Chia sẻ 4 bí kíp giúp học sinh tiểu học đạt điểm 9,10 trong các kì kiểm tra

0
11767

Kì thi học kì I đang ngày một tới gần và có rất nhiều con hoang mang, lo lắng không biết phải làm sao? Hiểu được tâm lý đó, HOCMAI sẽ cung cấp đến cha mẹ 4 bí kíp giúp con tự tin, sẵn sàng để đạt điểm tuyệt đối trong các bài kiểm tra sắp tới.

Nhận biết kiến thức trọng tâm của ba môn Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh

Kiến thức trọng tâm chính là yếu tố quan trọng nhất để giúp con đạt điểm cao trong các bài kiểm tra giữa học kỳ và học kỳ. Vậy làm thế nào để nhận biết được đâu là phần lý thuyết quan trọng để con ôn luyện? Hãy cùng theo dõi bộ ảnh dưới đây nhé:

Với môn Toán lớp 3, con sẽ phải lưu ý 2 bài là: Ôn tập và bổ sungphép nhân, phép chia trong phạm vi 1000.

Với môn tiếng Việt lớp 3, còn cần lưu ý các chủ đề như: Măng non, Mái ấm, Tới trường, Cộng đồng.

Với môn tiếng Anh, còn cần ghi nhớ những công thức trọng tâm sau:

Đánh giá học lực của con trước kì kiểm tra

Sau khi đã nắm được phần kiến thức trọng tâm của ba môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh. Việc cần làm tiếp theo là cha mẹ phải kiểm tra, đánh giá mức độ học lực của con để có được những phương án ôn luyện kịp thời. 

Việc làm này sẽ giúp cha mẹ biết được con mình đang bị rỗng kiến thức phần nào hay đơn vị kiến thức nào còn mơ hồ, chưa nắm rõ để kịp thời bổ sung.

Để giúp việc đánh giá trở nên dễ dàng hơn, cha mẹ có thể sử dụng bài tập tự luyện của khóa Ôn luyện trong chương trình Học tốt năm học 2020-2021 để kiểm tra con. Với những dạng bài con làm sai hoặc trong quá trình làm con loay hoay, không biết cách giải thì chắc chắn phần kiến thức đó con đang gặp vấn đề. Như vậy, qua phương pháp trên cha mẹ có thể dễ dàng biết được các lỗ hổng kiến thức của con để kịp thời khắc phục.

Ghi nhớ nhanh kiến thức bằng việc chia nhỏ bài giảng

Muốn con ghi nhớ kiến thức lâu dài, cha mẹ chỉ việc chia phạm vi ôn luyện ra thành từng phần nhỏ

Gần đến kì thi, có rất nhiều cha mẹ lo lắng vì sợ con ôn tập không đủ mà áp cho con một khối lượng kiến thức quá lớn. Tuy nhiên, cha mẹ đâu biết rằng việc làm này không những không giúp con tiến bộ mà còn khiến con cảm thấy căng thẳng, áp lực dẫn tới kết quả học tập sa sút.

Để việc ôn luyện trở nên hiệu quả hơn, cha mẹ có thể tham khảo các bài giảng của khóa Trang bị kiến thức trong chương trình Học tốt dành cho khối lớp 3. Trải nghiệm khóa học, cha mẹ sẽ giúp con nắm chắc kiến thức cơ bản bám sát sách giáo khoa phổ thông. Đồng thời, con sẽ được bù đắp lỗ hổng nhanh chóng bằng việc mở video bài giảng của khóa Trang bị Kiến thức để con học lại kiến thức còn thiếu.

Gia tăng luyện đề thường xuyên 

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc thực hành thường xuyên sẽ giúp con ghi nhớ kiến thức hiệu quả. Bên cạnh đó, phương pháp này còn tạo hứng thú học hành cho con, thay vì cho con học vẹt những lý thuyết nhàm chán, cha mẹ hãy để con làm bài tập nhiều hơn để giúp con ghi nhớ kiến thức dễ dàng.

Để con được tiếp cận với nhiều dạng bài tập đa dạng, chính thống, bám sát đề thi giữa kì thì cha mẹ có thể tham khảo kho bài tập lên tới 5000 câu hỏi tự luận và trắc nghiệm có đáp án. 

Hi vọng bài viết trên đã giúp cha mẹ có được phương pháp giúp con ôn thi giữa học kì hiệu quả. Cha mẹ đừng quên tham khảo chương trình Học Tốt để giúp con tiến bộ hơn nhé!

Đăng ký chương trình Học Tốt 2020 – 2021 

  • Trang bị kiến thức toàn diện với hệ thống bài giảng bám sát SGK, thay thế việc học thêm.
  • Hệ thống đề kiểm tra và bài tập tự luyện có ĐÁP ÁN và HƯỚNG DẪN GIẢI.
  • Đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm giảng dạy.
  • Giúp học sinh tăng cơ hội giành điểm 9 – 10 trong các bài thi, bài kiểm tra.

Thông tin chi tiết về khóa học, phụ huynh và học sinh hãy gọi ngay hotline 0936 5858 12 để được tư vấn miễn phí.