Chuyện cha mẹ kèm cho con học

0
6583

Hiện nay, đa phần cha mẹ đều đăng ký cho con đi học thêm. Một phần bởi thị hiếu số đông, và một phần do cha mẹ quá bận rộn nên không thể kèm cho con học.

Nếu như cha mẹ không có thời gian kèm con học…

Trước tiên, cha mẹ không thể nào biết được lực học thật sự của con, mà chỉ nắm tình hình qua lời phản ánh của giáo viên.

Con không có được sự quan tâm trực tiếp sẽ khiến con dần trở nên xa cách, không còn thường xuyên chia sẻ, tâm sự với cha mẹ nữa.

Cha mẹ cũng sẽ không nắm rõ liệu con có thực sự chú tâm vào việc học mỗi khi ngồi vào bàn học hay không. Bởi, nhiều con biết cha mẹ không quan tâm đến việc học của mình thì sẽ nhân đấy để trốn học, lười học. Điều này sẽ khiến hình thành thói quen xấu cho con.

Nếu như cha mẹ dành thời gian kèm cho con học…

Việc kèm cho con học sẽ giúp cha mẹ hiểu rõ về lực học của con, từ đó sẽ tìm ra cách giúp con học tốt hơn. Tuy nhiên, cha mẹ kèm cho con học không phải lúc nào cũng kè kè ở bên cạnh con, chỉ cho con từng lỗi sai mà nên rèn cho con thói quen tư duy logic, độc lập.

Khi cha mẹ dành thời gian 15 đến 20 phút để tìm hiểu việc học của con mỗi ngày sẽ giúp cho trẻ cảm nhận được sự quan tâm, yêu thương của cha mẹ dành cho mình.

Tuy nhiên, trên thực tế dù nhiều cha mẹ rất muốn quan tâm đến việc học của con nhưng nhiều khi công việc quá tải nên không có thời gian. Do đó, cha mẹ cần tìm một hình thức học cho con nhưng lại có thể hỗ trợ cho cha mẹ trong việc kèm cặp và quản lý việc học của con.

Hình thức học cha mẹ nên tham khảo lực chọn cho con?

Ngoài việc cha mẹ thuê gia sư, đi học thêm hay tổ chức những buổi học nhóm cho con thì hiện nay hình thức học trực tuyến – là hình thức học tại nhà giúp cho con rèn luyện được thói quen học tập chủ động, tiết kiệm chi phí cho cha mẹ, giúp cha mẹ nắm bắt được năng lực và kiểm soát được việc học của con dù cha mẹ có bận rộn đến đâu đi chăng nữa.

Cha mẹ quan tâm có thể tham khảo chương trình học trực tuyến của HOCMAI cho con lớp 3, 4, 5 tại đây nhé: http://bit.ly/Học-Tốt-lớp-3-4-5

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here