Cô giáo trẻ chuyên trị mất gốc môn Toán

0
4833

Với gần 10 năm kinh nghiệm dạy và luyện thi Toán, cô Nguyễn Thị Mai Quỳnh được học trò thân mật gọi tên cô giáo chuyên trị “mất gốc”.

Niềm yêu thích Toán đến với cô Nguyễn Thị Mai Quỳnh – giáo viên tại Hệ thống Giáo dục Hocmai.vn ngay từ những năm tiểu học. Cô say mê Toán tới mức, mỗi khi gặp bất cứ bài khó nào đều trằn trọc suy nghĩ, “mất ăn mất ngủ” đến khi tìm ra lời giải.

“Càng tìm hiểu, tôi càng thấy sự thú vị của những con số. Cứ thế, ước mơ lớn lên từng ngày, mong muốn được đứng trên bục giảng để giảng giải về ý nghĩa của các con số cho học sinh đã chiếm trọn tâm trí tôi”, cô Quỳnh chia sẻ.

Cô Mai Quỳnh chia sẻ, bản thân chưa bao giờ hối tiếc về sự lựa chọn của mình.

Tuy nhiên, vì nhiều lý do, cô Mai Quỳnh đã trở thành sinh viên khoa Vật Lý trường Đại học Quốc gia Hà Nội. Suốt quãng thời gian sinh viên, cô được trao nhiều cơ hội lớn như học bổng của Giáo sư Hitoshi Murakami – Viện công nghệ Tokyo Nhật Bản, học bổng của Tập đoàn Toshiba chắp cánh tài năng trẻ, học bổng Dongbu của Hàn Quốc dành cho sinh viên giỏi vượt khó học tập hay được cử đi du học ở Nhật Bản để theo học chuyên sâu về ngành Vật lý (2013)…

Nhưng cô Mai Quỳnh đã bỏ qua tất cả cơ hội trên để theo đuổi con đường mình yêu thích – Toán học. Đỉnh điểm là cô quyết định từ bỏ con đường nghiên cứu Vật lý để thi lại vào khoa Toán, trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Thời điểm đó, dù nhận nhiều sự ngăn cản của gia đình, bạn bè, cô Quỳnh bình thản chia sẻ, đó là sự lựa chọn của trái tim cô.

Mặc dù con đường của tôi có phần vất vả và mất thời gian hơn nhiều bạn bè nhưng tôi chưa bao giờ mình hối tiếc về sự lựa chọn ấy” – cô Quỳnh chia sẻ.

>> Phụ huynh và học sinh quan tâm khóa học của cô Mai Quỳnh, để lại thông tin TẠI ĐÂY để học thử MIỄN PHÍ.

Cô giáo chuyên trị học sinh “mất gốc” môn Toán

Với hơn 5 năm kinh nghiệm dạy và luyện thi môn Toán cho học sinh, cô Quỳnh hay được học trò gọi thân mật với cái tên cô giáo chuyên trị “mất gốc”. Bằng nhiều cách, cô luôn cố gắng tìm ra vấn đề gốc rễ mà học sinh gặp phải để từ đó trang bị cho các em những kiến thức cơ bản còn thiếu hụt trước khi đi vào khâu giải bài tập.

“Đối với học sinh, càng đơn giản các em càng dễ hiểu và nhớ lâu. Vì vậy, tôi luôn tâm niệm, một giáo viên giỏi ngoài chuyên môn tốt thì trong quá trình giảng dạy cần phải biết cách làm cho mọi vấn đề phức tạp đều trở nên đơn giản nhất có thể”, cô Quỳnh nói.

Cô Quỳnh được học sinh gọi với cái tên thân mật “cô giáo chuyên trị mất gốc môn Toán”.

Với phương pháp giảng dạy dễ hiểu, tình yêu nghề, cô Quỳnh đã giúp rất nhiều học sinh từ sợ môn Toán do bị mất gốc kiến thức trở nên yêu thích môn học này hơn.

Chia sẻ về kỷ niệm với học trò, cô Quỳnh ấn tượng đặc biệt với cô học trò Nguyễn Thị Mỹ Linh, hiện là học sinh lớp chuyên Toán, trường THPT Lương Thế Vinh. Cô chia sẻ, lần đầu gặp một cô bé cá tính và bướng như vậy.

Linh học cùng nhóm Toán chuyên tại câu lạc bộ Toán tôi giảng dạy. Em bị hổng kiến thức rất nhiều và có nguy cơ bị loại ra khỏi lớp. Tôi đã tìm đủ phương pháp để em lấp đầy kiến thức và theo kịp các bạn. Hiện Linh đã tiến bộ, thậm chí vươn lên đứng top một môn Toán của khối trong các năm học. Hành trình ‘lột xác’ của Linh khiến tôi có thêm động lực để cố gắng nhiều hơn nữa“, cô Quỳnh tâm sự.

Với tình yêu và niềm đam mê với nghề giáo, hiện nay, ngoài việc giảng dạy truyền thống, cô Mai Quỳnh còn tham gia giảng dạy trực tuyến bộ môn Toán tại Hệ thống Giáo dục Hocmai.vn – Nền tảng giáo dục trực tuyến số 1 tại Việt Nam.

>> Phụ huynh và học sinh tham khảo các khóa học môn Toán cùng cô Mai Quỳnh tại: https://hocmai.link/Bai-giang-co-Mai-Quynh