Ôn thi vào 10 môn Ngữ văn: Những nội dung cần lưu ý khi ôn tập chuyên đề văn học trung đại

0
4993

Nhằm hỗ trợ các sĩ tử lớp 9 ôn tập và đạt kết quả cao trong kỳ tuyển sinh vào 10 sắp tới, Hệ thống Giáo dục HOCMAI đã phối hợp cùng thầy Nguyễn Phi Hùng – Giáo viên bộ môn Ngữ văn thực hiện series “Bứt phá điểm thi vào 10 cùng HOCMAI môn Ngữ văn”. Mở đầu chuỗi tư vấn là buổi livestream với chủ đề: Văn học trung đại.

Trong buổi livestream Bứt phá điểm thi vào 10 cùng HOCMAI – Môn Ngữ văn với chủ đề “Văn học trung đại”, thay vì nhắc lại kiến thức đã có sẵn, thầy Nguyễn Phi Hùng đã trực tiếp trả lời các câu hỏi được các bạn học sinh đưa ra liên quan đến tác phẩm văn học trung đại, từ đó giúp học sinh lớp 9 rà soát kiến thức, đồng thời trau dồi kỹ năng làm bài môn Ngữ văn.

Cụ thể, những nội dung được giải đáp trong buổi ôn tập kiến thức về văn học trung đại bao gồm:

  1. Phân tích phẩm chất cao đẹp và và số phận bi thảm của Vũ Nương trong tác phẩm “Chuyện người con gái Nam Xương” (Nguyễn Dữ).
  2. Nghệ thuật tả cảnh của Nguyễn Du qua những đoạn trích trong “Truyện Kiều”: Cảnh ngày xuân và Kiều ở lầu Ngưng Bích.
  3. Hướng dẫn làm bài nghị luận xã hội: Qua văn bản “Chuyện người con gái Nam Xương”, hãy nêu suy nghĩ của em về nhận định: “Lòng vị tha là chìa khóa cho một cuộc sống hạnh phúc”.
  4. Phân tích chủ nghĩa anh hùng trong 2 đoạn trích: “Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga” và “Hoàng Lê nhất thống chí hồi thứ 14”.

Phụ huynh, học sinh xem chi tiết hướng dẫn ôn tập chuyên đề văn học trung đại trong video dưới đây!

Trên đây là những chia sẻ của thầy Nguyễn Phi Hùng về các kiến thức liên quan đến phần văn học trung đại. Đây đều là những câu hỏi được các bạn học sinh quan tâm và gửi đến và mong muốn các thầy cô tại HOCMAI giải đáp. Hi vọng những hướng dẫn của thầy sẽ giúp học sinh ôn tập tốt phần kiến thức này và đạt điểm cao môn Ngữ văn trong kì thi vào lớp 10 sắp tới.

Ngoài việc ôn tập và tổng hợp kiến thức qua những buổi học thế này, nếu muốn đạt được kết quả tốt nhất cho bài thi môn Ngữ văn, các bạn học sinh cần tăng tốc luyện đề trong giai đoạn nước rút hiện nay. Với mong muốn hỗ trợ tối đa việc ôn thi và luyện đề môn Ngữ văn của học sinh, HOCMAI đã xây dựng khóa học HM10 Luyện đề môn Ngữ văn với hệ thống các đề luyện tập chất lượng, bám sát cấu trúc đề thi chính thức của từng tỉnh thành. Đi kèm với đó là hệ thống phòng luyện tính giờ như thi thật và video chữa đề tỉ mỉ, khái quát phương pháp làm bài, đưa ra hướng giải quyết nhanh và chính xác nhất. Từ đó giúp học sinh trau dồi kiến thức, kĩ năng, kinh nghiệm để sẵn sàng chinh phục điểm cao trong kì thi trước mắt.

>>>Đăng ký MIỄN PHÍ HM10 Luyện đề ngay hộm nay, để nhận bộ cẩm nang ôn thi vào lớp 10 môn Ngữ văn: TẠI ĐÂY.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here