Bộ GD-ĐT công bố chi tiết nội dung giảm tải chương trình học kỳ II năm học 2019-2020

0
3569

Trong chiều ngày 31/3, Bộ GD-ĐT đã có công văn chính thức về việc điều chỉnh nội dung dạy học học kỳ II năm học 2019-2020.

Việc cắt giảm phải đảm bảo theo nguyên tắc giữ nguyên yêu cầu tối thiểu cần đạt với mỗi môn học/lớp học. Đặc biệt chỉ cắt giản NỘI DUNG NÂNG CAO, NỘI DUNG TRÙNG LẶP giữa các môn học. Bên cạnh đó, một số nội dung sẽ được tích hợp theo các chủ đề để con tiết kiệm được tối đa thời gian nhưng vẫn đảm bảo yêu cầu về kiến thức, kĩ năng.

Đối với bậc trung học, các môn thực hiện theo chương trình nâng cao, nhà trường sẽ tự chủ động điều chỉnh nội dung dạy học tương ứng, phù hợp với đặc thù của từng môn học. Đối với các môn Mỹ thuật, Âm nhạc, Thể dục, các nhà trường chủ động điều chỉnh nội dung, hình thức tổ chức dạy học phù hợp với điều kiện thực tiễn.

Đối với bậc Tiểu học sẽ tinh giản nội dung thuộc các môn Tiếng Việt, Toán, Đạo đức, Âm nhạc, Mỹ thuật, Thủ công/ Kỹ thuật, Thể dục từ lớp 1 đến lớp 5, Lịch sử và địa lý (lớp 4 và 5), Khoa học (lớp 4 và 5); Tự nhiên và Xã hội (lớp 1, 2, 3).

Với những nội dung kiến thức đã tinh giản và các nội dung được ghi chú “không dạy”, “không làm”, “không thực hiện”, Bộ GD-ĐT quy định các nhà trường không kiểm tra, đánh giá.

Để biết được chi tiết nội dung tinh giản chương trình cho học sinh Tiểu học lớp 3, 4, 5 cha mẹ tham khảo TẠI ĐÂY.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here