Bí quyết giúp học sinh 2K8 tăng tốc ôn thi vào lớp 10 giai đoạn nước rút

0
29465

“Cuộc đua” vào lớp 10 đang ngày càng bị rút ngắn lại, do đó, học sinh 2008 hãy xem ngay các bí quyết dưới đây để tăng tốc ôn thi và chinh phục lớp 10 với điểm số cao nhất. 

Cuộc đua dành vé vào lớp 10 công lập đang bước vào khoảng thời gian nóng hơn bao giờ hết khi các địa phương công bố phương án tuyển sinh chính thức. Trong giai đoạn nước rút này, nhiều học sinh băn khoăn làm thế nào để ôn thi đạt được hiệu quả cao.

Đây là thời điểm quan trọng để tăng tốc ôn thi vào lớp 10 nhằm củng cố kiến thức và gia tăng cơ hội đạt điểm cao khi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 chính thức diễn ra. Do đó, các bạn học sinh 2008 hãy tham khảo ngay những bí quyết dưới đây để chinh phục cuộc đua vào 10 nhé! 

Nắm chắc kiến thức cũ

Theo các giáo viên chuyên giảng dạy và luyện thi vào 10 tại HOCMAI, đề thi vào lớp 10 thường tập trung chủ yếu trong chương trình lớp 9, một số ít còn lại nằm trong chương trình lớp 8. Đặc biệt với các môn thi quan trọng và thường xuyên xuất hiện trong kỳ thi vào lớp 10 như Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh sẽ có kiến thức chiếm phần lớn trong chương trình học kì I của năm học lớp 9. 

Do đó, ngay từ bây giờ, các bạn học sinh cần phải rà soát lại các kiến thức được học trong học kì vừa qua đồng thời luyện tập với các dạng bài để nắm chắc kiến thức và phương pháp làm bài. Với những kiến thức còn chưa nắm vững thì hãy dành thêm thời gian để đọc và làm lại. 

Việc nắm chắc kiến thức cũ sẽ giúp các bạn học sinh không bị lúng túng khi xử lý các dạng bài trong đề thi và có thể nắm chắc các điểm số cơ bản mà không bị mất điểm đáng tiếc. Ngoài ra, đây cũng là những kiến thức nền tảng để các bạn có thể làm được các dạng bài khó hơn, đòi hỏi sự phân tích và liên hệ giữa các kiến thức với nhau. Qua đó giúp gia tăng cơ hội đạt điểm 9, 10 vào cấp III. 

Tăng cường luyện đề thi vào 10

Thầy Nguyễn Phi Hùng – Phó Hiệu trưởng trường THPT Anhxtanh (Hà Nội) cho rằng, luyện đề sẽ giúp học sinh lớp 9 đánh giá chính xác thực lực của mình ở thời điểm hiện tại, đo khoảng cách của mình tới mục tiêu điểm số thi vào 10 để có kế hoạch lấp các lỗ hổng kiến thức và kĩ năng. Bên cạnh đó, luyện đề cũng là cách ôn tập trong giai đoạn nước rút để trang bị các kĩ năng về trình bày, tốc độ viết bài, phân phối thời gian, rèn luyện tâm lí phòng thi…Vì vậy, khi kỳ thi vào lớp 10 đang đến gần cũng là lúc mà các bạn học sinh lớp 9 cần tăng cường luyện đề để ôn thi hiệu quả nhất. 

Để luyện đề hiệu quả, thầy Hùng lưu ý học sinh nên lựa chọn hệ thống đề thi chất lượng được biên soạn công phu, chu đáo từ hình thức đến nội dung và bám sát với cấu trúc đề thi vào 10 của trường mình dự thi; không nên chạy theo số lượng đề mà cần có thời gian để làm và xem lại những lỗi sai trong bài; có thái độ luyện đề nghiêm túc như bấm giờ làm bài giống như thi thật, không mở tài liệu trong quá trình làm bài….

Tuy nhiên, hiện nay nhiều bạn có thói quen sưu tầm đề trôi nổi trên mạng mà không có sự sắp xếp thành bộ và phù hợp với mục tiêu thi vào 10 nên sẽ không đạt được kết quả cuối cùng như mong muốn. Vậy nên, thầy Hùng khuyên các bạn học sinh hãy tham khảo hệ thống đề thi chuẩn từ các trang web học trực tuyến uy tín để được cọ xát và cập nhật liên tục các xu hướng đề thi mới nhất. 

Theo đó, 2K8 có thể tham khảo khóa học HM10 Luyện đề của HOCMAI đã được rất nhiều học sinh thi vào 10 đạt điểm cao tham gia giúp các em “quét” toàn bộ các dạng đề thi vào 10 không chuyên của 63 tỉnh thành, hướng dẫn giải chi tiết từng dạng bài để đạt điểm cao, tổng kết các lỗi sai thường gặp và cung cấp các chiến thuật làm bài hiệu quả. Khóa học bao gồm 3 môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh nên phù hợp với tất cả học sinh lớp 9 trên cả nước ôn thi vào lớp 10 các trường THPT công lập và có các phòng luyện tương ứng với từng môn để rút ngắn thời gian ôn thi và gia tăng điểm số vào 10. 

Nguyễn Đức Hiệp – Học sinh chuyên Lý trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam (Hà Nội) đồng thời cũng là thủ khoa, á khoa của nhiều trường trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2020 cho biết, em lựa chọn luyện đề online tại HOCMAI để được tiếp cận với hệ thống đề thi đa dạng, chuẩn hóa và bám sát cấu trúc đề thi chính thức vào 10 giúp em tiết kiệm thời gian ôn thi và nâng cao điểm số trong giai đoạn ôn thi nước rút.

“Điều em cực kỳ ấn tượng với khóa Luyện đề tại HOCMAI là có lộ trình luyện đề rõ ràng từ việc để học sinh tự làm đề đến video hướng dẫn giải chi tiết từng câu trong đề và hệ thống phòng luyện để học sinh ôn tập, bổ sung thêm các kĩ năng, kiến thức. Qua đó, giúp không chỉ em mà còn nhiều bạn học sinh ôn thi vào 10 khác có phương pháp ôn luyện đúng đắn để đỗ vào các trường THPT mong muốn với điểm số cao”, Đức Hiệp bày tỏ.

Thời gian chuẩn bị và ôn tập cho kỳ thi vào lớp 10 không còn nhiều nhất là khi học kì II đã bắt đầu được một thời gian rồi, vì vậy, các bạn học sinh 2008 hãy tham khảo ngay bí quyết luyện đề mà Hiệp cũng như các thầy cô tại HOCMAI chia sẻ để ôn thi vào 10 hiệu quả và tự tin giành điểm số cao khi kỳ thi vào 10 chính thức diễn ra nhé!

>> THAM GIA LUYỆN ĐỀ GIA TĂNG CƠ HỘI ĐẠT ĐIỂM CAO VÀO 10 TẠI ĐÂY <<

ĐĂNG KÝ CHƯƠNG TRÌNH HM10 LUYỆN ĐỀ 2023

  • Quét toàn bộ các dạng đề thi vào 10 không chuyên của 63 tỉnh thành.
  • Hướng dẫn giải chi tiết từng dạng bài để đạt điểm cao tối đa.
  • Tổng kết lỗi sai thường gặp, cung cấp chiến thuật làm bài hiệu quả.
  • Phòng luyện hơn 10.000 câu hỏi kèm đáp án, lời giải chi tiết.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline 19006933 để được tư vấn MIỄN PHÍ.