhưng đây là những suy nghĩ cần phải thay đổi vì việc học chưa bao giờ là muộn cả, nhất là khi chương trình kiến thức của năm lớp 9 được đánh giá là khá “nặng”.

Teen 2k6 nên hệ thống kiến thức chương trình lớp 9 với các môn trọng tâm. (Ảnh minh họa)

Do vậy nếu như không tận dụng kỳ nghỉ hè này để hệ thống và học trước kiến thức của chương trình lớp 9 thì khi vào năm học mới các teen 2k6 sẽ phải học 100% kiến thức của tất cả các môn mà không có nhiều thời gian dành cho các môn học trọng điểm như Toán, Văn, Anh để chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10. Việc học dồn kiến thức sẽ khiến các bạn bị áp lực và khó tiếp thu hơn. Do vậy giải pháp ở đây là các teen hãy tận dụng kỳ nghỉ hè này để hệ thống kiến thức các môn học chính của lớp 9 và học trước chương trình.

Tham khảo đề thi vào 10 của các năm học trước

Có thể ở thời điểm này rất nhiều teen 2k6 chưa nghĩ đến đề thi vào lớp 10 của các khóa trước vì tâm lý quan tâm đến đề thi bây giờ là quá sớm. Chỉ đến khi kỳ thi sắp diễn ra các bạn mới “cuống cuồng” đi sưu tầm và hỏi han đề thi của các năm trước thì cũng không kịp.

Việc tham khảo đề thi vào 10 của các năm học trước sẽ giúp bạn nắm được cấu trúc đề thi, nhận biết được các dạng kiến thức hay xuất hiện trong đề thi cũng như xác định được đâu là kiến thức trọng tâm để có kế hoạch ôn luyện cụ thể.

Việc luyện đề thi sẽ giúp bạn rèn kỹ năng làm bài thi của mình. (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó bạn có thể luyện tập kỹ năng làm bài thi bằng cách giải lại các dạng đề thi này này, để xem mình đạt bao nhiêu điểm và nhận biết mức độ của mình ở đâu.

Lên kế hoạch học hè để đạt được hiệu quả như mong muốn

Bên cạnh đó các teen 2k6 cũng đừng quên lên kế hoạch học hè ngay từ bây giờ để việc học hè nhẹ nhàng mà vẫn đạt được hiệu quả như mong muốn nhé.

Theo đó các bạn có thể lên thời khóa biểu cho từng ngày học của mình, chú trọng đến những môn học chính là Toán, Ngữ văn và tiếng Anh vì có thể đó sẽ là môn thi vào lớp 10 năm nay ở tỉnh/ thành phố của bạn. Cụ thể các bạn có thể chia khung thời gian như thứ 2 dành khoảng bao nhiêu giờ học Toán, thứ 3 dành bao nhiêu giờ học Văn và tương tự với môn tiếng Anh cũng vậy….

Bên cạnh đó để việc học hè trở nên thú vị, chủ động trong việc chuẩn bị sớm kiến thức cho năm học mới và luyện đề để thi vào lớp 10 khi kỳ nghỉ hè năm nay chỉ có 1 tháng thì các teen có thể tham khảo Giải pháp luyện thi vào 10 dành riêng cho học sinh 2k6 của HOCMAI. Đây là giải pháp luyện thi toàn diện cho các teen thi vào lớp 10 THPT không chuyên hoặc THPT chuyên trên cả nước.

Giải pháp này bao gồm 3 giai đoạn tương ứng với 3 khóa học là Trang bị kiến thức, Tổng ônLuyện đề. Với giải pháp trên, các teen 2k6 sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản bám sát theo chương trình sách giáo khoa hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo; ôn tập toàn diện kiến thức, phương pháp làm bài theo từng chuyên đề bám sát theo cấu trúc đề thi thi vào lớp 10 THPT không chuyên hoặc chuyên trên cả nước cũng như được rèn luyện phương pháp, kỹ năng, chiến thuật làm các dạng bài thường xuyên xuất hiện trong đề thi vào lớp 10 những năm gần đây theo một lộ trình bài bản, khoa học nhất.

Qua đó, ngay từ trong hè, teen có thể trang bị sớm kiến thức cơ bản cho năm học lớp 9 để bứt phá điểm số trong năm học cuối cấp cũng như sớm có thời gian luyện đề để ôn thi hiệu quả vào lớp 10 và đỗ vào ngôi trường cấp 3 các teen mong muốn.

Hãy đăng ký ngay Giải pháp HM10 toàn diện của HOCMAI để đạt kết quả thật cao trong kỳ thi vào lớp 10 năm sau các teen 2k6 nhé!

>>> Teen 2k6 đăng ký ngay tại https://bit.ly/GIẢI-PHÁP-LUYỆN-THI-VÀO-10

ĐĂNG KÝ GIẢI PHÁP HM10 TOÀN DIỆN 2020 – 2021

  • Lộ trình ôn thi vào lớp 10 toàn diện với 3 giai đoạn: Trang bị kiến thức – Tổng ôn – Luyện đề.
  • Trang bị và ôn tập toàn diện kiến thức, luyện chiến thuật làm các dạng bài thường xuất hiện trong đề thi vào 10.
  • Đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, trên 10 năm kinh nghiệm luyện thi vào 10 trực tiếp giảng dạy.
  • Giúp học sinh tăng cơ hội giành điểm cao trong kỳ thi vào lớp 10.

Thông tin chi tiết về khóa học, phụ huynh và học sinh gọi ngay hotline 0936 5858 12 để được tư vấn miễn phí.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here