Tuyển sinh vào lớp 10 công lập: Phụ huynh, học sinh cần lưu ý những gì để ôn thi hiệu quả?

0
1407

Thi đỗ vào các trường THPT công lập là mục tiêu của rất nhiều phụ huynh, học sinh đang học lớp 9. Để ôn thi vào lớp 10 THPT công lập đạt hiệu quả, phụ huynh – học sinh hãy lưu ý những tư vấn dưới đây!

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập là một trong những bước ngoặt lớn của cuộc đời học sinh. Vì vậy, kỳ thi tuyển sinh này thường gây ra những áp lực, căng thẳng lớn cho phụ huynh, học sinh vì có tỷ lệ “chọi” cao nhất là ở các tỉnh thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM… Do đó, việc nắm được thông tin tuyển sinh vào 10 và có kế hoạch ôn thi từ sớm sẽ giúp phụ huynh, học sinh giảm bớt áp lực khi kỳ thi chính thức đến gần.

Nắm được thông tin tuyển sinh vào 10

Thời điểm này, một số địa phương đã công bố những thông tin ban đầu về phương án tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021 trong đó có Hà Nội dự kiến quay trở lại thi vào lớp 10 với 4 môn học (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, môn thi thứ 4) hay TP. HCM dự kiến sẽ thi vào lớp 10 trong tháng 6/2021. Ngoài ra, UBND tỉnh Bình Dương đã phê duyệt kế hoạch và phương án tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021 của Sở này với kế hoạch và phương án tuyển sinh không có nhiều thay đổi, biến động lớn so với năm ngoái.

Những thông tin về kế hoạch hay phương án tuyển sinh vào lớp 10 như thế này của các địa phương sẽ là căn cứ để phụ huynh, học sinh ôn tập và chuẩn bị cho kỳ thi. Thêm vào đó, mỗi địa phương sẽ có phương án tuyển sinh vào lớp 10 khác nhau trong đó có thông tin tuyển sinh vào lớp 10 công lập. Do đó, nắm được thông tin tuyển sinh vào lớp 10 của địa phương mình đang sinh sống sẽ giúp phụ huynh, học sinh nắm được chính xác thời gian thi, các môn thi và kế hoạch tuyển sinh vào các trường sẽ như thế nào. Từ đó, giúp phụ huynh, học sinh xác định được mục tiêu cá nhân, lựa chọn trường THPT mong muốn để đăng ký nguyện vọng hay thi vào.

Phụ huynh, học sinh cần nắm được thông tin tuyển sinh vào 10 để xác định mục tiêu cá nhân.

Xác định lộ trình ôn thi vào 10 hiệu quả

Thời gian ôn tập và chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay không còn nhiều do năm học lớp 9 đã trôi qua một nửa. Do đó, học sinh cần có lộ trình và kế hoạch ôn luyện hiệu quả, phù hợp với thời gian thi chính thức để không bị áp lực khi Sở GD-ĐT tại địa phương công bố môn thi thứ 4 hay căng thẳng vì ôn thi gấp rút vào giai đoạn cuối.

Để giúp phụ huynh, học sinh lớp 9 xác định được lộ trình ôn thi vào 10 hiệu quả, thầy Nguyễn Danh Chiến – Hiệu trưởng trường THPT Cao Bá Quát (Hà Nội) chia sẻ: “Trong tháng 1-2, học sinh cần ôn tập theo chủ đề đã học và học các kiến thức mới, kết hợp với tập làm một số đề đơn giản để tự đánh giá năng lực của bản thân. Đến tháng 3-4 hãy tập trung luyện các đề tiệm cận đề thi chuẩn, tăng dần độ khó để điều chỉnh-bổ sung kiến thức, kỹ năng (nếu cần). Từ tháng 5 thì hãy làm đề theo thời gian thực để rèn kỹ năng làm bài và rèn luyện tâm lí phòng thi”.

Tuy nhiên, để việc ôn thi đạt hiệu quả cao, học sinh có thể thực hiện song song việc trang bị kiến thức mới và tổng ôn, luyện đề để bổ sung thêm kĩ năng, chiến thuật làm đề thi hiệu quả cũng như rút ra kinh nghiệm trong quá trình làm bài thi và rèn luyện tâm lí phòng thi như thi thật.

Học sinh cần xác định lộ trình ôn thi vào 10 để ôn tập hiệu quả

HM10 toàn diện – Lộ trình học tốt lớp 9 và ôn thi vào 10 toàn diện

Học kì I của năm học lớp 9 đã kết thúc cũng là lúc học sinh sẽ bước vào học kì II của năm học cuối cấp đầy căng thẳng và áp lực. Trong học kì II này, học sinh vừa phải hoàn thành chương trình của năm học vừa phải ôn tập, luyện thi vào lớp 10 để thi đỗ vào ngôi trường THPT mong muốn.

Với mong muốn đồng hành cùng học sinh lớp 9 học tốt học kì II và bứt phá điểm số thi vào 10, HOCMAI – Nền tảng học trực tuyến số 1 Việt Nam triển khai Giải pháp HM10 toàn diện với lộ trình học tập toàn diện 3 giai đoạn là Trang bị kiến thức – Tổng ôn và Luyện đề. Với chương trình học tập toàn diện này sẽ giúp học sinh lớp 9 lấp đầy lỗ hổng kiến thức còn thiếu, trang bị thêm kiến thức nền tảng học kì II, ôn tập kiến thức theo từng chuyên đề/ dạng bài trọng tâm thường xuyên xuất hiện trong đề thi vào 10 và cung cấp chiến thuật, kĩ năng làm bài thi để đạt điểm cao.

Ngoài ra, thầy cô giảng dạy trong chương trình là những giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm dạy học và chấm thi sẽ giúp học sinh cảm thấy hứng thú với những giờ học bài và chủ động trong việc học để đạt được mục tiêu đề ra. Từ đó gia tăng cơ hội đạt điểm cao trong học kì II và thi vào 10.

Phụ huynh, học sinh lớp 9 đăng ký HỌC THỬ MIỄN PHÍ chương trình TẠI ĐÂY!

ĐĂNG KÝ GIẢI PHÁP HM10 TOÀN DIỆN 2020 – 2021

  • Lộ trình ôn thi vào lớp 10 toàn diện với 3 giai đoạn: Trang bị kiến thức – Tổng ôn – Luyện đề.
  • Trang bị và ôn tập toàn diện kiến thức, luyện chiến thuật làm các dạng bài thường xuất hiện trong đề thi vào 10.
  • Đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, trên 10 năm kinh nghiệm luyện thi vào 10 trực tiếp giảng dạy.
  • Giúp học sinh tăng cơ hội giành điểm cao trong kỳ thi vào lớp 10.

Thông tin chi tiết về khóa học, phụ huynh và học sinh gọi ngay hotline 0936 5858 12 để được tư vấn miễn phí.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here