Chính thức ra mắt giải pháp HỌC TỐT 10 – Đồng hành cùng 2k7 sẵn sàng chuyển cấp với chương trình SGK mới

0
22746

Đồng hành cùng phụ huynh – học sinh  sắp lên lớp 10 chinh phục SGK mới, HOCMAI đã xây dựng Chương trình Học tốt lớp 10 với đầy đủ các khóa học theo chương trình Giáo dục phổ thông (GDPT) mới, giúp học sinh nắm vững kiến thức, học hè hiệu quả và tự tin bước vào năm học đầu cấp THPT. Đây sẽ là giải pháp học tập toàn diện giúp học sinh lớp 10 nắm bắt được kiến thức, kỹ năng cần thiết, từ đó phát triển phẩm chất, năng lực và đạt chuẩn đầu ra theo chương trình mới của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Vì sao có chương trình Học tốt 10 mới?

Năm học 2022-2023, học sinh lớp 10 sẽ được dạy và học theo chương trình GDPT mới với 3 bộ SGK: Cánh diều, Chân trời sáng tạo và Kết nối tri thức với cuộc sống. 

Trong đó, một trong những điểm mới đáng lưu ý là sẽ có những tổ hợp môn mới lần đầu xuất hiện cho phép học sinh chủ động lựa chọn môn học theo sở thích và định hướng cá nhân. Nhiều chuyên đề học tập mới yêu cầu tính chủ động, sáng tạo của học sinh sẽ được đưa vào giảng dạy thay vì cách học hàn lâm, thiên về đọc – chép đơn thuần như SGK cũ. Bên cạnh chương trình học có nhiều sự thay đổi, cách thức dạy học, kiểm tra đánh giá cũng sẽ rất khác so với những năm học trước nhằm hướng đến mục tiêu cuối cùng là giúp các em xây dựng các kiến thức và kĩ năng cần thiết, phục vụ cho nghề nghiệp tương lai.

Bước sang một cấp học mới cùng với việc chuyển tiếp từ chương trình hiện hành đã đồng hành cùng các em suốt 9 năm qua sang chương trình mới với rất nhiều điểm khác biệt chắc chắn sẽ gây ra rất nhiều bỡ ngỡ cũng như hoang mang cho cả phụ huynh và học sinh khi chuyển cấp từ 9 lên 10. Điều này đòi hỏi cả phụ huynh và học sinh cần có sự chuẩn bị từ sớm để nhanh chóng thích nghi, “chống shock” trước thay đổi về cách học để đạt được kết quả tốt nhất trong năm đầu chuyển cấp. 

Nhằm giúp phụ huynh – học sinh lớp 10 chuẩn bị tốt cho năm học đầu cấp THPT theo chương trình mới, đồng thời nắm vững kiến thức ngay từ hè để sẵn sàng chuyển cấp, HOCMAI đã xây dựng Chương trình Học tốt lớp 10 bám sát chương trình của 3 bộ SGK đã được Bộ GD&ĐT phê duyệt. 

Chương trình sẽ giúp học sinh trang bị kiến thức căn bản, nắm được các kỹ năng cần có để đạt được chuẩn đầu ra về phẩm chất, năng lực theo chương trình GDPT mới; đạt được điểm số cao trong các bài kiểm tra, bài thi trên trường cũng như trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu trong quá trình học tập của học sinh lớp 10.

Danh sách cách khóa học trong chương trình HỌC TỐT 10

Với sự đầu tư về mặt hình ảnh cùng sự tham gia của đội ngũ giáo viên giỏi của 2 miền Bắc – Nam, mỗi bài giảng trong Chương trình Học tốt 10 sẽ không chỉ cung cấp các kiến thức mới mà còn truyền cảm hứng học tập cho học sinh, giúp các em chủ động tìm tòi, nghiên cứu, tự học, khám phá và trải nghiệm thực tế để đạt được kết quả học tập tốt nhất, đáp ứng được các yêu cầu của chương trình. 

Danh sách các khóa học cụ thể như sau: 

STT Môn Tên khóa học đầy đủ Giáo viên Đăng ký nhận bài giảng học thử miễn phí
1
Ngữ văn
Học tốt Ngữ văn 10 – Bộ Kết nối tri thức với cuộc sống Cô Trịnh Thu Tuyết Link
2 Học tốt Ngữ văn 10 – Bộ Chân trời sáng tạo Thầy Đỗ Đinh Linh Vũ; Thầy Lý Trần A Khương Link
3 Học tốt Ngữ văn 10 – Bộ Cánh Diều Cô Vương Thúy Hằng; Cô Nguyễn Thị Thanh Tâm Link
4
Toán
Học tốt Toán 10 – Bộ Kết nối tri thức với cuộc sống Thầy Nguyễn Mạnh Cường; Thầy Lưu Huy Thưởng Link
5 Học tốt Toán 10 – Bộ Chân trời sáng tạo Thầy Vi Minh Toàn; Thầy Nguyễn Hoài Nam Link
6 Học tốt Toán 10 – Bộ Cánh diều Thầy Nguyễn Mạnh Cường; Thầy Lưu Huy Thưởng Link
8
Tiếng Anh
Học tốt Tiếng Anh 10 (Hệ 10 năm) – thầy Nguyễn Trung Nguyên Thầy Nguyễn Trung Nguyên Link
9 Học tốt Tiếng Anh 10 (Hệ 10 năm) – thầy Tuấn BB Thầy Võ Anh Tuấn Link
10 Học tốt Tiếng Anh 10 (Hệ 7 năm) – cô Nguyễn Thị Mai Hương Cô Nguyễn Thị Mai Hương Link
11 Vật lí Học tốt Vật lí 10 Thầy Nguyễn Thành Nam
Cô Trần Thị Kim Ngân
Link
12 Hóa học Học tốt Hóa học 10 Thầy Vũ Văn Thủy Link
13 Sinh học Học tốt Sinh học 10 Cô Dương Thị Thu Hà Link
14 Lịch sử Học tốt Lịch sử 10 Cô Trần Mai Link
15 Địa lí Học tốt Địa lí 10 Cô Dương Thu Hương Link

