Thầy Nguyễn Trung Nguyên gợi ý cách làm bài thi môn tiếng Anh vào 10 giành điểm cao

0
6488

Để đạt điểm cao bài thi môn tiếng Anh vào lớp 10, teen 2k4 cần nắm ngay những “bí quyết” dưới đây của thầy Nguyễn Trung Nguyên nhé. 

Nhận diện cấu trúc đề thi vào 10 môn tiếng Anh ở mỗi tỉnh/thành

Thầy Nguyễn Trung Nguyên cho rằng để đạt điểm cao đối với môn tiếng Anh trong kỳ thi vào 10 thì teen 2k4 cần phải: “Nhận diện được cấu trúc đề thi vì ở mỗi 1 tỉnh thành đề thi vào 10 sẽ có sự khác nhau. Tp HCM khác với Hà Nội, Hải Dương sẽ khác, Nghệ An cũng sẽ khác. Chính vì thế mà các em cần bám sát vào cấu trúc đề của tỉnh thành mình để biết cách hệ thống kiến thức và học ôn bằng cách tham khảo đề thi môn tiếng Anh vào 10 ngay tại tỉnh thành mình đăng ký dự thi trong thời gian 3 năm gần đây nhất nhé.”

Để giành điểm cao với môn thi tiếng Anh thì teen 2k4 cần nắm rõ cấu trúc đề thi và kỹ năng làm bài với từng phần

Bên cạnh đó thầy Nguyên cũng đưa ra tổng quát về đề thi vào 10 môn tiếng Anh sẽ có cấu trúc bao gồm 2 hoặc 3 phần. Nội dung cụ thể như sau, với phần này teen 2k4 cần đặc biệt lưu ý và nắm thật kỹ nhé:

+ Phần Ngữ âm sẽ thường xuất hiện câu hỏi dạng: Tìm từ có phát âm hoặc trọng âm khác biệt so với từ còn lại – Đặc biệt ở những đề thi chuyên sẽ hay có phần này, đây cũng là một phần tương đối khó. Do vậy thầy cũng gợi ý để làm được phần này thì các bạn học sinh cần phải luyện tập phát âm nhiều và nắm vững các nguyên tắc về ngữ âm và nguyên tắc về đánh trọng âm trong tiếng Anh để không bị nhầm lẫn khi làm bài.

+ Phần Ngữ pháp: Phần này thường có câu hỏi dạng chọn đáp án đúng nhất để hoàn thành câu văn/ đoạn văn cho sẵn. Với dạng này thầy Nguyên gợi ý một “mẹo” giúp teen hoàn thành bài nhanh là không cần phải dịch nghĩa của câu hay của từ mà hãy chú ý ngay đến từ đứng trước và sau chỗ trống cùng phần đáp án và xem nó thuộc dạng ngữ pháp nào như chia động từ hay các thì để chọn đáp án đúng nhất. Để hoàn thành dạng bài tập này thì các bạn phải nắm thật chắc các kiến thức và quy tắc ngữ pháp trong tiếng Anh.

+ Dạng câu hỏi về từ vựng thì khi làm bắt buộc các teen phải dịch được nghĩa của từ, nếu không dịch được thì sẽ rất khó để “ăn điểm” đó. Do vậy vấn đề cần thiết ở đây là teen phải chăm chỉ học từ vựng sao cho vốn từ thật phong phú và thường xuyên luyện tập các dạng bài này để nâng cao kỹ năng nhé.

+ Dạng câu hỏi về viết lại câu văn bằng các từ cho sẵn sao cho nghĩa không đổi. Đây là dạng tương đối khó kết hợp giữa khả năng vận dụng từ vựng và ngữ pháp. Do vậy mà để không lúng túng khi đi thi thì teen 2k4 cần phải luyện tập thật nhiều.

+ Dạng bài đọc – hiểu: Phần này sẽ có nội dung là đọc đoạn văn và trả lời câu hỏi liên quan đến trắc nghiệm. Với dạng này thì thầy Nguyên hướng dẫn các bạn khi đọc cần nắm được từ khóa của đoạn văn để từ đó hiểu được nội dung chính của cả đoạn thì mới đưa ra được câu trả lời đúng.

Cuối cùng thầy Nguyễn Trung Nguyên cho rằng việc nhận diện và nắm được cấu trúc đề thi vào 10 môn tiếng Anh tại chính tỉnh thành dự định đăng ký dự thi sẽ giúp teen tự tin với kiến thức của mình và dễ dàng đạt điểm cao. Do vậy teen 2k4 chuẩn bị thi vào 10 hãy chủ động tìm hiểu về vấn đề này ngay nhé.

>>> Xem ngay video hướng dẫn cách làm bài thi vào 10 môn tiếng Anh chi tiết của thầy Nguyên NGAY TẠI ĐÂY

Định hướng phương pháp ôn thi môn tiếng Anh vào 10 hiệu quả

Thầy Nguyễn Trung Nguyên cho rằng phương pháp hiệu quả nhất giúp teen giành điểm cao với môn tiếng Anh khi thi vào 10 là bản thân các teen phải chủ động với việc học của mình. “Chủ động luyện tập để nâng cao kỹ năng làm bài thi và nắm vững kiến thức trọng tâm thường xuất hiện trong đề thi, đó là các dạng ngữ pháp, các từ vựng và quy tắc về ngữ âm, trọng âm. Nếu như bản thân các em không chịu khó học – ôn thì thầy có đưa ra phương pháp gì với các em cũng sẽ là vô dụng.”

Ngoài ra thầy Nguyên cũng định hướng các teen 2k4 nên đặt mục tiêu về điểm số đối với môn học này để từ đó có phương pháp học cụ thể, gần sát với mục tiêu. Ví dụ bạn đặt mục tiêu thi chuyên ngữ thì phương pháp học sẽ ở mức độ khác còn mục tiêu đạt điểm 8, 9 phương pháp học sẽ khác so với mục tiêu chỉ ở mức 6, 7 điểm.

Sau khi đặt mục tiêu rồi thì cần lập đề cương ôn tập cụ thể. Và việc lập đề cương nên dựa trên cấu trúc đề thi như thầy đã đưa ra ở trên, điều này giúp teen 2k4 ôn tập hiệu quả và bám sát đề và rút ngắn thời gian hơn đấy!

Còn nếu như teen 2k4 nào đang bị “mất gốc” tiếng Anh, không biết cách lập đề cương và kế hoạch học tập đối với môn học này thì hãy tham khảo ngay Chương trình Học Tốt với môn tiếng Anh lớp 9 do thầy Nguyễn Trung Nguyên trực tiếp giảng dạy nhé.

Với khóa học này teen 2k4 sẽ được học lại kiến thức nền tảng, giúp nắm chắc kiến thức cơ bản trước khi học chương trình tiếng Anh lớp 9 – phần kiến thức trọng tâm xuất hiện nhiều trong cấu trúc đề thi vào 10. Khóa học được thiết kế theo lộ trình toàn diện giúp việc học – ôn môn tiếng Anh để thi vào 10 của teen 2k4 trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn!

>>> Đăng ký HỌC THỬ MIỄN PHÍ khóa học NGAY TẠI ĐÂY

Và đừng quên gọi ngay Hotline 0936 5858 12 để được tư vấn miễn phí và chi tiết về khóa học nhé.

>>> Xem thêm: Thầy Hồng Trí Quang đánh giá tổng quan và tư vấn thi vào 10 cho teen 2k4

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here