3 NGUYÊN TẮC phá vỡ mọi rào cản trong học TIẾNG ANH

0
354

Phải công nhận rằng học sinh hiện nay được tiếp cận với môn Tiếng Anh từ khá sớm tuy nhiên để có thể sử dụng tốt ngôn ngữ này thì không phải con nào cũng làm được. Trong bài viết dưới đây, HOCMAI sẽ bật mí với cha mẹ các phương pháp giúp con cải thiện trình độ Tiếng Anh tại nhà. 

Vì sao con được học tiếng Anh trên trường, học thêm ở các trung tâm ngoại ngữ nhưng kết quả vẫn không tốt? Nguyên nhân là bởi cha mẹ đang xác định sai mục tiêu học ngoại ngữ của con: Thực chất, học ngoại ngữ là để xây dựng kỹ năng chứ không phải học để thi. 

Vậy nên, đây là thời điểm vàng để cha mẹ thay đổi tư duy và áp dụng ngay 3 nguyên tắc dưới đây. 

Nguyên tắc 1: Cho con nghe nhiều, nhẩm và bắt chước Tiếng Anh

Đối với con Tiểu học, kỹ năng nghe và nói được quan tâm, chú trọng hơn bao giờ hết. Chỉ cần con nghe – nói tốt thì khả năng viết sẽ tự động được nâng cao. Mỗi ngày, cha mẹ có thể để con tiếp cận với Tiếng Anh thông qua các bài hát, các câu chuyện song ngữ hấp dẫn. Điều này không chỉ giúp con mở rộng vốn từ và còn giúp con hứng thú, say mê với bộ môn này.

Nguyên tắc 2: Học từ vựng qua hình ảnh, đồ vật thực tế 

Hình ảnh, đồ vật thực tế sẽ là những cách giúp con tiếp cận với Tiếng Anh dễ dàng hơn. Thay vì bắt con ngồi học 45-60 phút ở lớp học thêm mà con chẳng thể nhớ nổi một từ mới nào thì tại sao cha mẹ không thử cho con mở các kênh Youtube hữu ích để con học tiếng Anh qua hình ảnh, đồ vật sinh động.

Cụ thể, trên kênh Youtube: HOCMAI Tiểu học đang có một kho chuyện cổ tích song ngữ miễn phí giúp con nâng cao kỹ năng kể chuyện, sử dụng thành thạo Tiếng Anh tại nhà. Mỗi ngày, vào thời gian rảnh, con sẽ học được nhiều từ vựng Tiếng Anh thông qua các chủ đề khác nhau như: lịch sử, con vật, cây cối,…

Nguyên tắc 3: dành 30/45 phút học Tiếng Anh mỗi ngày 

Đối với con Tiểu học, 30-45 phút/ mỗi ngày sẽ là khoảng thời gian hợp lý để con học tiếng Anh.

Cha mẹ có thể tìm hiểu và đăng ký Giải pháp Học Tốt để con nắm chắc kiến thức học kỳ II tại nhà. Với phương pháp giảng dạy khoa học, dễ hiểu, các con sẽ học Tiếng Anh thông qua những bài đọc hiểu, bài hát, thậm chí là những đoạn hội thoại theo từng chủ đề vô cùng hay và sinh động. Qua đó, con vừa phát triển được kỹ năng nghe và vẫn nắm được những từ vựng cần thiết.

Một tiết học Tiếng Anh trong Giải pháp Học Tốt

Nhằm giúp con ghi nhớ kiến thức đồng thời giúp cha mẹ kiểm tra, nắm chắc kết quả học online của con, HOCMAI đã xây dựng nên kho bài tập đa dạng được đính kèm dưới mỗi bài giảng. Mỗi bài tập không chỉ chứa đựng kiến thức trọng tâm theo từng chuyên đề mà còn bám sát cấu trúc đề thi trên trường giúp con tự đánh giá được mức độ sử dụng ngoại ngữ của mình.

Cha mẹ tìm hiểu thêm về Chương trình Học Tốt – HKII TẠI ĐÂY và để lại thông tin để được tư vấn viên hỗ trợ nhiệt tình.

Chúc các con có thật nhiều sức khỏe để học tập tốt trong mùa dịch. Đừng lo lắng, HOCMAI luôn đồng hành, trợ giúp tối đa để con nắm chắc kiến thức học kỳ II tại nhà.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here