“Chạy nước rút” thi vào 10: Teen 2k5 cần lưu ý những điều này để đạt điểm cao

0
3465

Theo lời khuyên của các giáo viên chuyên luyện thi vào 10, thời điểm “nước rút” này học sinh 2k5 cần chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến thức và tâm lí để giành điểm cao trong kỳ thi. 

Chỉ còn khoảng 2 tuần nữa là kỳ thi vào 10 năm 2020 sẽ chính thức diễn ra, thời điểm này học sinh 2k5 đang bước vào giai đoạn “chạy nước rút” để chuẩn bị cho kỳ thi. Nhằm giúp học sinh ôn thi hiệu quả trong thời gian ngắn và giành điểm cao khi làm bài thi chính thức, các giáo viên chuyên luyện thi vào 10 đưa ra một số lưu ý quan trọng dưới đây!

Nắm vững kiến thức môn học và rèn kỹ năng làm bài thi

Thời điểm này thay vì ôn tập dàn trải, teen 2k5 nên tập trung vào việc nắm chắc kiến thức của môn học và rèn kỹ năng làm bài thi, điều này sẽ giúp teen tạo tâm lí tự tin và cẩn trọng khi làm bài thi chính thức.

Về kiến thức, với môn Ngữ văn, học sinh cần dành thời gian để xem lại thật kĩ các văn bản trong sách giáo khoa. Đồng thời, nên đọc lại các văn bản thơ và tóm tắt được cốt truyện, nắm được các chi tiết, nhân vật của các văn bản truyện.

“Trong quá trình làm bài môn Văn, học sinh cũng cần có chiến thuật làm bài hợp lí. Bước đầu tiên, khi nhận được đề thi, hãy dành thời gian đọc, phân tích để tránh lệch đề, sai đề. Với những câu chiếm trọng số điểm lớn, các em dành ra từ 2 đến 3 phút để gạch phần dàn ý ra nháp. Cuối cùng, phải chừa lại thời gian sau khi làm xong bài để soát và sửa lỗi”, thầy Nguyễn Phi Hùng – Giáo viên Ngữ văn tại HOCMAI lưu ý.

Với môn Toán thầy Hồng Trí Quang đặc biệt lưu ý học sinh để tránh mất điểm đáng tiếc khi làm bài thi thì cần tránh những lỗi cơ bản như: Chép sai đề, vẽ sai hình, tính toán nhầm, thiếu điều kiện, quên kết luận…

Để khắc phục điều này thì ngay khi làm xong một ý của câu hỏi, học sinh phải thử lại ngay vào đề bài (trên đề thi) trước khi chuyển sang ý tiếp theo.

Ngoài ra để rèn luyện kỹ năng và kinh nghiệm làm bài thi học sinh 2k5 nên dành nhiều thời gian để luyện đề trong giai đoạn này. Quá trình luyện đề sẽ giúp teen nắm được cấu trúc đề thi của địa phương mình, cách giải chi tiết từng dạng bài, từ đó rút ra lỗi sai cần tránh khi làm bài thi chính thức, tăng cơ hội giành điểm 9, 10.

Thời điểm nước rút học sinh 2k5 cần rèn kỹ năng làm bài thi.

Đặc biệt để luyện đề hiệu quả với sự định hướng của các giáo viên chuyên luyện thi vào 10, cơ hội giành điểm cao chỉ trong thời gian ngắn thì teen 2k5 hãy tham khảo khóa HM10 Luyện đề tại HOCMAI.

Khóa học “quét” toàn bộ các dạng đề thi vào 10 trường THPT công lập của 63 tỉnh thành trên cả nước, bên cạnh đó là hệ thống phòng luyện với gần 10.000 câu hỏi kèm đáp án và lời giải chi tiết sẽ giúp teen 2k5 luyện đề đạt hiệu quả, tự tin khi bước vào kỳ thi chính thức.

Phụ huynh đồng hành giúp con giảm áp lực thi cử

Học sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh vào 10 quan trọng và áp lực. Đây là thời điểm quan trọng mà con cần có cha mẹ ở bên, đồng hành và quan tâm con đúng cách.

Phụ huynh nên dành thời gian để động viên con. Thay vì tạo thêm áp lực, hãy biến sự động viên của cha mẹ thành động lực mạnh mẽ. Cần dành thời gian để cùng con chia sẻ, nắm bắt kịp thời các vấn đề về cả mặt sức khỏe và tâm lí cũng như áp lực thi cử mà con đang gặp phải.

Kết quả của kì thi phụ thuộc rất nhiều vào mặt tâm lí, vì vậy cha mẹ cần là người động viên và thể hiện sự tin tưởng ở con thay vì đặt quá nhiều kỳ vọng vào con vì điều này sẽ tạo áp lực rất lớn cho con.

Cha mẹ là người đồng hành giúp con giảm áp lực thi cử.

Trong thời điểm nước rút này cha mẹ cũng không nên cho con đi học thêm hay ôn thi quá nhiều vì điều này sẽ khiến con bị áp lực. Việc di chuyển quá nhiều từ nhà đến trường rồi các lớp học thêm sẽ khiến con bị mệt mỏi nhất là trong điều kiện thời tiết nắng nóng như hiện nay, việc tiếp thu kiến thức không đạt hiệu quả. Thay vào đó cha mẹ nên duy trì cho con chế độ sinh hoạt cân bằng, hợp lí để tạo cho con tâm lí thoải mái, thúc đẩy việc ôn thi đạt hiệu quả đồng thời đảm bảo sức khỏe cho con.

Hoặc cha mẹ có thể tạo điều kiện cho con ôn thi tại nhà bằng cách đăng ký cho con khóa HM10 Luyện đề, khóa học sẽ giúp con ôn tập kiến thức và luyện các dạng đề thi vào 10 ngay tại nhà thay vì phải vất vả đến các lớp luyện thi.

Thông tin chi tiết về khóa học phụ huynh vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi hotline 0936 5858 12 để được tư vấn miễn phí.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here