CÙNG CON HỌC ONLINE TẠI NHÀ – Ý TƯỞNG HAY – CHO MÙA HÈ NÓNG BỨC

8744

Chưa đầy 2 tháng nữa, học sinh trên cả nước sẽ bước vào kỳ nghỉ hè kéo dài 3 tháng. Kỳ nghỉ của các con cũng là khoảng thời gian nhiều phụ huynh lo lắng cho tình hình học tập trong và sau hè của con cái mình, nhất là các con trong độ tuổi Tiểu học. Có thể nói, ý tưởng học trực tuyến tại nhà cùng con trong cả mùa hè là giải pháp giúp phụ huynh giải được bài toán hóc búa cho mùa hè vui chơi thoải mái và học tập hiệu quả.

Nỗi lo mang tên “Kỳ nghỉ hè của con”

Không ít phụ huynh cho rằng, nghỉ hè là khoảng thời gian để các con nghỉ ngơi sau 9 tháng học tập miệt mài. Vì vậy, các con được nghỉ ngơi thoải mái mà không phải lo nghĩ đến việc học. Tuy nhiên, vấn đề thường xuất hiện khi các con bước vào năm học với những lỗ hổng kiến thức chưa được làm đầy. Có thể nói, những lỗ hổng kiến thức đó, không những không được làm đầy mà ngày càng rộng hơn sau những ngày hè không ôn luyện.

Tuy nhiên, khá nhiều phụ huynh đăng ký cho con những lớp học thêm, những lớp học phụ đạo nâng cao kỹ năng của các con trong những ngày hè. Trong những ngày nóng nực nhất trong năm, các con Tiểu học được bố mẹ đưa đón đến các trung tâm, các lớp học thêm với đủ những dụng cụ chống nắng: Khẩu trang, áo chống nắng, váy chống nắng, mũ – nón bảo vệ…

Hành trang đưa con đi học thêm của phụ huynh trong những ngày nóng nhất trong năm

Chị Hòa (Cầu Giấy) khá lo lắng cho cậu con trai học lớp 3 bởi mùa hè năm ngoái, con trai quay trở lại lớp với tâm trạng lo lắng, sợ hãi sau một mùa hè thoải mái vui chơi. Chị tâm sự: “Để con học thêm ở trung tâm suốt cả mùa hè mình cũng không đành. Mình sợ cảm giác trời nắng nóng như vậy, con phải ra ngoài đến trung tâm học cố định. Nhưng để con chơi cả mùa hè cũng không được. Năm ngoái, con trai mình trở lại lớp học với tinh thần không được tốt. Việc học của con tụt dốc vì con hổng kiến thức trầm trọng”.

Anh Linh (Hai Bà Trưng) cũng đã gặp trường hợp tương tự với con gái sau kỳ nghỉ hè: “Con thường tìm mọi lý do để không phải đến trường”.

Có thể nói, việc duy trì cho con việc học trong giai đoạn nghỉ hè là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, duy trì ở mức độ thế nào là điều không phải phụ huynh nào cũng có thể đưa ra được đáp án phù hợp. Để con không áp lực học trong hè, rất nhiều phụ huynh đã tìm đến hình thức học trực tuyến với những ưu điểm nổi bật về tính linh hoạt.

Học trực tuyến tại nhà cùng con

Với hình thức học trực tuyến, con hoàn toàn có thể chủ động việc học của bản thân. Con có thể tự học và hoàn toàn chủ động về thời gian, không gian học. Con được phép học bất cứ khi nào, bất cứ nơi đâu – chỉ cần có thiết bị học tập phù hợp như máy tính, điện thoại thông minh hay Ipad có kết nối internet. Với ưu điểm này, con có thể chủ động lập kế hoạch (lịch cá nhân) phù hợp.

Chương trình Học tốt toàn diện phù hợp với học sinh từ lớp 3 đến lớp 5 sẽ giúp các con nắm chắc kiến thức cơ bản trên lớp, rèn luyện kỹ năng làm bài thông qua việc vận dụng kiến thức học với 2 khóa học: Cơ Bản và Ôn Luyện. Ngoài ra, với những học sinh có lực học khá, giỏi. Khóa học Nâng Cao sẽ giúp các con nâng cao kỹ năng làm bài và gợi mở những kiến thức khó giúp các con hiểu bài một cách hoàn toàn chủ động.

Cha mẹ hoàn toàn có thể thảo luận – học trực tuyến cùng con

==>> Ưu đãi cực lớn cho khóa học trực tuyến từ lớp 3 đến lớp 5

Những khóa học trực tuyến tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI không giới hạn số lần xem lại bài giảng. Tính năng này giúp các con có thể xem đi xem lại bài giảng nhiều lần cho tới khi con thực sự hiểu bài.

Chị Ngân (Linh Đàm) đã tìm hiểu và đăng ký chương trình Học tốt Toàn diện cho con từ năm lớp 3. Trong năm học đầu tiên, con trai bứt phá lực học từ khá lên xuất sắc. Điều này là động lực to lớn cho việc duy trì những khóa học trực tuyến cho con trong những năm học sau:

“Năm nay con đã học lớp 5, với lực học xuất sắc nên gia đình hướng con thi vào trường CLC. Từ lớp 3 tới giờ, con luôn chủ động trong việc học trực tuyến. Mình vẫn dành một chút thời gian ngồi học cùng con bởi bản thân mình không dạy được con về kiến thức nhưng có thể thảo luận cùng con. Được biết Hocmai.vn có đầy đủ các khóa học từ lớp 1 đến các khóa học Luyện thi THPT Quốc Gia vì vậy khi con học THCS, mình sẽ vẫn trung thành với khóa học của Học Mãi”.

Các khóa học trực tuyến ngày càng quen thuộc với phụ huynh và học sinh Việt Nam. Những ưu điểm lớn của hình thức học này giúp các con hoàn toàn chủ động trong học tập và hiểu sâu kiến thức khi cho phép học sinh học mọi lúc, mọi nơi và không giới hạn số lần xem bài giảng.

“Có thể nói đây là hình thức học tập vô cùng hiệu quả và tiết kiệm mọi nguồn lực trong mùa hè của con trai mình” – chị Ngân chia sẻ thêm.

 

SHARE