2K7 cần làm gì sau khi biết phương án thi vào 10?

0
7820

Ngay sau khi nắm được phương án thi vào lớp 10, 2K7 cần làm những điều sau để ôn thi hiệu quả và đạt điểm cao.

Thời điểm này, nhiều tỉnh thành đã công bố phương án tuyển sinh vào lớp 10 năm 2022-2023 với 3 môn thi chính là: Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh. Một số tỉnh thành khác sẽ sớm công bố thêm môn thi thứ 4 hoặc bài thi tổ hợp trong tháng 3. Tuy nhiên, học sinh lớp 9 vẫn còn một nửa học kỳ II nữa để kết thúc chương trình lớp 9. Do đó, nhằm giúp học sinh lớp 9 đạt điểm cao trong học kì II cũng như thi vào 10, thầy Nguyễn Phi Hùng – Phó Hiệu trưởng trường THPT Anhxtanh (Hà Nội) đưa ra một số lời khuyên các em cần làm sau khi nắm được phương án thi như sau:

Phân bổ thời gian học – ôn thi hợp lý

Theo thầy Hùng, lứa học sinh sinh năm 2007 đã phải chịu khá nhiều ảnh hưởng đến việc học tập và ôn luyện do dịch bệnh. Vì vậy, trong giai đoạn những tháng cuối cùng của năm học lớp 9, các em cần phải nâng cao ý thức tự giác và phân bổ thời gian học – ôn hiệu quả để đạt kết quả cao trong học kỳ II và thi vào 10. 

“Xây dựng được kế hoạch ôn tập hợp lý giúp các em chủ động rà soát, hệ thống hóa được toàn bộ kiến thức. Đồng thời giúp các em luyện tập nâng cao kĩ năng làm bài, giải đề. Các em không nên học tràn làn cũng đừng quá mải tập trung vào một phần, mảng nào. Có thể ôn tập cuốn chiếu theo từng bài hoặc từng nhóm bài, chuyên đề để vừa nắm chắc kiến thức vừa luyện tập kĩ năng làm bài”, thầy Hùng chia sẻ.

Thầy Nguyễn Phi Hùng chia sẻ bí quyết thi vào 10 đạt điểm cao

Ngoài ra, sau khi biết phương án thi vào 10, nhiều bạn có tư tưởng học ngày học đêm để “nạp” thêm càng nhiều kiến thức càng tốt. Tuy nhiên, việc học như thế sẽ khiến các em bị áp lực và dễ bị ốm nhất là trong lúc dịch bệnh vẫn còn phức tạp như hiện nay. Vậy nên, các em cần kết hợp giữa việc học – ôn và nghỉ ngơi (nghe nhạc, xem phim, vận động nhẹ…) để đầu óc được thư giãn và làm tăng khả năng tập trung, ghi nhớ cũng như có tâm lý thoải mái và giữ vững phong độ làm bài khi đi thi vào lớp 10

Tăng cường luyện đề online vào 10

Với nhiều năm kinh nghiệm luyện và chấm thi vào lớp 10, thầy Hùng cho biết, cấu trúc đề thi vào 10 của các tỉnh/ thành phố trong những năm gần đây khá ổn định. Đây sẽ là cơ sở để các em xây dựng và định hướng ôn tập có trọng tâm. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh, độ dài và khó của đề thi có thể sẽ thay đổi. Vì vậy, các em cần thường xuyên cập nhật các thông tin về nội dung, cấu trúc đề thi, xu hướng ra đề để có sự điều chỉnh, ôn tập và làm thử. Đồng thời tăng cường luyện đề online để tiết kiệm thời gian, công sức ôn thi và nắm bắt nhanh chóng xu hướng ra đề của tỉnh thành mình sinh sống. 

Theo đó, học sinh 2K7 có thể tham khảo khóa HM10 Luyện đề của HOCMAI để cọ xát với cấu trúc đề thi thật của tỉnh mình sinh sống, liên tục cập nhật các dạng bài trọng tâm, xu hướng ra đề mới nhất đồng thời tổng kết các lỗi sai thường gặp, cung cấp các chiến thuật khi làm bài để tối ưu điểm số khi làm bài thi chính thức. 

Luyện đề online giúp học sinh lớp 9 gia tăng cơ hội đạt điểm cao vào 10

Là học sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh vào 10 năm 2021 bằng việc luyện đề online tại HOCMAI, Lê Hà Vy đã đỗ vào trường THPT theo nguyện vọng của em và gia đình. Chia sẻ về quyết định lựa chọn luyện đề online, Hà Vy tâm sự: “Không chỉ riêng em mà rất nhiều bạn bè đồng trang lứa đã rất vất vả trong việc ôn luyện vào 10 lúc dịch bệnh còn căng thẳng. Tuy nhiên, nhờ sự định hướng của gia đình và tìm hiểu của bản thân em quyết định luyện đề online tại HOCMAI để được luyện theo một lộ trình khoa học, có đầy đủ các môn thi như Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh. Ngoài ra, khóa học còn có ngân hàng câu hỏi và đề thi phong phú để em có thể rèn luyện kĩ năng làm và trình bày bài thi. Sau đó, em có thể xem video giải đề chi tiết của thầy cô để biết mình làm được bao nhiêu điểm và rút ra kinh nghiệm làm bài cho bản thân. Nhờ đó, từ lúc luyện đề đến lúc thi em đã tăng được 2-3 điểm mỗi môn. Điều này nằm ngoài sự mong đợi của em và cả gia đình”. 

Ngoài Hà Vy, luyện đề online tại HOCMAI còn giúp cho rất nhiều các bạn học sinh trên cả nước đạt điểm số cao trong kỳ thi vào 10 như Nguyễn Đức Hiệp hiện đang là học sinh chuyên Lý trường THPT Amsterdam (Hà Nội) từng là Thủ, Á khoa của rất nhiều lớp chọn trong kỳ thi tuyển sinh vào 10 năm 2020; Lưu Đức Tài – Thủ khoa kỳ thi tuyển sinh vào 10 năm 2019 tại Nghệ An…. Do đó, 2K7 hãy đăng ký luyện đề online tại HOCMAI ngay để ôn tập và gia tăng cơ hội đạt điểm cao trong kỳ thi vào 10 nhé!

>> LUYỆN ĐỀ ONLINE – GIA TĂNG CƠ HỘI ĐẠT ĐIỂM 9+ VÀO 10 <<

ĐĂNG KÝ CHƯƠNG TRÌNH HM10 LUYỆN ĐỀ

  • Quét toàn bộ các dạng đề thi vào 10 không chuyên của 63 tỉnh thành.
  • Hướng dẫn giải chi tiết từng dạng bài để đạt điểm cao tối đa.
  • Tổng kết lỗi sai thường gặp, cung cấp chiến thuật làm bài hiệu quả.
  • Phòng luyện hơn 10.000 câu hỏi kèm đáp án, lời giải chi tiết.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline 0936585812 để được tư vấn MIỄN PHÍ.