Cô giáo giúp học sinh lấy lại gốc Tiếng Anh bằng phương pháp học từ thực tế

0
4977

Bằng những trải nghiệm thực tế, cô Anh Thư (Ms. Katy) luôn cố gắng mang lại tình yêu ngôn ngữ cho học sinh. Đặc biệt với kinh nghiệm hơn 10 năm công tác trong môi trường THCS, Ms. Katy đã giúp hàng triệu học sinh trên toàn quốc lấy lại gốc Tiếng Anh, trở thành “người bạn lớn” cùng trò chuyện, chia sẻ cùng các em có tâm lý thoải mái nhất khi học tập.

Dạy Tiếng Anh bằng chính những trải nghiệm thực tế

Cô Nguyễn Thị Anh Thư – hay còn gọi là Ms. Katy hiện đang công tác tại trường THCS Alpha (Hà Nội) và đồng thời là giáo viên Tiếng Anh tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI. Vốn là một giáo viên trẻ giàu chuyên môn và tràn đầy nhiệt huyết, cô luôn mang đến những bài giảng ấn tượng cho các thế hệ học sinh, giúp các em đạt thành tích cao với môn Tiếng Anh. 

Trong nhiều năm tham gia giảng dạy môn Tiếng Anh, cô Katy biết rõ những khó khăn của đa số học sinh khi học bộ môn ngoại ngữ này. Nhiều em học tốt phần ngữ pháp nhưng lại không giao tiếp được do thiếu môi trường luyện tập. Cũng có những em học kém từ vựng vì không nắm được phương pháp học. Điều đó đã khiến cô rất băn khoăn và luôn cố gắng tìm cách giúp các em giải quyết khó khăn đó, tìm thấy niềm đam mê ngôn ngữ hơn. 

“Tôi nhận ra học sinh sẽ nhớ từ vựng lâu hơn và sử dụng đúng ngữ pháp nếu các em được giao tiếp trong những tình huống cụ thể. Vì vậy, tôi đã xây dựng ý tưởng dạy học bằng trải nghiệm thực tế trong từng tiết học và lồng ghép vào các hoạt động ngoại khóa”, cô Katy chia sẻ. 

Bằng những nỗ lực của mình, cô Katy đã giúp các em học sinh xóa tan “nỗi sợ” môn Tiếng Anh

Bên cạnh việc giảng dạy kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa, cô luôn hướng dẫn học sinh cách tìm kiếm, khai thác tài liệu, học Tiếng Anh trên mạng như xem phim, nghe nhạc nước ngoài, điều đó giúp các em học được nhiều tình huống hội thoại cụ thể, luyện nghe nói tốt hơn và đam mê, yêu thích môn học này hơn. 

Giúp học sinh từng bước cải thiện khả năng học Tiếng Anh 

Với quan điểm dạy học hướng giá trị năng lực cá nhân, phù hợp với từng học sinh, những bài giảng của cô Katy mang lại nhiều giá trị, giúp các em bứt phá điểm số, trong đó có nhiều bạn đã cải thiện được học lực Tiếng Anh từ số 0 vì mất gốc. 

Trong các bài giảng của mình, cô luôn nhấn mạnh, nhắc nhở học sinh ở những phần kiến thức dễ gây nhầm lẫn, đưa ra bài tập thực hành để giúp học sinh nắm sâu, nhớ lâu kiến thức. Cùng với phong cách giảng dạy đầy nội lực, phong thái tự tin, mạnh mẽ, cách trình bày logic giúp học sinh hứng khởi, nắm bắt mạch kiến thức dễ dàng hơn. 

Là học sinh tham gia khóa Học tốt môn Tiếng Anh 8 của cô Katy, bạn Minh Thy (Hai Bà Trưng, Hà Nội) hào hứng chia sẻ: “Em là đứa rất lười học môn Tiếng Anh do mất gốc nên có tâm lý sợ học. Nhưng từ ngày tham gia khóa học Tiếng Anh của cô Katy, em đã tìm kiếm được niềm đam mê khi học. Trong mỗi bài giảng, ngoài kiến thức, cô đã chia sẻ nhiều kỹ năng, bí kíp giúp em xây dựng kế hoạch học tập phù hợp với năng lực. Nhờ vậy kỳ vừa rồi em đạt điểm 9 môn Tiếng Anh sau những nỗ lực của bản thân và sự hướng dẫn tận tình của cô giáo Katy.”

Tuy nhiên, dù mở rộng kiến thức nhưng theo cô việc học sinh vẫn phải bám sát theo chương trình sách giáo khoa vì đó là cơ sở để các em nắm trọn kiến thức từ gốc. Trong khóa học tốt Tiếng Anh 8, phần lớn các bài tập được Ms.Katy tự thiết kế sát với kiến thức đã được học trong sách giáo khoa, để học sinh dễ dàng vận dụng. Đồng thời, học sinh được cung cấp thêm từ vựng, ngữ pháp nâng cao giúp dễ dàng trả lời những câu hỏi khó trong các bài kiểm tra trên lớp. 

Với quan điểm, giáo viên luôn là người truyền lửa, hướng dẫn và học sinh là người chủ động trong học tập, cô Katy đã truyền cảm hứng học Tiếng Anh cho nhiều thế hệ học sinh ở trường cũng như ở các khóa học online. “Sự tiến bộ từng ngày của học sinh và tình yêu các em dành cho môn Tiếng Anh là động lực để tôi tiếp tục tìm tòi những phương pháp học tập mới, tốt hơn, hiệu quả hơn”, cô Katy nói.

>>> Cô Katy dành tặng các em học sinh nhiều suất HỌC THỬ môn Tiếng Anh 8 tại đây: https://hocmai.link/Suat-hoc-thu-TiengAnh8 <<<

Vì vậy, để giúp các em học sinh được tiếp cận sớm với phương pháp học tập trên, phụ huynh có thể đăng ký khóa Học tốt môn Tiếng Anh 8 của HOCMAI do cô Katy trực tiếp giảng dạy. Với chu trình 4 bước khép kín HỌC – LUYỆN – HỎI – KIỂM TRA sẽ đảm bảo học sinh nắm vững kiến thức cơ bản, thành thạo các dạng bài liên quan và sẵn sàng bứt phá điểm số môn Tiếng Anh trong năm học tiếp theo. Phụ huynh – học sinh đăng ký ngay!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here