Điểm nổi bật của các khóa học trong chương trình HỌC TỐT 10

Chương trình Học tốt 10 mới được xây dựng với những đặc điểm nổi bật giúp phụ huynh tin tưởng lựa chọn để thay thế việc học thêm trong hè, sẵn sàng chuyển cấp và chinh phục SGK mới:

  1. Là chương trình học trực tuyến ĐẦU TIÊN & DUY NHẤT được công nhận hợp chuẩn với khung chương trình GDPT mới của Bộ GD&ĐT

Theo đó, Chương trình Học tốt 10 đã được trường Đại học Giáo dục – ĐH Quốc Gia Hà Nội cấp chứng nhận chương hợp chuẩn với khung chương trình giáo dục phổ thông 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Học sinh hoàn toàn yên tâm về chất lượng của những bài giảng mình theo học trong chương trình Học tốt 10 đang được triển khai đúng theo định hướng phát triển năng lực theo chuẩn yêu cầu của chương trình mới.

Phóng sự của VTV về lễ trao quyết định và cấp giấy chứng nhận thẩm định chương trình học trực tuyến của HOCMAI hợp chuẩn khung chương trình GDPT 2018 

Mỗi khóa học trong chương trình Học tốt 10 sẽ phủ đủ các kiến thức căn bản có trong chương trình ở cả 3 bộ SGK đã được Bộ GD&ĐT phê duyệt, đồng thời cung cấp các chuyên đề học tập tương ứng bám sát nội dung và khung chương trình do Bộ GD&ĐT đề ra. Do đó, các em khi tham gia khóa học sẽ rất nhanh chóng thích nghi với cách triển khai bài học ở chương trình mới, tránh được những bỡ ngỡ khi tiếp cận với cách học mới khi ở trên lớp.

  1. Lộ trình học tập 4 bước toàn diện giúp học sinh trang bị đủ kiến thức, chuẩn kĩ năng và tự tin đạt điểm cao trong chương trình mới

Chương trình Học tốt 10 được xây dựng theo đúng định hướng phát triển năng lực trong chương trình GDPT mới với lộ trình học tập 4 bước: HỌC – HỎI – LUYỆN – KIỂM TRA khép kín, đảm bảo quá trình học tập của học sinh diễn ra hiệu quả nhất.

HỌC Học sinh được:

  • Cung cấp phiếu học tập trong mỗi bài giảng để giảm thiểu thời gian ghi chép và tập trung vào việc chủ động ghi nhớ những nội dung quan trọng và nắm vững kiến thức ngay trong bài giảng
  • Trang bị kiến thức căn bản, các kĩ năng tư duy và thực hành với hơn 1200 bài giảng (Đầy đủ các môn Toán, Ngữ văn, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí) được thiết kế bám sát nội dung của 3 bộ SGK. Nội dung bài giảng được triển khai theo đúng định hướng phát triển năng lực, từ việc đặt vấn đề, đưa ra các tình huống thực tế, cho tới việc lí giải các sự kiện – hiện tượng,…
LUYỆN Học sinh được luyện tập với hệ thống câu hỏi tương tác và bài tập tự luyện đa dạng ngay sau mỗi bài học để rèn luyện tư duy, khắc sâu kiến thức và tự đánh giá mức độ đáp ứng của mình so với mục tiêu bài học được đưa ra ban đầu.
HỎI
  • Dịch vụ hỗ trợ học tập 24/7: Giải đáp toàn bộ thắc mắc cả trong và ngoài bài học chỉ 30p sau khi đặt câu hỏi.
  • Tham gia group hỗ trợ học tập trên nền tảng facebook dành riêng cho học sinh 2007 học theo chương trình mới trên cả nước, cùng trao đổi, thảo luận các vấn đề phụ huynh, học sinh vướng mắc trong quá trình học
  • Theo dõi chuỗi livestream tư vấn về phương pháp học hiệu quả các môn học theo SGK mới, được dẫn dắt bởi các chuyên gia, giáo viên nhiều năm kinh nghiệm.
KIỂM TRA Học sinh thực hiện làm các bài kiểm tra giữa kỳ, cuối kỳ với các đề thi được biên soạn theo xu hướng kiểm tra, đánh giá trong chương trình mới để ôn tập, đánh giá lại kiến thức sau mỗi giai đoạn. Từ đó tăng cơ hội đạt điểm 9,10 các bài kiểm tra, bài thi trên lớp.
  1. Đội ngũ giáo viên giảng dạy giàu kinh nghiệm, có kiến thức phong phú và sáng tạo trong môn học của mình, được đông đảo học sinh yêu mến trên toàn quốc.

