Giáo dục 4.0: Học tập trực tuyến sẽ thay thế phương pháp giáo dục truyền thống

0
502

PGS.TS Vũ Thị Tú Anh, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục thường xuyên, Bộ GD&ĐT cho rằng, trong nền giáo dục 4.0 người học luôn đóng vai trò trung tâm, sự nỗ lực cá nhân chiếm hơn 40% trước quyết định thành công. Cho nên, tính tự học, tự nghiên cứu và tự hòa nhập với quốc tế của các bạn học sinh là luôn cần thiết trước guồng quay của công nghệ hiện đại. Đây là lúc cần thay đổi tư duy và phương pháp giáo dục đối với trẻ ngay từ trên ghế giảng đường.

Sự phát triển và bùng nổ của hình thức học trực tuyến 

Xuất hiện từ khoảng cuối năm 1999, khái niệm “online learning” (học trực tuyến) hay “virtual learning” (học tập ảo) bắt đầu được dùng như một thuật ngữ chỉ môi trường học tập mà trong đó, người học có thể tương tác với môi trường học tập trực tuyến thông qua Internet hoặc các phương tiện truyền thông điện tử khác. Với những ưu điểm của mình, hình thức học tập trực tuyến ngày càng thuyết phục người dùng toàn cầu, đồng thời ghi tên ngành công nghiệp đào tạo trực tuyến vào trong bản đồ các ngành công nghiệp đạt doanh thu “khủng” trên thế giới.

Trong báo cáo “Tương lai nền kinh tế số Việt Nam hướng tới năm 2030 và 2045”, các chuyên gia đánh giá về khả năng tự học gia tăng tại Việt Nam thông qua sự phát triển mạnh của một số nền tảng học trực tuyến. Hocmai.vn – đơn vị cung cấp khóa học trực tuyến chuyên biệt cho đối tượng K-12 – là một ví dụ cho sự phát triển trong báo cáo này.

Sau 12 năm hoạt động, HOCMAI cán mốc hơn 3,6 triệu người dùng, cung cấp hơn 1.000 khóa học với hơn 30.000 bài giảng mỗi năm và vẫn đang có xu hướng mở rộng. Theo số liệu 3 năm gần nhất, tỷ lệ người dùng đăng ký mới trên hệ thống học trực tuyến của HOCMAI mỗi năm tăng gần 20%, trong đó, tỷ lệ người học trả phí tăng hơn 30%/năm.

Năm 2019, HOCMAI đạt danh hiệu Sao Khuê 2019 do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức, với ứng dụng hạ tầng ôn luyện cho học sinh, “Nền tảng học tập onluyen.vn” cho hạng mục “Các sản phẩm, giải pháp ứng dụng công nghệ trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”.

Chương trình học trực tuyến uy tín dành cho con 

Hiện nay, cha mẹ có nhiều sự lựa chọn khi quyết định cho con học trực tuyến, chỉ cần với một cú click chuột là cha mẹ đã có thể tìm ra hàng trăm khóa học khác nhau ở trên mạng. Tuy nhiên, điều làm cho cha mẹ đắn đo là việc không thể kiểm chứng được chất lượng của khóa học. Do đó, để cha mẹ có được góc nhìn thiết thực hơn về lợi ích khi cho con học trực tuyến, HOCMAI giới thiệu đến cha mẹ Chương trình Học Tốt 2019 – 2020 của HOCMAI để cha mẹ tham khảo.

Tại sao cha mẹ nên tham khảo Chương trình Học Tốt của HOCMAI? Bởi những lý do dưới đây:

  • Tiết kiệm thời gian học tập 

Khi con học với Chương trình Học Tốt, con và cha mẹ sẽ không còn phải tốn một quỹ thời gian cho việc vất vả di chuyển ở trên đường nữa. Thay vào đó, con sẽ có thời gian để được học những thứ mới mẻ, bổ ích và giá trị

  • 24/7 giải đáp thắc mắc nhanh chóng nhiệt tình

Trong quá trình con học Chương trình Học Tốt, gặp phải phần kiến thức con không hiểu con chỉ cần gọi ngay đến dịch vụ hỏi đáp 247 của HOCMAI để được tư vấn, giải đáp phần kiến thức mà con không hiểu ở cả trong và ngoài thuộc phạm vi chương trình học.

  • Thầy cô nổi tiếng, giàu kinh nghiệm 

HOCMAI phát triển cùng với đội ngũ 200 thầy cô giáo giỏi, uy tín và kinh nghiệm, hàng chục chuyên gia học thuật và gần 100 chuyên viên sư phạm.

Riêng đối với Tiểu học hiện có 18 giáo viên là những thầy cô giáo trẻ, tâm huyết đến từ Viện Toán học, Viện Vật lý, khối chuyên các trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Sư phạm, trường THPT HÀ Nội Amsterdam, trường Chu Văn An,…đã tham gia hợp tác, giảng dạy trên các môi trường giáo dục hiện đại của HOCMAI thông qua Internet cũng như tại các cơ sở giáo dục truyền thống.

  • Ôn lại bài tập dễ dàng

Trong quá trình con học, nếu con không hiểu phần kiến thức nào thì chỉ cần con tua lại video bài giảng để nắm lại phần kiến thức mà con đã học. Tránh tình trạng bỏ lỡ kiến thức làm ảnh hưởng đến quá trình tiếp thu kiến thức của con trong suốt một thời gian dài.

  • Học mọi lúc, mọi nơi

Với Chương trình Học Tốt con sẽ được làm chủ không gian và thời gian học của mình. Không bị bị gò bó bởi không gian hay thời gian học như đi học thêm.

Chương trình Học Tốt 2019 – 2020 của HOCMAI là chương trình được xây dựng phù hợp với mọi đối tượng học sinh, giúp các em cải thiện học lực và học tập tốt hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here