Cập nhật lịch thi vào lớp 10 Cao Bằng [MỚI NHẤT] – HOCMAI

0
370

Thi tuyển sinh lớp 10 là kỳ thi vô cùng quan trọng đối với tất cả các tỉnh thành và Sở GDĐT luôn rất quan tâm đến kỳ tuyển sinh này. Thông qua bài viết sau đây, HOCMAI sẽ mang đến cho các bạn những thông tin về lịch thi vào 10 năm 2022 Cao Bằng cùng với dự đoán đề thi để các bạn có thể có được sự chuẩn bị tốt nhất.

Lịch thi vào lớp 10 Cao Bằng năm 2022

Lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 Cao Bằnnăm 2022 đã được ấn định ngày thi cụ thể. Vào ngày 12/6/2022 và ngày 13/6/2022, toàn tỉnh sẽ tổ chức thi tuyển sinh vào THPT đối với các bộ môn như Toán, Văn, Tiếng Anh và môn Lịch sử.

lich-thi-tuyen-sinh-vao-lop-10-cao-bang

Dự đoán đề ôn thi vào lớp 10 Cao Bằng

Tiếp theo các thông tin về lịch thi vào lớp 10 năm 2022 Cao Bằng, những dự đoán về đề ôn thi vào lớp 10 Cao Bằng sau đây của HOCMAI sẽ mang đến cho các bạn nhiều kiến thức để ôn luyện chính xác. Dưới đây là tổng hợp 3 đề thi gần đây nhé.

Đề thi vào lớp 10 năm 2021 của tỉnh Cao Bằng ở môn Văn không chuyên yêu cầu thí sinh phân tích tâm trạng ông Hai khi nghe tin làng chợ Dầu theo giặc (truyện ngắn Làng của tác giả Kim Lân) và đây là câu hỏi chiếm 5 điểm của toàn đề.

5 điểm còn lại sẽ được phân bổ đều trên các câu đọc hiểu, trong đó, các bạn sẽ phải phân tích về bài thơ Đồng chí của tác giả Chính Hữu. Các bạn cần phải nắm rõ các kiến thức đọc hiểu để hoàn thành bài thi một cách tốt nhất.

Vào năm 2020, đề Văn của tỉnh Cao Bằng tập trung vào tác phẩm Lặng lẽ Sa Pa của tác giả Nguyễn Thành Long, thí sinh cần phân tích về nét đẹp của nhân vật anh thanh niên trong đoạn trích. Đây là câu hỏi chiếm tới 5 điểm và đòi hỏi các bạn học sinh cần phải hiểu rõ về nhân vật này. Tuy nhiên, đây không phải là một đề thi quá khó bởi Lặng lẽ Sa Pa là một tác phẩm rất được giáo viên trau chuốt khi giảng dạy và luôn có khả năng cao sẽ ra trong đề thi, do đó mà các bạn đã có sự chuẩn bị kỹ càng.

Ngoài ra, các câu hỏi đọc hiểu sẽ chiếm 5 điểm còn lại và trong đó có bài Đoàn thuyền đánh cá của tác giả Huy Cận.

Vào năm 2019. câu hỏi đạt điểm cao nhất (5 điểm) của môn Văn là bài Mùa xuân nho nhỏ – tác giả Thanh Hải. Các bạn sẽ phải phân tích một đoạn trích của tác phẩm này, đòi hỏi sự am hiểu về cả đoạn thơ, các biện pháp tu từ được sử dụng cũng như ý nghĩa mà tác giả muốn mang đến.

Ngoài ra, các câu hỏi đọc hiểu được phân bổ ở 5 điểm còn lại yêu cầu các kỹ năng đã được học trong chương trình THCS, đặc biệt, các bạn sẽ phân tích về bài Lặng lẽ Sa Pa.

Đề Toán và đề tiếng Anh các năm kiến thức đều được rải rác khá đồng đều và không có trọng tâm trong bất cứ phần nào trong chương trình học.

 

Khi các bạn truy cập vào trang web https://hoctot.hocmai.vn/, các bạn sẽ thấy rằng đối với các tỉnh thành khác, đề thi sẽ xoay quanh những tác phẩm tiêu biểu như Mùa xuân nho nhỏ, Chiếc lược ngà hay Lặng lẽ Sa Pa và Làng,… Chính vì thế, về việc dự đoán đề thi năm nay, HOCMAI cho rằng khả năng cho ra bài Làng của Kim Lân là rất cao. Tuy nhiên, các bạn không nên chủ quan mà cũng cần tập trung vào các tác phẩm khác để tránh việc học “trật tủ”.

Phương án tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh Cao Bằng năm 2022

Tiếp theo những tin tức về lịch thi vào 10 năm 2022 Cao Bằng cũng như các dự đoán về đề thi, phương án tuyển sinh vào 10 Cao Bằng sẽ được chia sẻ để các bạn nắm thông tin chính xác hơn.

  • Thí sinh cần phải thực hiện đủ 4 bài thi bắt buộc để có thể xét tuyển vào các trường THPT và các trường Phổ thông Dân tộc nội trú.
  • Nếu xét tuyển vào trường chuyên, các bạn sẽ phải thi 3 môn bắt buộc là Toán, Văn, Tiếng Anh cùng với 1 môn chuyên như đã đăng ký. Nếu các bạn có nguyện vọng xét tuyển vào các trường THPT và PTDTNT thì phải thi tiếp môn thứ tư.

Như vậy, những thông tin về lịch thi tuyển sinh vào 10 Cao Bằng cũng như kế hoạch tuyển sinh đã được cung cấp đầy đủ đến các bạn đọc qua bài viết trên. Để tìm hiểu thêm những tin tức liên quan, hãy truy cập ngay vào trang web https://hoctot.hocmai.vn/ các bạn nhé. Mọi thông tin liên quan tới lịch thi tuyển sinh vào 10 sẽ được HOCMAI liên tục cập nhật để các em học sinh có thể theo dõi.

 

Tham khảo thêm:

Lịch thi tuyển sinh lớp 10 Hà Nội

Lịch thi tuyển sinh lớp 10 TPHCM

Lịch thi vào lớp 10 Cần Thơ