Bí quyết của thí sinh điểm 10 duy nhất môn Toán vào lớp 10 ở TPHCM

1
3091

Là thí sinh duy nhất đạt điểm 10 môn Toán vào lớp 10 thường ở TPHCM, bí quyết học tập của Nguyễn Duy Khang là chỉ học ở trường và học trên mạng internet. Với tổng điểm 27.5 (Toán: 10; Ngoại ngữ: 10; Văn: 7.5), Khang cũng nằm trong top 3 thí sinh có điểm thi cao nhất.

Theo kết quả công bố điểm thi vào lớp 10 công lập của Sở GD-ĐT TPHCM, điểm trung bình môn Toán rất thấp, chỉ 4,69. Môn Toán ở khối 10 thường, số thí sinh có điểm dưới trung bình chiếm đến 56,2%, trong khi năm ngoái chỉ có 28%. Không chỉ vậy, số thí sinh đạt trên 8 điểm chỉ có 520, trong khi năm ngoái có đến hơn 6.000 thí sinh. Nguyễn Duy Khang chính là thí sinh duy nhất đạt điểm 10 môn Toán trong số 66.000 thí sinh (năm trước, môn Toán có đến 37 điểm 10).

duykhang1-1497827387180

Nguyễn Duy Khang tham gia tích cực diễn đàn hocmai (Ảnh dantri.com.vn)

Đạt điểm cao như vậy nhưng bí quyết học tập của Khang chỉ là học ở trường, học thêm trên Internet và tham gia Diễn đàn hocmai (diendan.hocmai.vn). Khi chưa đủ tuổi để tham gia diễn đàn, Khang đã tự liên hệ để xin gia nhập với mong muốn học hỏi và chia sẻ. Đến nay, Nguyễn Duy Khang (tên nick là Iceghost) là thành viên hoạt động rất tích cực và hỗ trợ, giúp đỡ các thành viên khác.

Trao đổi với hocmai.vn, Khang cho biết, tài khoản mà em sử dụng đến CT2 khangemail22, đã giúp em rất nhiều trong học tập. Nhờ có khóa CT2 mà Khang đã được làm quen và tiếp cận dễ dàng hơn đối với toán nâng cao 9. Không chỉ vậy, kể từ lúc tham gia diễn đàn, Khang đã được giao lưu với nhiều bạn học sinh trên cả nước cũng như tiếp xúc với nhiều dạng bài tập, từ đó trau dồi thêm vốn kiến thức. Cũng nhờ diendan.hocmai.vn mà Khang biết cách giải quyết các dạng bài tập khác nhau, …

Chia sẻ về bí quyết để đạt điểm cao như vậy, thí sinh đạt điểm 10 Toán duy nhất Nguyễn Duy Khang cho biết: “Để học tốt không chỉ riêng môn Toán, tiếng Anh mà còn các bộ môn khác, trước hết phải tạo cho mình sự yêu thích các bộ môn ấy, sau đó siêng năng, kiên trì trau dồi kiến thức thì mới thành công được. Cần phải học nghiêm túc từ năm lớp 6, 7 thì mới có đủ kiến thức nền tảng để học tiếp các lớp sau”.

Với môn Toán, theo Khang: “Trước hết cần nắm vững các lý thuyết, công thức để giải các dạng bài tập trong SGK. Sau đó có thể tìm thêm kiến thức nâng cao từ sách tham khảo, sách nâng cao hoặc từ mạng Internet để không phải bỡ ngỡ khi gặp các dạng bài tập lạ, đồng thời rèn được lối tư duy của mình”.

Không chỉ đạt điểm tuyệt đối với môn Toán, Duy Khang còn gây bất ngờ khi “rinh” thêm điểm 10 môn Anh văn. Theo Khang, môn tiếng Anh cần phải rèn luyện trong thời gian dài, thường xuyên làm quen với nhiều dạng bài tập trong SGK cũng như các nguồn khác như internet, học thêm từ vựng, các dạng word form…

HOCMAI.VN là website học trực tuyến với quy mô lớn bài giảng lớn, phong phú, đa dạng cho học sinh từ cấp 1 đến cấp 3. Trong chương trình giáo dục Tiểu học và Trung học cơ sở, HOCMAI có các chương trình học hấp dẫn như: 

  • Mathplay là chương trình Toán vừa học vừa chơi dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 3. Được xây dựng là chương trình vừa học vừa chơi, Mathplay kích thích khả năng học Toán của trẻ bằng các bài học được minh hoạ bằng hình ảnh đa dạng, phong phú, những bài tập thú vị.
  • Chương trình Học Tốt dành cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 9, với bài giảng được thiết kế bám sát sách giáo khoa giúp học sinh nắm chắc kiến thức cơ bản và hiểu sâu kiến thức với các bài tập ôn luyện.
  • Giải pháp HM10 là chương trình học dành riêng cho các bạn học sinh lớp 9 ôn thi vào 10 không chuyên. Với lộ trình 3 bước khoa học: Cơ bản 9 – Tổng ôn – Luyện đề giúp các bạn học sinh lớp 9 tự tin dành điểm số cao cho bài thi vào 10
  • Chương trình Tiếng Anh 1:1 là chương trình học trực tuyến tiếng anh với người bản địa dành cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 8. Với hình thức học 1:1 giúp học sinh được giáo viên quan tâm trực tiếp đến quá trình học cũng như học sinh được sử dụng toàn bộ thời gian học để phát triển khả năng tiếng anh của bản thân.

Tìm hiểu chi tiết thêm tại website hocmai.vn hoặc liên hệ HOTLINE 0936.5858.12 để được tư vấn nhanh nhất!

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here