Toán 8 – Những kiến thức liên quan đến đề thi vào 10 teen 2k5 cần chú ý

0
50914

Ở cấp THCS, Toán lớp 8 với rất nhiều kiến thức trọng tâm thường xuất hiện trong cấu trúc đề thi vào 10. Do vậy trong quá trình học teen 2k5 cần đặc biệt lưu ý để không bị mất gốc kiến thức nhé. 

Những kiến thức quan trọng trong Toán 8 không thể bỏ qua

Chương trình Đại số lớp 8 có những phần kiến thức quan trọng, là tiền đề để học tốt môn Toán ở các lớp trên, kể cả cấp THPT như: Hằng đẳng thức, phương trình, bất phương trình, bất đẳng thức, đồ thị hàm số.

Những phần kiến thức này cũng thường xuất hiện trong cấu trúc đề thi vào lớp 10 môn Toán dưới các dạng: Giải phương trình, hệ phương trình, rút gọn biểu thức, xác định đồ thị hàm số…

Nhiều phần kiến thức Toán 8 sẽ xuất hiện trong đề thi vào 10 mà teen 2k5 cần chú ý

Còn đối với phần Hình học Toán 8 cũng sẽ có nhiều kiến thức mà teen 2k5 sẽ gặp lại trong chương trình Toán lớp 9 ở mức độ khó hơn. Cụ thể như: Định lý Talet; đường trung bình của hình thang, tam giác; tam giác đồng dạng; hình học không gian.

Ngoài ra teen 2k5 sẽ được tiếp cận với các dạng kiến thức về đa diện, hình chóp, hình lăng trụ đứng,…để làm cơ sở giải các bài toán về hình học không gian sẽ xuất hiện trong các kì thi quan trọng sau này, như thi vào lớp 10 hay thi THPT quốc gia.

Do vậy trong quá trình học teen cần đặc biệt lưu ý để tránh bị mất gốc kiến thức, vì việc nắm chắc kiến thức nền tảng không chỉ giúp teen học tốt mà còn nuôi dưỡng và phát triển niềm say mê đối với môn Toán – một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để học giỏi 1 môn học đó teen nhé.

Toán 8 – Học sao để đạt điểm cao?

Môn Toán là một chuỗi mắt xích, các kiến thức liên quan chặt chẽ đến nhau vì vậy muốn học tốt và đạt điểm cao của môn học này thì yêu cầu đầu tiên là học sinh phải nắm chắc các kiến thức cơ bản và nền tảng của Toán lớp 6, 7.

Với Đại số, có rất nhiều dạng toán cần áp dụng đến hằng đẳng thức như: phân tích đa thức thành nhân tử, khi tìm mẫu chung của một biểu thức đại số… Vì vậy nên việc học thuộc những hằng đẳng thức đáng nhớ là yêu cầu bắt buộc mà teen cần phải làm.

Với các dạng bài tập như: Rút gọn biểu thức đại số, giải bài toán bằng cách lập phương trình, phải chú ý đặt điều kiện xác định và khi giải ra kết quả cần kiểm tra lại xem có thỏa mãn điều kiện không…

Ngoài ra, điều quan trọng khi học hình là nắm chắc các định nghĩa, tính chất, định lý, hệ quả, dấu hiệu nhận biết… Tất cả những điều này đều được vận dụng vào để chứng minh hình học.

Để học tốt Toán 8 teen 2k5 cần có phương pháp học cụ thể

Tuy nhiên với khối lượng kiến thức nhiều như vậy thì các teen 2k5 cần có phương pháp học và ôn tập phù hợp để việc học trở nên đơn giản và hiệu quả hơn. Theo đó để được thầy cô định hướng chi tiết trong quá trình học thì các teen cần tham khảo ngay Chương trình Học Tốt 2019 – 2020.

Chương trình chính là giải pháp học tập toàn diện giúp teen 2k5 ôn luyện kiến thức cũ và nắm chắc kiến thức mới của môn Toán 8, bám sát chương trình sách giáo khoa. Đồng thời nắm vững chắc phương pháp làm các dạng bài thông qua hệ thống các bài tập tự luyện có kèm đáp án và hướng dẫn giải chi tiết.

Đặc biệt Chương trình Học Tốt 2019 – 2020 sẽ giúp teen 2k5 không phải đau đầu tìm lớp học hè mà vẫn có thể tích lũy và nâng cao kiến thức ngay tại nhà, chuẩn bị sớm cho năm học mới – năm học cuối cấp với rất nhiều áp lực từ học tập, thi cử.

Do vậy sự chuẩn bị sớm ngay từ thời điểm này là hoàn toàn phù hợp, giúp teen 2k5 giảm bớt áp lực học tập và tự tin chinh phục điểm cao khi chính thức bước vào năm học mới 2019 – 2020.

>> ĐĂNG KÝ NGAY TẠI: http://bit.ly/Bí-kíp-học-tốt-toán-8-cho-teen-2k5

Tìm hiểu chi tiết hoặc liên hệ HOTLINE 0936.5858.12 để được tư vấn nhanh nhất!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here