3 bước phụ huynh cần làm ngay trong hè giúp con học tốt năm học mới

0
15812

Chỉ cần bước qua kỳ nghỉ hè là học sinh sẽ sang năm học mới, một hành trình mới của học sinh và phụ huynh lại bắt đầu. Và để kết quả học tập của con năm nay hứa hẹn sẽ bứt phá hơn năm trước, không chỉ các con mà ngay cả các bậc phụ huynh cũng nên thử một lần “đổi mới” xem sao.

Làm mới không gian học tập cùng con

Một không gian học tập mới sẽ tạo cho con một cảm hướng học tập tràn trề. Chỉ cần một vài sự thay đổi nhỏ trong góc học tập của con: ví dụ thay màu sắc đèn trong phòng bằng màu vàng ấm áp, mua thêm những thứ nhỏ xinh, những nhân vật mà con yêu thích để trang trí… Góc học tập là nơi con sẽ tiếp xúc hàng ngày nên việc thường xuyên “làm mới” sẽ giúp các con có hứng thú học tập và nâng cao khả năng tập trung đến không ngờ. Thêm vào đó, phụ huynh có thể cùng con dọn dẹp lại phòng, chuẩn bị sách vở cho năm học mới để vừa giúp con có thói quen sinh hoạt tốt vừa thể hiện được sự quan tâm và khích lệ của bố mẹ dành cho con.

Không gian học tập mới giúp con có hứng thú trong học tập. Ảnh minh họa.

Làm mới cách nhìn nhận về điểm số

Việc “làm mới” cách nhìn nhận về điểm số cũng quan trọng như việc thay đổi một không gian học tập mới vậy. Nhiều phụ huynh có tư tưởng nhìn vào điểm số để đánh giá con mình học kém hay học sinh hư mới bị điểm thấp. Điều này vô hình chung tạo cho con áp lực không nhỏ, khiến chúng mất tập trung và càng khiến kết quả học tập càng trở nên tệ hại. Nhiều nước phát triển trên thế giới như Mỹ hay Phần Lan đều không cho điểm học sinh mà chỉ ghi lời nhận xét nhằm giảm áp lực học tập cho các con. Bởi vậy muốn con thay đổi cách nhìn nhận về học tập, phụ huynh hãy thay đổi mình trước đã! Hãy đánh giá cao khả năng của con hơn là đè nặng tâm lý về điểm số. Phụ huynh càng có tâm lý thoải mái về thành tích, con càng phát huy được nhiều khả năng của mình hơn.  

Cha mẹ cần giúp con giảm áp lực học tập. Ảnh minh họa. 

Làm mới phương pháp học tập cho con

Kiến thức mỗi năm một khó hơn, phụ huynh nên định hướng cho con chủ động tiếp thu kiến thức ngay từ đầu năm. Một phương pháp học tập phù hợp với các con cần đầy đủ những tiêu chí sau: Đảm bảo tiếp thu một cách tốt nhất, tăng tính chủ động trong học tập, phù hợp mục tiêu của năm học đó.

Ví dụ học sinh lớp 9 cần phải thi vào lớp 10 không chỉ có nhiệm vụ làm tốt bài vở trên lớp mà còn cần chuẩn bị ôn luyện ngay từ đầu năm để sẵn sàng cho kỳ thi vào lớp 10. Phụ huynh có thể “làm mới’ phương pháp học tập cho con bằng hình thức học online  mới mẻ, vừa mang tính chủ động cao mà không vất vả, vừa đảm bảo kiến thức trên lớp vừa ôn tập để đi thi.

Theo đó, để giúp con chuẩn bị sớm kiến thức ngay từ hè nhằm giúp con giảm áp lực học tập và học tập hiệu quả hơn trong năm học mới, phụ huynh, học sinh có thể tham khảo Chương trình Học tốt 2020-2021 dành riêng cho học sinh từ lớp 6-9 của HOCMAI. Với 2 khóa Trang bị kiến thức và Ôn luyện cùng lộ trình học tập 4 bước sẽ giúp con nắm chắc kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa, trang bị kiến thức toàn diện với hệ thống bài giảng bám sát sách giáo khoa hiện hành cũng như rèn luyện phương pháp làm bài thông qua hệ thống đề kiểm tra và bài tập tự luyện có đáp án và hướng dẫn giải. Từ đó, giúp học sinh gia tăng cơ hội đạt điểm 9, 10 trong các bài thi, bài kiểm tra. 

Đặc biệt, khi đăng ký tham gia khóa học dành cho học sinh từ lớp 6-9 trong thời điểm này, phụ huynh, học sinh còn có cơ hội nhận được 2 cuốn sách bài tập tự luyện môn Toán và Ngữ văn giúp học sinh ôn tập và hệ thống lại kiến thức, kỹ năng làm bài từng dạng bài cụ thể của 2 môn học trên trong năm học cũ, làm nền tảng để chuẩn bị sớm kiến thức cho năm học tới.

Đây là giải pháp đã được hàng triệu phụ huynh, học sinh lựa chọn để làm mới phương pháp học tập của con và giúp con đạt được những thành tích học tập xuất sắc hơn trong năm học mới. Vì vậy, phụ huynh hãy tham khảo ngay giải pháp này để con tự tin bứt phá kết quả học tập cho năm tiếp theo nhé!

> Đăng ký tìm hiểu ngay tại https://bit.ly/Giải-pháp-học-tốt-6-9

ĐĂNG KÝ CHƯƠNG TRÌNH HỌC TỐT 2020-2021!

  • Trang bị kiến thức toàn diện với hệ thống bài giảng bám sát SGK, thay thế việc học thêm.
  • Hệ thống đề kiểm tra và bài tập tự luyện có ĐÁP ÁNHƯỚNG DẪN GIẢI.
  • Đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm giảng dạy.
  • Giúp học sinh tăng cơ hội giành điểm 9 – 10 trong các bài thi, bài kiểm tra.

Thông tin chi tiết về khóa học, phụ huynh và học sinh hãy gọi ngay hotline 0936 5858 12 để được tư vấn miễn phí.