4 lưu ý cha mẹ cần biết để con có một khởi đầu năm học mới tốt nhất

0
11159

Làm thế nào để con có một năm học tập thật hiệu quả là câu hỏi mà nhiều cha mẹ vẫn loay hoay tìm cách trả lời.

Nguyên tắc đầu tiên để tạo nên một năm học thật hiệu quả chính là có một “khởi động” thật tốt. Và để có khởi động tốt, cha mẹ cần lưu ý:

1.Cân bằng lại thời gian cho con

Khoảng thời gian nghỉ hè khá dài nên việc bắt nhịp vào năm học mới như dậy sớm là khá khó với các con. Để tránh tình trạng “đánh vật” với con mỗi buổi sáng, cha mẹ hãy tập cho con thói quen đi ngủ sớm và thức dậy sớm trước khi đi học khoảng 1 tuần để con quen với lịch sinh hoạt này.

Với việc điều chỉnh thời gian như vậy không chỉ giúp các con thức dậy đúng giờ đi học mà còn giúp trí não được tập trung, chuẩn bị cho một ngày học dài.

2.Tạo mục tiêu và cùng con hoàn thành

Để có một năm học thật tốt, việc lập kế hoạch học tập là không thể thiếu. Hãy cùng con xây dựng những mục tiêu cần đạt trong học kì này như đạt 9 điểm bài tập làm văn; rèn luyện được tự tin khi nói tiếng Anh…và cùng con hoàn thành những mục tiêu này từng bước một. Và đừng quên để tạo khích lệ, cha mẹ có thể “treo giải thưởng” cho con khi đạt được kết quả tốt nhé!

3.Ôn kiến thức cũ – chuẩn bị kiến thức mới

Tất nhiên để có một năm học thật tốt, ôn lại kiến thức cũ là vô cùng quan trọng. Trong chương trình học,  các kiến thức có sự liên quan đặc biệt đến nhau như vậy việc ôn lại kiến thức giúp các con bắt nhịp nhanh vào năm học mới, cũng như đạt được kết quả cao trong các bài kiểm tra đầu năm.

Kết hợp với ôn kiến thức cũ thì việc chuẩn bị kiến thức mới là không thể thiếu. Nhiều con khi vào năm học mới bị “choáng ngợp” trước khối lượng kiến thức mới cũng như độ khó mà gây nên tình trạng “sợ học”, vì thế để con dễ dàng học tập, cha mẹ hãy cho con tiếp cận dần với kiến thức mới, có thể hãy học trước các bài học để con có nhiều thời gian cho luyện tập hơn.

Chia sẻ từ nhiều phụ huynh cho biết việc được học trước kiến thức khi đi học con sẽ không bị bỡ ngỡ cũng như bắt nhịp nhanh vào bài giảng của giáo viên, đồng thời không tốn nhiều thời gian để hiểu về lý thuyết mà dành thời gian đó để làm nhiều bài tập hơn, kiến thức con cũng hiểu sâu hơn.

Và phương pháp học để con ôn tập kiến thức cũ – làm quen kiến thức mới được nhiều phụ huynh lựa chọn là phương pháp học online. Con có thể học mọi lúc, mọi nơi nâng cao tính chủ động học tập cũng như giúp con thích thú với việc học hơn.

>> Nếu không chuẩn bị tốt cho con năm học lớp 4 – con sẽ khó học lớp 5 

4.Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ học tập cho con

Không thể thiếu để con có một năm học mới trọn vẹn đó là chuẩn bị đầy đủ dụng cụ học tập. Các con rất hứng thú với những đồ dùng mới, những quyển sách mới nên cha mẹ hãy tạo thêm hứng thú cho con bằng những đồ vật nhỏ xinh mà hữu ích này nhé!

 

 Hiện nay tại HOCMAI đang áp dụng chương trình Học Tốt 2018 – 2019 giúp học sinh nắm chắc kiến thức cũ và học trước kiến thức của năm học mới, nội dung bám sát chương trình sách giáo khoa. Chương trình được thiết kế với hệ thống bài giảng đầy đủ từ lý thuyết đến bài tập, trực tiếp các thầy cô giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm giảng dạy. Chắc chắn sẽ giúp các em học sinh nâng cao năng lực kiến thức, tiến bộ nhanh chỉ trong thời gian ngắn.