Có nên cho con ôn hè online trong mùa đại dịch?

0
316

Thời tiết khắc nghiệt nắng mưa thất thường cùng với nguy hiểm lây nhiễm từ dịch bệnh; học online đã trở thành giải pháp cứu cánh được nhiều phụ huynh và học sinh lựa chọn thay vì vất vả đi học thêm bên ngoài. 

Vì sao học online được nhiều phụ huynh và học sinh lựa chọn?

Nếu trước đây hình thức học tập trực tuyến không được phụ huynh ủng hộ và thường có góc nhìn tiêu cực; thì hiện nay học tập online được coi là phương pháp học tập hiệu quả, tiết kiệm thời gian và rất hữu ích trong thời điểm dịch bệnh phức tạp trên toàn thế giới.

Đặc biệt trong thời gian nghỉ hè, các con học tập không có sự hướng dẫn của thầy cô trên trường. Các khóa học online sẽ giúp ích rất nhiều cho cả phụ huynh và học sinh vì đã có sẵn cả một lộ trình rất chi tiết và bài bản, mình cũng có thể tự chủ về thời gian, học mọi lúc mọi nơi và rất tiết kiệm về thời gian cũng như công sức.

Và để con tự học hè tại nhà hiệu quả, không sa đà vào mạng xã hội, chơi game trong quá trình truy cập mạng internet thì phụ huynh cần đồng hành cùng con hoặc cùng con xây dựng kế hoạch học tập cụ thể đồng thời có phương pháp học phù hợp.

Lựa chọn lộ trình học online bài bản, rõ ràng

Để việc học online đạt hiệu quả tốt nhất, học sinh cần lựa chọn lộ trình học tập bài bản và rõ ràng. Cần xác định mục tiêu mình mong muốn đạt được trong năm học tới là gì để tìm ra lộ trình học phù hợp nhất.

Học sinh và phụ huynh có thể tham khảo Giải pháp Học tốt 2020 – 2021 của HOCMAI với lộ trình học 5 bước rõ ràng.

Đặc điểm nổi bật của Giải pháp là có hệ thống bài giảng bám sát chương trình học trên trường của con. Do đó, con có thể yên tâm rằng mình được học theo đúng tiến trình, không bị xa rời thực tế. Ngoài ra, đội ngũ giáo viên khá chất lượng, với phương pháp giảng dạy khoa học, dễ hiểu con không chỉ hiểu bài nhanh chóng mà còn nắm chắc những kiến thức đã học.

Có thể thấy, học online đang dần trở thành xu hướng giáo dục hiện đại và tiện lợi, nhất là trong bối cảnh thời tiết nắng nóng và dịch bệnh bùng phát không cho phép học sinh tham gia học ở những nơi đông người. Ngoài ra, học online còn giúp học sinh rèn luyện và nâng cao tinh thần tự học, chủ động với việc học của mình. Việc học hè thông qua hình thức học online có thể giúp học sinh vừa đảm bảo kiến thức, vừa đảm bảo an toàn về mặt sức khỏe, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here