Cha mẹ cần làm gì khi con chuẩn bị đối mặt với kì thi vào 10?

0
6850

Khi các con bước những tháng cuối của năm học lớp 9, ôn luyện mệt mỏi, căng thẳng học tập là điều không tránh khỏi. Vì vậy các con luôn cần sự trợ giúp từ cha mẹ để tiếp thêm động lực cho con. Vậy bậc phụ huynh cần làm gì trong khoảng thời gian này?

Cha mẹ cần vững tin trước

Có thể nói rằng, học sinh ngày nay đang chịu áp lực rất lớn đối với việc thi cử. Phần lớn áp lực này thường xuất phát từ phía các bậc phụ huynh. Bởi vậy, trước tiên tinh thần của cha mẹ phải ổn định trước. Điều này sẽ giúp cho con ôn thi với tâm trạng ổn định. Trong thời gian con ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi, phụ huynh cần loại bỏ những ảnh hưởng đến từ bên ngoài. Điều đó có tác động rất lớn đến chất lượng ôn tập của con.

Một số phụ huynh sợ con thi không được tốt nên thường xuyên thể hiện sư lo buồn, ít nói, căng thẳng. Điều này sẽ gây những áp lực không đáng có cho con. Bởi vậy, phụ huynh nên cố gắng tạo bầu không khí gia đình vui vẻ, hòa thuận. Bầu không khí đầm ấm sẽ làm tiêu tan sự lo âu, buồn phiền, giúp các con điều chỉnh về tinh thần, nâng cao chất lượng ôn tập.

Chăm sóc sức khỏe thể chất cho con thật chu đáo

Chăm sóc, rèn luyện sức khỏe thể chất là một trong những mục tiêu quan trọng của giáo dục. Do vậy để con học tốt, yêu cầu đầu tiên đòi hỏi các bậc phụ huynh phải thực hiện là chăm sóc sức khỏe cho con thật chu đáo.

Năm học lớp 9, áp lực tăng cao, guồng học tập cũng tăng. Nhiều học sinh thể chất không tốt, rất dễ bị đuối sức, mệt mỏi nếu như không chăm sóc sức khoẻ tốt. Bởi vậy, phụ huynh cũng cần chú ý đến vấn đề chăm sóc sức khoẻ cho con trong năm học ôn thi căng thẳng này.

Dành cho con một khoảng thời gian giải trí

Vùi mình vào việc học chưa bao giờ là một phương pháp học tập đúng đắn. Các phụ huynh nên giúp con “dễ thở” hơn trong năm học này bằng các tạo ra những khoảng thời gian để “xả hơi”, giải trí sau những giờ học căng thẳng cũng như những giờ ôn luyện vất vả.

Cha mẹ có thể tạo cho con những khoảng thời gian giải trí vào các ngày cuối tuần chẳng hạn: một chuyến dã ngoại hay tổ chức ăn uống tại nhà cũng giúp cho con có được tâm trạng thoải mái và vui vẻ. Khuyến khích con tập luyện thể thao, giải trí lành mạnh hàng ngày để con cân bằng, giảm áp lực trong học tập.

Cùng con tìm ra phương pháp học tập hiệu quả

Cha mẹ nên tìm hiểu một vài phương pháp ôn luyện tốt để có thể đưa cho con tham khảo, hoặc đúc kết được từ chính kinh nghiệm của bản thân mình để chỉ cho con. Một học sinh muốn học giỏi cần phải có những phương pháp học tập tốt nhất. Hãy giúp con lập ra những mục tiêu và kế hoạch chi tiết để bước vào thời kì ôn luyện với một tâm thế sẵn sàng nhất. .

Chia sẻ về vấn đề này chị Hương (Tạ Quang Bửu – Hà Nội) hiện có con đang chuẩn bị vào lớp 9 cho biết: “Để con có định hướng tốt trong năm học mới thì mình cho con học online tại HOCMAI (mình cho con theo học tại đây từ năm cháu học lớp 3 đến giờ). Mình thấy cái được nhất sau khi con theo học online đó là tính tự giác, con tự học bài, tự lên lịch học cho mình! Đặc biệt là học online cũng giúp cũng giúp mình theo sát được việc học của con, có thể ngồi tại nhà học với con mà không phải vất vả đưa đón con đến các trung tâm học thêm.”

Để chuẩn bị thật tốt cho kì thi vào 10 ngay từ đầu năm học, các phụ huynh hãy cùng con tham gia đăng kí Giải pháp ôn thi vào 10 Toàn diện – HM10. Đây chính là giải pháp giúp các bạn học sinh lớp 9 có thể bắt đầu ôn luyện kiến thức cơ bản thật hiệu quả ngay từ những ngày đầu tiên của năm học!

HM10 sẽ giúp con tuần tự tiếp cận kiến thức theo từng chuyên đề. Đi từ việc nhắc lại, hệ thống lại kiến thức, phương pháp tới việc hướng dẫn áp dụng thông qua ví dụ minh họa và luyện tập với các dạng bài tương ứng trong đề thi vào 10 không chuyên trong cả nước.

Giai đoạn ôn luyện trước những kì thi quan trọng luôn là khoảng thời gian khó khăn nhất, không chỉ của các em học sinh mà còn của gia đình. Hãy bắt đầu ôn luyện ngay từ bây giờ cùng HOCMAI với HM10. 

Hoặc gọi Hotline 0936 5858 12 để được tư vấn chi tiết!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here