2 Điều phụ huynh cần lưu ý để giúp con luyện thi vào 6 các trường CLC hiệu quả

0
3621

Thời gian để con ôn thi vào 6 trôi qua rất nhanh. Để các con đạt được kết quả cao trong kỳ thi, phụ huynh cần lưu ý giúp các con rèn luyện sức khỏe, tinh thần và xác lập kế hoạch cũng như mục tiêu rõ ràng.

Giúp con nâng cao sức khỏe và tinh thần

Sức khỏe là yếu tố quan trọng giúp học sinh ôn luyện hiệu quả trong quá trình luyện thi vào 6 các trường CLC. Với một cơ thể khỏe mạnh và tinh thần tốt các bạn sẽ nhanh chóng hấp thu kiến thức, nhớ lâu hơn và có thể kéo dài thời gian học. Thông thường học trong 1 giờ liên tiếp sẽ khiến con mệt mỏi và không thể tiếp tục học thêm. Tuy nhiên, nếu sức khỏe và tinh thần của con tốt, con hoàn toàn có thể học thêm khoảng 45 phút chỉ sau 5 phút nghỉ ngơi.

Vì vậy, để giúp con có một kỳ ôn luyện cho kỳ thi vào 6 các trường CLC một cách hiệu quả – cha mẹ nên giúp con tăng cường sức khỏe thông qua những thực phẩm tốt cho sức khỏe và trí não như cá hồi; quả óc chó; các đồ ăn thêm củ nghệ; cà chua; các loại rau có màu xanh đậm như: Súp lơ, rau chân vịt… Ngoài ra, những hoạt động thể chất và nếp sinh hoạt: Ăn ngủ, nghỉ đúng giờ cũng vô cùng quan trọng – Cha mẹ có thể động viên con tham gia các câu lạc bộ bóng đá, bóng bàn, cầu lông, bơi lội… sau giờ học trên lớp cũng như nhắc con ngủ sớm để có đủ sức khỏe và tỉnh táo học tập vào sáng hôm sau.

Để việc luyện thi vào 6 các trường CLC thêm hiệu quả, cha mẹ và con cũng cần lập kế hoạch và xác định mục tiêu khả thi cho con.

Lập kế hoạch và xác định mục tiêu khả thi cho con

Từ thời điểm này, phụ huynh nên lập kế hoạch và mục tiêu ngắn hạn cho con. “Càng trong giai đoạn ôn tập, phụ huynh và các con càng cần phải lập kế hoạch và xác định mục tiêu một cách cụ thể – rõ ràng” thầy Bùi Minh Mẫn – Giáo viên dạy Toán tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI chia sẻ.

Cha mẹ cần nắm chắc khả năng của con mình hiện tại thế nào: Các con đã nắm chắc những phần kiến thức nào – những dạng toán nào. Để từ đó lập kế hoạch học tập hiệu quả cho con: Với những phần kiến thức  chưa nắm chắc, con cần có kế hoạch học tăng cường phần kiến thức đó – đảm bảo con hiểu sâu kiến thức. Không những nhớ kiến thức, các con cần tự mình xây dựng công thức và chứng minh các tính chất, định lý. Để luyện thi một cách hiệu quả, con cần học chắc, hiểu sâu thay vì học chỉ chạy theo số lượng”. thầy Mẫn nhận định.

Bên cạnh việc lập kế hoạch, cha mẹ cũng cần giúp con xác định và điều chỉnh mục tiêu một cách hợp lý. Phụ huynh có thể đặt mục tiêu hoàn thành một chuyên đề trong một khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên sẽ có những chuyên đề con hoàn thành sớm hoặc chậm hơn so với kế hoạch – cần phải điều chỉnh mục tiêu cho phù hợp. Cũng có thể con đã học qua một chuyên đề nhưng chưa nắm chắc kiến thức – cha mẹ cần bố trí khoảng 20 phút đến 1 giờ, thậm chí một ngày để con củng cố lại kiến thức còn yếu.

Mục tiêu điểm số, cha mẹ cũng cần định lượng rõ ràng – giúp con có chiến thuật phù hợp khi làm bài. Ví dụ: Với mục tiêu 12/15 điểm, con được phép làm sai hoặc bỏ 3 câu. Con nên làm những câu dễ trước, sau đó làm những câu khó. Với 1 đến 2 câu quá khó – con hoàn toàn có thể dành thời gian làm cẩn thận và soát lại những câu khác. Thời gian còn thừa, con mới nên tập trung vào 2 câu con chưa chắc chắn” – thầy Mẫn nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, ý chí và sự tự tin là điều không thể thiếu giúp các con chiến thắng trong tất cả các kỳ thi. Vì vậy, cha mẹ nên thường xuyên khen ngợi, chuyện trò nhằm cổ vũ tinh thần và gây dựng ý chí quyết tâm cho các con chiến thắng trong kỳ thi vào 6 các trường Chất lượng cao sắp tới.

Đồng thời, để giúp con ôn thi vào các trường Chất lượng cao hiệu quả, cha mẹ và con tham khảo bộ sách “Chinh phục đề thi vào lớp 6” với ba môn Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh là bộ tài liệu đầu tiên cung cấp đầy đủ, bao quát toàn bộ các dạng bài thường thi và bám sát cấu trúc đề thi vào lớp 6 mới nhất tại các trường điểm trên địa bàn thành phố Hà Nội.Bộ sách “Chinh phục đề thi vào lớp 6” với hơn 60 đề thi vào 8 trường top, 100% các dạng bài thi thường gặp, hơn 60 video phân tích lỗi sai thường gặp cùng với vô số giải đáp từ giáo viên khi có thắc mắc giúp cho học sinh nhận diện được các dạng bài thường gặp trong đề thi, cách ra đề mới. Từ đó giúp các bạn rèn luyện phản xạ nhanh và đánh giá năng lực bản thân cùng sự tiến bộ qua từng đề.

>> Cha mẹ hãy cùng con ôn luyện vào 6 Chất lượng cao với bộ sách bổ ích “Chinh phục đề thi vào lớp 6” tại: https://hocmai.link/Dang-ky-Sach-lop-6

Bộ sách Chinh phục đề thi vào 6 – Cẩm nang ôn thi vào CLC

  • Qúy phụ huynh và học sinh mua hai cuốn trở lên sẽ được MIỄN PHÍ GIAO HÀNG.
  • Giá sách cực kì ưu đãi chỉ với 150.000/ cuốn.
  • Đối với những phụ huynh và học sinh đăng ký gói Luyện thi vào lớp 6 – HM6: Mua 1 khóa học sẽ được tặng 1 cuốn sách, mua 2 khóa học được tặng 2 cuốn, mua 3 khóa học được tặng 3 cuốn và hoàn toàn không mất chi phí giao hàng.
  • Thông tin chi tiết về bộ sách, phụ huynh và học sinh gọi ngay hotline 0936 585 812 để được tư vấn miễn phí.