Vĩnh Long: Kế hoạch tuyển sinh lớp 10 năm học 2020 – 2021

0
4116

Để chuẩn bị cho kỳ thi vào 10 năm học 2020 – 2021, Sở GD&ĐT Vĩnh Long đã ban hành kế hoạch tuyển sinh lớp 10 THPT, lớp 10 chuyên, lớp 10 Dân tộc nội trú và lớp 10 Năng khiếu thể dục thể thao.

Về cơ bản, phương án tuyển sinh lớp 10 THPT năm nay không thay đổi so với kỳ tuyển sinh năm học 2019 – 2020, học sinh được đăng ký tối đa 5 nguyện vọng vào 5 trường THPT. Sau khi có kết quả chấm thi, học sinh được điều chỉnh các nguyện vọng 2, 3, 4, 5. Căn cứ vào chỉ tiêu, kết quả thi, hội đồng tuyển sinh của các trường xác định điểm chuẩn cho từng nguyện vọng.

Các trường tuyển nguyện vọng 1 nhiều nhất là 90% chỉ tiêu, sau đó tuyển tiếp nguyện vọng 2 số chỉ tiêu còn lại. Các trường tuyển nguyện vọng 2 chưa đạt chỉ tiêu thì tuyển tiếp các chỉ tiêu còn lại và dừng khi tuyển đủ chỉ tiêu được giao.

Đối với lớp 10 Dân tộc nội trú và Năng khiếu thể dục thể thao cũng sẽ không thay đổi so với năm học 2019- 2020.

Riêng lớp 10 chuyên sẽ có một số thay đổi: có 1 lớp chuyên Vật lí, 1 lớp chuyên Hóa học và thêm 1 lớp ghép chuyên Vật lí và Hóa học; các lớp chuyên Sinh học, Tin học, Lịch sử, Địa lí được ghép theo lĩnh vực chuyên.

Chỉ tiêu tuyển sinh từng môn chuyên lớp 10 của Sở GD&ĐT Vĩnh Long ban hành

Cách tính điểm xét vòng sơ tuyển căn cứ vào kết quả xếp loại học lực HK1 của lớp 9 thay cho kết quả cuối năm học lớp 9; các năm học lớp 6, 7, 8 vẫn căn cứ vào kết quả xếp loại cuối năm.

– Điều kiện xét tuyển hệ chuyên: Những học sinh đủ điều kiện dự tuyển, dự thi đủ các môn qui định, không vi phạm qui chế thi, có bài thi các môn Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh (hệ số 1) từ 3,0 trở lên và điểm môn chuyên từ 4,0 điểm trở lên thì được đưa vào danh sách để xét tuyển hệ chuyên (trước đây điểm bài thi các môn hệ số 1 từ 2,0 trở lên).

– Điều kiện tổ chức lớp ghép theo lĩnh vực chuyên (Sinh học – Tin học – Lịch sử – Địa lí) sẽ tuyển riêng từng môn cho đến khi đủ chỉ tiêu tuyển sinh. Nếu số thí sinh đủ điều kiện dự thi vòng 2 ít hơn 1,5 lần chỉ tiêu tuyển sinh thì không tổ chức thi tuyển môn đó các học sinh có 2 ngày để chuyển sang môn chuyên khác hoặc rút hồ sơ dự thi. Chỉ tiêu tuyển sinh của môn đó chuyển sang các môn còn lại trong lớp ghép (Hội đồng tuyển sinh trường chuyên sẽ trình giám đốc xem xét quyết định).

Nếu số lượng trúng tuyển các lĩnh vực chuyên trong lớp ghép không đủ chỉ tiêu để mở lớp thì tùy số lượng đăng ký dự thi thực tế, kết quả điểm bài thi, Hội đồng tuyển sinh trường chuyên trình Giám đốc Sở cho tăng số lượng tuyển sinh các môn khác trong lớp ghép có điểm thi cao cho đủ số lượng mở lớp nhưng đảm bảo tổng số thí sinh trúng tuyển không vượt quá số chỉ tiêu tuyển sinh chung của trường.

Về lịch thi, Sở GD&ĐT Vĩnh Long dự kiến tổ chức tuyển sinh lớp 10 THPT, lớp 10 chuyên, lớp 10 DTNT và NKTDTT vào hai ngày 30, 31/05/2020.

Theo vinhlong.edu.vn

 HM10 LUYỆN THI – Giải pháp luyện thi vào 10 toàn diện

  • Hệ thống lại toàn bộ các kiến thức theo từng chuyên đề bám sát cấu trúc đề thi vào 10 cả nước.
  • Cung cấp đầy đủ các dạng bài kèm theo phương pháp làm bài theo từng chuyên đề dựa trên việc phân tích kĩ cấu trúc đề thi vào 10 trong những năm gần đây.
  • Tổng kết lại kiến thức cần nhớ, dạng bài trọng tâm cần lưu ý trong chuyên đề.
  • Kho bài giảng + đề thi vào 10 khổng lồ
  • Rèn phương pháp, luyện kĩ năng làm bài thi vào 10

>>> ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY: http://bit.ly/LỘ-TRÌNH-ÔN-THI-VÀO-10

Để được tư vấn chi tiết, quý phụ huynh và học sinh vui lòng liên hệ cho HOCMAI qua hotline 0936 5858 12!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here