3 lý do để 2k4 quyết tâm giành điểm cao bài kiểm tra giữa kỳ I

9249

Đến thời điểm hiện tại, đã có rất nhiều trường đã hoặc sắp kiểm tra giữa kì 1. Nhưng sự thật phũ phàng chính là: nhiều teen 2k4 vẫn đang rất chủ quan, thờ ơ và không coi trọng bài kiểm tra giữa kì. Dưới đây là những lí do sẽ khiến bạn phải chú tâm hơn đến bài kiểm tra tưởng chừng nhỏ này!

3 lí do khiến 2k4 không thể “ngó lơ” bài kiểm tra giữa kì

Đây là kết quả của ¼ chặng đường tiến đến kì thi vào 10 năm 2019: Nếu tính từ khi bắt đầu năm học cho đến kì thi vào 10 là 1 năm ôn thi, thì giữa học kì 1 là mốc thời gian đánh dấu việc teen 2k4 đã đi qua ¼ chặng đường luyện thi vào 10. Đặc biệt hơn, trong nửa đầu học kì I này, các bạn đã tiếp thu được kha khá kiến thức liên quan đến kì thi vào 10 như: Căn thức bậc 2 trong phần Đại số, làm quen với hệ thức lượng trong tam giác trong phần Hình học hay các tác phẩm văn học Trung đại thuộc bộ môn Ngữ Văn. Những phần kiến thức này đều chiếm trọng số cao trong đề thi vào 10 các năm. Những gì bạn làm được trong bài kiểm tra giữa kì 1 sẽ thể hiện kết quả của việc học tập và ôn luyện từ đầu năm đến thời điểm hiện tại.

Cơ sở để đánh giá năng lực bản thân: Việc làm bài kiểm tra sẽ giúp bạn thực hành những kiến thức và kỹ năng mà mình đã học được kể từ đầu năm tới giờ. Thông qua bài kiểm tra giữa học kì I, các bạn sẽ có cơ sở để phát hiện được điểm yếu và điểm mạnh của bản thân. Sau đó, teen 2k4 sẽ biết được bản thân đã học chắc những gì để tiếp tục phát huy và chưa nắm vững phần nào để tìm cách khắc phục.

Định hướng kế hoạch học tập cho chặng đường tiếp theo: Bài kiểm tra giữa học kì 1 là bài thi ngắn nhưng đó lại chính là bài thi đầu tiên giúp các bạn định hướng cho việc ôn luyện trong khoảng thời gian còn lại. Nó đóng vai trò quan trọng giúp các bạn điều chỉnh ngay lập tức cách học và ôn sao cho hiệu quả cũng như một “hồi chuông cảnh tỉnh” cho những bạn cho đến giờ vẫn thờ ơ với việc học và ôn thi vào 10.

Biện pháp “hoàn hảo” nhất cho bài thi giữa kì

Học đến đâu chắc đến đó: Tưởng chừng như đây là lời khuyên đã cũ nhưng nó không bao giờ là thừa đối với các bạn học sinh lớp 9. Thời gian của các bạn thực sự không còn nhiều nhưng khối lượng kiến thức và việc phải làm thực sự rất lớn. Hãy tranh thủ quỹ thời gian quý báu này để trau dồi kiến thức. Có gì không hiểu – hỏi ngay, có phần bài tập nào đã học mà chưa vững – hãy làm bài thường xuyên. Có như vậy thì bạn mới có đủ thời gian để học và ôn luyện thật tốt.

Coi bài giữa kì I như một bài kiểm tra đánh giá năng lực: Có những bạn điểm thi giữa kì không được cao thì may mắn rằng đây chính là thời điểm để các bạn “sửa sai” kịp thời: Nếu như điểm kém do bạn thờ ơ, chưa chú ý học tập, hãy lấy lại tinh thần ngay, điểm kém chính là một tín hiệu “báo động” đáng lo ngại đó. Còn nếu bạn đã cố gắng hết sức cho việc học, ôn mà kết quả không như mong muốn, bạn cần xem lại ngay cách học và ôn của mình. Hoặc là điều chỉnh lại mục tiêu sao cho phù hợp với khả năng của bản thân.

Tận dụng bài kiểm tra giữa kì để bổ sung kiến thức: Khi đã hoàn thành bài kiểm tra, biết điểm số mình đạt được. Đừng vứt bài kiểm tra sang một bên, bạn hãy nhờ thầy cô nhận xét về bài làm của bạn. Nếu có thể, hãy nhờ thầy cô tư vấn cách “sửa sai” nhanh nhất. Ngay sau đó, bạn cần lên ngay kế hoạch học tập theo lộ trình để đi nốt quãng đường còn lại một cách chuẩn chỉnh và khoa học. Hãy nhanh lên, bởi vì bạn chỉ còn ¾ quãng đường “tăng tốc” ôn thi vào 10 nữa thôi!!

Ngay lúc này, các bạn có thể tham khảo và áp dụng lộ trình ôn thi vào 10 – HM10 để từng bước nắm vững kiến thức của năm học lớp 9 cũng như kiến thức để ôn thi vào 10. Lộ trình gồm 3 bước: Trang bị kiến thức – Ôn luyện chuyên sâu – Luyện đề. Đây là lộ trình học tập bài bản này có rất nhiều lợi ích đối với quá trình ôn thi sau khi hòan thành bài thi giữa học kì I giúp bạn:

  • Ôn luyện kiến thức theo các chuyên đề cụ thể: Từ đó có định hướng để học chắc kiến thức từ dễ đến khó, không bỏ qua bất kì phần kiến thức nào có khả năng xuất hiện trong đề thi vào 10.
  • Tổng ôn lại kiến thức để chắc chắn rằng mình đã tích lũy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết phục vụ cho kì thi quan trọng nhất từ trước đến nay – kì thi vào 10.
  • Ứng dụng kiến thức đã học vào việc giải đề thi để rèn luyện khả năng nhận diện, phản xạ với tất cả các dạng bài trong đề.

HM10 cũng là cơ hội để các bạn được “cày đi cày lại” cho thật nhuần nhuyễn tất cả những gì mình chưa hiểu để dần dần nâng cao năng lực của bản thân. Đây là một giải pháp vô cùng phù hợp mà các bạn nên áp dụng ngay sau bài kiểm tra giữa kì I năm lớp 9 này.

 

Cùng tự tin vượt qua mọi bài thi trong năm học lớp 9 và kì thi vào 10 với HM10!!

Gọi ngay Hotline 0936 5858 12 để được tư vấn chi tiết.

SHARE