Đồng hành cùng học sinh là các thầy cô giáo với nhiều năm kinh nghiệm dạy học, có trình độ chuyên môn cao. Thầy cô cũng là một trong những giáo viên tiên phong và có nhiều hiểu biết trong việc triển khai mô hình dạy học theo chương trình GDPT mới tại Việt Nam.

Với phương pháp giảng dạy sáng tạo, thầy cô chắc chắn sẽ làm tăng hứng thú và niềm yêu thích môn học cho học sinh, giúp các em đạt được điểm số cao trong các bài kiểm tra, bài thi trên trường cũng như tự tin đạt được các phẩm chất, năng lực theo chuẩn đầu ra của chương trình mới. 

Bên cạnh đó, với nhiều năm đồng hành cùng học sinh cả nước, thầy cô cũng sẽ có những tư vấn hữu ích để giúp các em lựa chọn tổ hợp môn, định hướng nghề nghiệp từ sớm phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân, đúng theo mục tiêu của chương trình GDPT mới đối với bậc THPT

  1. Các bài giảng được thiết kế rất công phu, từ khâu chọn lựa kĩ lưỡng hình ảnh slide cho tới các chi tiết hoạt họa sinh động, tạo cảm giác hứng thú cho người học.

Các bài giảng trong chương trình học tốt 10 đều được thiết kế và đầu tư công phu về mặt nội dung, hình ảnh, âm thanh… sử dụng nhiều yếu tố đồ họa đẹp mắt, có các câu hỏi tương tác để tăng trải nghiệm và giúp học sinh thích thú hơn trong các giờ học. 

Bài giảng học tốt 10 được thiết kế công phu, đẹp mắt

Với các môn Khoa học, khóa học còn tập trung đi sâu vào việc hướng dẫn các thí nghiệm có tính ứng dụng thực tế, hoặc làm nổi bật nội dung của bài học với tiêu chí Dễ hiểu (gần cuộc sống) – Dễ kiểm chứng – Dễ vận dụng. Các em có dễ dàng làm theo để hiểu sâu hơn bài học.

Một thí nghiệm trong phòng lab được đưa vào khóa Học tốt môn Hóa học giúp học sinh hiểu sâu kiến thức và biết cách ứng dụng trong thực tế
  1. Các bài giảng không chỉ dừng lại ở phạm vi SGK, mà còn mở rộng các kiến thức liên quan, khai thác sâu các chủ đề nhằm tăng vốn hiểu biết của học sinh

Không chỉ dừng ở việc phủ đủ các nội dung kiến thức trong SGK, khóa học hướng tới việc bồi đắp tri thức, năng lực và hình thành các kĩ năng cho người học thông qua việc mở rộng kiến thức, thực hành các thí nghiệm đơn giản nhưng đem lại sự gắn kết chặt chẽ giữa lý thuyết và thực tế, giúp học sinh vừa có thể học được, hiểu được và làm được.

Với 5 ưu điểm, lợi ích vượt trội kể trên, Chương trình Học tốt lớp 10 chắc chắn sẽ là một người bạn đồng hành hoàn hảo trong hành trình cùng học sinh 2k7 chinh phục và bứt phá trong bước ngoặt chuyển cấp quan trọng sắp tới. 

Thời điểm này, học sinh lớp 9 trên cả nước đã và đang hoàn thành kỳ thi vào 10 để chuẩn bị vào năm học đầu cấp THPT với rất nhiều điều mới mẻ. Phụ huynh, học sinh hãy sẵn sàng “vượt ải” lớp 10 cùng Chương trình HỌC TỐT 10 của HOCMAI để trang bị kiến thức, kĩ năng từ sớm, không còn bỡ ngỡ với chương trình mới và sẵn sàng chinh phục điểm cao trên trường.

>>> Để tìm hiểu thêm về Chương trình Học tốt 10 mới, phụ huynh, học sinh có thể đăng ký miễn phí để nhận thông tin mới nhất trong chương trình TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN VỀ CHƯƠNG TRÌNH HỌC TỐT 10 THEO SGK MỚI – MIỄN PHÍ

Đồng hành cùng phụ huynh, học sinh sắp lên lớp 10 chinh phục SGK mới, HOCMAI cung cấp đến phụ huynh, học sinh các kiến thức và tài liệu liên quan đến việc đổi mới cách dạybí kíp học theo chương trình giáo dục phổ thông mới lớp 10.
>>> Để đăng ký nhận thông tin miễn phí về chương trình, phụ huynh, học sinh vui lòng điền đầy đủ các thông tin trong form TẠI ĐÂY