2k5 mất gốc kiến thức thì khi nào nên luyện đề?

0
11391

Việc mất gốc, hổng kiến thức trong năm học cuối cấp hẳn là nỗi lo lắng lớn nhất của các bạn học sinh 2k5. Đặc biệt trong giai đoạn này, khi mà rất nhiều học sinh đã tham gia luyện đề thì việc mất gốc kiến thức quả là một cơn “ác mộng”. Hãy tham khảo ngay những cách sau để có thể luyện đề thật tốt nhé.

Hệ thống hóa lại kiến thức đã học

Trước hết, chúng ta phải khẳng định rằng, chưa nắm được kiến thức cơ bản thì chưa nên luyện đề! Bởi vậy nên việc hệ thống hóa lại kiến thức đã học chính là bước “vạn sự khởi đầu nan” của 2k5 “mất gốc kiến thức” trong những tháng này. Các bạn cần hệ thống lại kiến thức cơ bản, nhận biết và thông hiểu kiến thức, bám sát chương trình sách giáo khoa. Đến lúc bạn chắc sơ bộ kiến thức cơ bản thì mới nên bắt đầu luyện đề.

Một cách hệ thống kiến thức cơ bản khoa học nhất chính là sử dụng “Sơ đồ tư duy”. Đây hẳn không còn là điều gì xa lạ đối với các teen chúng mình nữa. Đối với những bạn bị mất gốc, sơ đồ tư duy giúp bạn mau chóng hệ thống lại kiến thức trọng tâm, nắm chắc những kiến thức một cách bài bản. Ngoài ra, chúng còn giúp bạn hiểu sâu hơn, nắm rõ hơn bản chất của từng bài học. Để vẽ sơ đồ tư duy có khá nhiều công cụ hỗ trợ vẽ sơ đồ tư duy thuận tiện như mindmeister.com, xmind,… Bạn có thể lựa chọn một công cụ để vẽ sơ đồ nhanh chóng và thuận tiện.

Ngoài ra, các bạn có thể đăng ký khóa HM10 để nhanh chóng hệ thống lại kiến thức cơ bản theo chuyên đề cụ thể. HM10 giúp cung cấp đầy đủ và trọn vẹn toàn bộ kiến thức và kĩ năng cần thiết để học sinh nắm vững lại những kiến thức còn thiếu xót cũng như bổ sung lại những kiến thức bị mất. Kiến thức được cung cấp trong giải pháp HM10 phù hợp với tất cả các trình độ của học sinh, đáp ứng được nhu cầu luyện thi vào 10 không chuyên trên cả nước.

Ôn luyện theo từng chuyên đề

Việc nắm chắc toàn bộ các khái niệm, công thức theo từng chuyên đề bám sát cấu trúc đề thi chính là một điều vô cùng quan trọng không chỉ đối với các bạn học sinh bị “mất gốc” một môn học nào đó. Và HM10 Luyện đề chính là khóa học giúp các 2k5 giải quyết triệt để tình trạng này.

Không chỉ vậy, HM10 Luyện đề còn giúp chúng ta:

 • Biết cách vận dụng kiến thức để có thể giải tất cả các dạng bài thường gặp.
 • Giúp cải thiện tư duy từ đó có thể “xử lí” được các dang bài lạ, hay, khó trong đề.
 • Tuần tự tiếp cận kiến thức theo từng chuyên đề.
 • Đi từ việc nhắc lại, hệ thống lại kiến thức, phương pháp tới việc hướng dẫn áp dụng thông qua ví dụ minh họa và luyện tập với các dạng bài tương ứng trong đề thi vào 10 không chuyên trong cả nước.

Phương pháp học tập theo HM10 Luyện đề

Giải pháp HM10 Luyện đề được coi là một trong những phương pháp tự luyện đề tại nhà hoàn hảo và được nhiều học sinh tự chọn. Qua khóa học các bạn học sinh được tiếp cận kiến thức chủ động về thời gian, không gian học cũng như nắm bắt phương pháp học đa dạng, phong phú.

 • Thời gian một bài học từ 30 đến 45 phút giúp các bạn không thấy mệt mỏi mà tiếp thu kiến thức tốt hơn với lối giảng bài hấp dẫn của các thầy cô.
 • Làm quen với cấu trúc đề thi vào 10 không chuyên.
 • Nhận diện và thành thạo phương pháp làm hiệu quả của các dạng bài thường xuất hiện trong đề thi vào 10 không chuyên theo từng tỉnh/thành phố.
 • Phát hiện lỗi sai và lỗ hổng kiến thức để kịp thời “bồi đắp”.
 • Rèn kĩ năng làm đề thi: Phân bổ thời gian, tìm hướng giải, đoán đáp án,…
 • Tiếp cận trực diện vào đề thi, “đào xới” kiến thức cho học sinh trong 1 đề thi.
 • Chú trọng vào việc hướng dẫn phương pháp và rèn kĩ năng, chỉ nhắc lại kiến thức cần thiết liên quan.

>>> TÌM HIỂU NGAY TẠI: http://bit.ly/LUYỆN-MỌI-DẠNG-ĐỀ-VÀO-10

ĐĂNG KÝ HM10 Luyện đề

Ngày khai giảng: 17/12/2019

 • Quét toàn bộ các dạng đề thi vào 10 không chuyên của 63 tỉnh thành trên cả nước.
 • Hướng dẫn giải chi tiết từng dạng bài để đạt điểm cao tối đa
 • Tổng kết lỗi sai thường gặp, cung cấp chiến thuật làm bài hiệu quả
 • Phòng luyện gần 10.000 câu hỏi kèm đáp án, lời giải chi tiết.

Chủ động luyện đề, chinh phục kỳ thi vào 10 cùng khóa HM10 Luyện đề

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ Hotline 0936 5858 12 để được tư vấn MIỄN PHÍ!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here