Những lưu ý quan trọng giúp teen 2k6 học tốt cả năm lớp 9

0
43248

Lớp 9 là năm học vô cùng quan trọng với teen 2k6. Vì vậy để có một năm học hiệu quả cũng như để chuẩn bị thật tốt cho kì thi vào 10, các bạn hãy lưu ý những điều quan trọng dưới đây. 

Sắp xếp thứ tự ưu tiên của những môn học

Có thể trước đây, bạn đã quen học dàn trải tất cả các môn. Nhưng đến năm lớp 9, có lẽ 2k6 nên thay đổi: đầu tư thời gian hơn cho những môn học liên quan đến kì thi vào 10 như Toán – Ngữ văn – Tiếng Anh, hoặc các môn thi tổ hợp, môn thi vào trường chuyên, lớp chuyên. Đương nhiên, bạn cũng không nên bỏ bê các môn học khác. Chỉ là bạn cần sắp xếp thứ tự ưu tiên mà thôi.

2k6 cần lên lịch trình và sắp xếp các môn theo trình tự học tập hợp lý. Đây là điều vô cùng quan trọng và rất hữu ích trong việc phân bổ khoảng thời gian có hạn của bạn. Sau đó, bạn cần khoanh vùng các kiến thức cốt lõi để tránh rơi vào trình trạng “lạc trôi” trong ma trận những điều đã học.

Thiết lập một vài mục tiêu gần

Lên lớp 9 cũng đồng nghĩa với việc teen 2k6 sẽ bước vào một chặng đua đầy thử thách. Bởi vậy, các bạn nên hoạch định kế hoạch và đặt mục tiêu cẩn thận: Những mục tiêu kiến thức bạn cần trau dồi? Những môn học bạn cần chinh phục để đạt điểm cao hơn trong bài thi? Ngôi trường THPT bạn dự định thi vào. Hoặc kế hoạch để vừa ôn luyện vừa đảm bảo sức khoẻ tốt?

Một điểm quan trọng trong việc lập mục tiêu là nó phải phù hợp với khả năng của bạn. Mục tiêu không cần quá xa, cũng không cần quá cao. Nó chỉ cần chi tiết và cụ thể. Điều này vừa khiến 2k6 dễ thở hơn trong quá trình học ôn, vừa có hiệu quả hơn rất nhiều so với việc đặt mục tiêu quá cao và xa.

Teen 2k6 hãy đặt mục tiêu cho mình ở năm học lớp 9 để học tốt hơn

Tìm một mạng lưới hỗ trợ

Đây là một điều rất quan trọng. Bạn muốn bắt đầu mà không biết từ đâu? Đây chính là lúc bạn cần tìm đến một “mạng lưới” sẵn sàng hỗ trợ bạn, đặc biệt trong giai đoạn quan trọng này.

Các teen 2k6 trong thời gian này cần sự hỗ trợ lớn từ phía phụ huynh. Cha mẹ có thể không thể quan tâm đến từng mảng kiến thức, nhưng cha mẹ sẽ hỗ trợ tối đa những gì bạn cần. Hãy trao đổi thẳng thắn với phụ huynh mục tiêu của bạn, những gì bạn cần trong thời gian này.

Nếu bạn bị yếu hoặc “hổng” một mảng kiến thức nào đó của năm học lớp 8 thì hãy tận dụng thời gian đầu năm học để trau dồi và bổ sung lại kiến thức, hãy nhờ đến sự hỗ trợ của thầy cô và bạn bè trên lớp. Hoặc có thể bạn sẽ đi học thêm hoặc thuê gia sư, nhưng 2k6 nên tránh trường hợp rơi vào “ma trận” học thêm, học mọi nơi nghe đồn, học mọi môn thuộc kì thi. Như đã nói trên, các bạn hãy ưu tiên sắp xếp các môn học và thời gian đầu tư cho từng môn sao cho thật phù hợp.

Ngoài ra trong thời điểm này khi năm học mới đã bắt đầu thì học sinh 2k6 có thể tham khảo Chương trình Học tốt 2020-2021 của HOCMAI với đầy đủ các môn học: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, tiếng Anh, Địa lý, Lịch sử, Giáo dục công dân. Đặc biệt đối với 2 môn Toán và Ngữ văn còn có lộ trình 4 bước bao gồm: Trang bị kiến thức; Luyện tập cơ bản; Luyện tập thành thạo; Kiểm tra đánh giá giúp học sinh học đến đâu nắm chắc kiến thức đến đó cũng như đạt kết quả cao trong năm học lớp 9.

Đăng ký ngay Chương trình Học tốt 2020-2021.

Bên cạnh đó, chương trình còn có 2 khóa Trang bị kiến thứcÔn luyện với các môn học khác để học sinh nắm chắc kiến thức cơ bản bám sát theo chương trình sách giáo khoa hiện hành cũng như tự đánh giá, kiểm tra năng lực của bản thân để có kế hoạch ôn tập, bổ sung kịp thời. Từ đó, trong suốt năm học lớp 9 học sinh sẽ không lo tình trạng bị hổng kiến thức hay mất gốc kiến thức.

Có thể nói, đối với các teen 2k6 thì lớp 9 là một trong những năm học đặc biệt, đánh dấu một trong những bước ngoặt lớn trong cuộc đời học sinh vì lúc này teen sẽ phải lựa chọn và định hướng cho tương lai của chính mình. Chính vì vậy, để cả năm học tốt và tự tin bứt phá điểm số trong năm học cuối cấp quan trọng, học sinh lớp 9 hãy đăng ký Chương trình Học tốt 2020-2021 của HOCMAI để việc học hiệu quả và đơn giản hơn nhé!

>>> ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂY <<<

Đăng ký Chương trình Học Tốt 2020 – 2021

  • Trang bị kiến thức toàn diện với hệ thống bài giảng bám sát SGK, thay thế việc học thêm.
  • Hệ thống đề kiểm tra và bài tập tự luyện có ĐÁP ÁN và HƯỚNG DẪN GIẢI.
  • Đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm giảng dạy.
  • Giúp học sinh tăng cơ hội giành điểm 9 – 10 trong các bài thi, bài kiểm tra.

Thông tin chi tiết về khóa học, phụ huynh và học sinh hãy gọi ngay hotline 0936 5858 12 để được tư vấn miễn phí.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here